Làm sao tôi có thể nhàn nhã, ung dung xây “mộng bình thường” được khi mà xung quanh tôi, còn biết bao nhiêu người đang bị đẩy dồn vào chốn trầm luân đời đời? 

Tôi không muốn ngồi lê la nơi quán cà phê để than phiền về các tệ nạn xã hội. Tôi cũng không muốn đến nơi thờ phượng Chúa rồi bước ra và chụm đầu xì xầm với mấy tín hữu bất mãn: “Mục sư lúc này giảng buồn ngủ quá!”, hay: “Hội Thánh gì mà chẳng có tình yêu thương!”, hoặc: “Chẳng hiệp một gì cả! Tối ngày chỉ thấy cãi nhau, tranh quyền đoạt vị!”…

Có ai đó đã nói rất chí lý rằng: “Thà thắp lên một ngọn nến còn hơn là cứ ngồi đó mà nguyền rủa bóng tối!” Thật sâu sắc! Thật thâm thúy! Phải, tại sao chúng ta cứ mãi ngồi đó một cách bàng quang, thụ động mà trách móc, chê bai hết điều này đến điều nọ? Tại sao chúng ta không nghĩ rằng mình cũng có một phần trách nhiệm trong tất cả những chuyện tồi tệ này, và cùng anh chị em đứng lên để làm điều gì đó thật ý nghĩa, thật thiết thực?

Bản thân tôi tin rằng điều mạnh mẽ và thuyết phục nhất mà chúng ta có thể làm ngay bây giờ là vứt bỏ những chiếc áo của tôn giáo, phá đổ những hàng rào hệ phái ngăn cách tình anh em trong Chúa Jesus, hạ mình xuống để có thể đến với nhau, cầu nguyện cho nhau, và cầu nguyện cho đất nước, cho dân tộc, để ngày vinh diệu của Chúa sẽ mau đến, để nước mắt buồn đau biến thành nụ cười rạng rỡ, và bóng tối chết chóc nhường chỗ cho ánh sáng thiên thượng!

Hãy lắng nghe Lời Chúa đang giục giã, kêu gọi chúng ta: “Hỡi người đang ngủ, hãy thức dậy! Hãy vùng dậy từ giữa những người chết thì Đấng Christ sẽ chiếu sáng ngươi!” (Ê-phê-sô 5:14)

 

*** Sau khi đọc bài này, nếu bạn thấy lòng mình cảm động và được thúc giục tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-su, thì xin bạn thành tâm cúi đầu cầu nguyện với Chúa như sau:

” Kính lạy Đấng Tạo Hóa, con biết con là người có tội. Con đã xa cách Chúa, sống theo đường lối và ý riêng mình. Hiện con đang đi trên đường dẫn đến sự hình phạt đời đời. Tạ ơn Chúa, vì Ngài đã đến trong thế gian, chịu chết thay cho con để đền tội con trên thập tự giá. Giờ đây, con quyết tin nhận Chúa làm Cứu Chúa của con, xin Chúa tha tội cho con và tiếp nhận con làm con cái yêu dấu của Ngài. Con cầu nguyện nhân danh Chúa Cứu Giê-su, Amen.”

________________________________________________________________________

www.vietchristian.com/niengiam/