Tôi muốn bảo đảm cùng quý vị lần nữa rằng: những điều quý vị đọc trong quyển sách này là thật. Địa ngục là một nơi có thật với những hình phạt bằng lửa thiêu đốt. Nhưng tôi muốn thưa cùng quý vị rằng: thiên đàng cũng có thật, và có thể trở thành nhà ở của quý vị cho cõi đời đời.

Như một người hầu của Đức Chúa Trời, tôi đã dâng chính bản thân tôi cho sự dẫn dắt của Chúa Giê-xu Christ, và đã ghi lại cách trung tín những công việc mà Ngài đã bài tỏ và phán với tôi.

Để có hiệu quả tốt nhất, quý vị nên đọc sách này cùng với Kinh Thánh, và so sánh những gì được ghi lại ở đây với lời Kinh Thánh. Nguyện xin Đức Chúa Trời sử dụng quyển sách này cho sự vinh hiển của Ngài.

Mary Kathryn Baxter

Hỏa ngục cũng như thiên đàng không còn là những bí mật cho con người nữa. Thiên đàng là quyết định của bạn, nhưng hỏa ngục cũng sẽ là số phận của bạn nếu bạn từ chối thiên đàng. Không có một chổ thứ ba cho linh hồn. Lời Chúa khẳng định về hỏa ngục không có lối ra, đó là hình phạt đời đời cho những người từ chối Đức Chúa Trời Đấng tối cao.

Lời Đức Chúa Trời hay lời Thượng Đế phán:

Hãy tìm kiếm Chúa đang khi mình có thể gặp được,

Hãy kêu cầu đang khi Ngài ở gần.

Kẻ ác hãy từ bỏ đường lối mình,

Người bất chính hãy từ bỏ ý tưởng mình.

Hãy trở lại cùng Chúa vì Ngài Thương xót ngươi,

Hãy đến cùng Đức Chúa Trời vì Ngài tha thứ dồi dào.

Tác Giả

Bà Mary Kathryn Baxter sinh ra tại Chattanooga, Tennessee. Bà được lớn lên trong nhà của Đức Chúa Trời. Khi bà còn nhỏ, mẹ của bà đã dạy cho bà về Đức Chúa Giê-xu và sự cứu rỗi của Ngài.

Kathryn được tái sinh lúc 19 tuổi. Sau khi hầu việc Đức Chúa Trời nhiều năm, bà đã trở lui một thời gian. Thánh Linh của Chúa đã không bỏ bà, và bà trở lại, tái dâng đời sống mình cho Chúa Giê-xu. Bà vẫn còn hầu việc Ngài cách trung tín cho đến ngày nay.

Vào giữa thập niên 1960, Kathryn cùng với gia đình dời đến Detroi, Michigan, Hoa Kỳ, và sống đó một thời gian. Sau đó bà chuyển đến Belleville, Michigan, và nơi đó bà bắt đầu có các khải tượng từ Đức Chúa Trời.

Kathryn lập gia đình cùng Bill Baxter hơn bà 24 tuổi. Họ có 4 đứa con và 6 cháu nội, ngoại, là những người ủng hộ bà trong chức vụ.

Năm 1976, trong khi đang sống tại Belleville. Chúa Giê-xu hiện ra với bà trong hình dạng con người, trong các giấc chiêm bao, các khải tượng, và sự mặc khải. Kể từ đó, bà đã nhận được nhiều sự thăm viếng từ Chúa. Trong suốt các sự thăm viếng này, Ngài đã bày tỏ cho bà chiều sâu, mức độ, cấp bậc và các nhục hình đối với các linh hồn trong địa ngục. Bà cũng nhận nhiều khải tượng của Thiên đàng, giai đoạn đại nạn và thời kỳ cuối cùng.

Suốt một giai đoạn trong đời sống bà, Chúa Giê-xu hiện ra với bà mỗi đêm trong vòng bốn mươi đêm. Ngài bảo bà rằng sứ điệp này dành cho toàn thế giới.

Chương 1: Hỏa Ngục

Tháng 3 năm 1976, khi tôi đang cầu nguyện tại nhà , Chúa Jesus đã hiện đến với tôi. Trong nhiều ngày khi tôi đang cầu nguyện trong Thánh Linh, thì thình lình tôi cảm nhận được sự hiện diện của Đức Chúa Trời. Quyền năng và sự vinh hiển của Ngài đầy dẫy ngôi nhà. Một vùng sáng chiếu rực căn phòng, nơi tôi đang cầu nguyện. Một cảm giác ngọt ngào, kỳ diệu bao trùm lên tôi. Những tia sáng tuôn chảy cuồn cuộn, cuốn tròn và trộn lẫn vào nhau. Chúng cuốn tròn lên và tràn ra ngoài. Đó là một cảnh hết sức kỳ diệu !

Và kế đến tiếng của Chúa bắt đầu phán với tôi. Ngài nói: “Ta là Jesus, Chúa của con. Ta muốn ban cho con sự mặc khải, để chuẩn bị lòng của các thánh đồ cho ngày trở lại của ta, và đưa nhiếu người vế với sự công bình. Những quyền lực của sự tối tăm là có thật, và sự đóan xét của ta là thật. Con của Ta, ta sẽ đưa con đến địa ngục bằng Linh của Ta. Ta bày tỏ cho con nhiều điều mà ta muốn thế gian phải biết. Ta sẽ hiện đến với con nhiều lần. Ta sẽ cất Linh của con ra khỏi thân thể và đem con đến địa ngục. Ta muốn con viết lại một quyển sách kể lại những khải tượng và tất cả những điều ta mặc khải cho con. Hãy ghi lại tất cả những việc con đã, đang và sẽ thấy. Những lời của ta là thật, thành tín và đáng tin cậy ! Chính ta ngoài ta không có Đấng nào khác”

“Lạy Chúa yêu dấu”, tôi kêu lên: “Ngài muốn con làm gì?” Toàn thân tôi muốn kêu lên trước sự hiện ra của Ngài. Điều tuyệt vời nhất mà tôi có thể mô tả được là tình yêu của Ngài bao phủ trên tôi. Đó là một tình yêu mạnh mẽ nhất, vui vẻ nhất , bình an nhất và tuyệt vời nhất mà tôi cảm nhận được từ trước đến nay. Sự ngợi khen Đức Chúa Trời bắt đầu tuôn tràn ra trong tôi. Bỗng nhiên tôi muốn dâng tất cả đời sống tôi cho Ngài sử dụng, để giúp nhiếu người thoát khỏi tội lỗi. Bởi Đức Thánh Linh tôi biết rằng đó thật là Jesus , con của Đức Chúa Trời, đang hiện diện với tôi trong căn phòng. Tôi không thể tìm đủ từ để diễn tả sự hiện diện kỳ diệu của Ngài. Nhưng tôi biết rằng đó chính là Chúa.

“Hãy xem đây, con của Ta ” Chúa Jesus phán “Ta sắp đưa con vào trong địa ngục , để con có thể ghi lại sự thật của nó và nói với thế gian rằng địa ngục có thật , để đem nhiều người hư mất ra khỏi sự tối tăm, đưa họ vào sự sáng của Tin Lành Chúa Jesus ”

Tức thì linh hồn tôi được cất ra khỏi thân thể. Tôi với Chúa Jesus đi lên ra khỏi phòng và vào trong bầu trời. Tôi biết tất cả những gì đang diễn ra quanh tôi. Tôi thấy chồng và các con tôi đang ngủ trong nhà tôi bên dưới. Nó có cảm giác như là tôi đã chết, và thân thể tôi bị bỏ lại trên giường. Trong lúc đó linh hồn tôi đang cùng với Chúa Jesus đi xuyên qua mái nhà. Dường như cả mái nhà bị cuốn tròn lại và tôi có thể nhìn thấy gia đình tôi đang say ngủ trên giường. Tôi cảm nhận sự rờ chạm của Chúa Jesus khi Ngài phán : ” Đừng sợ họ sẽ được bình yên” Ngài biết những suy nghĩ của tôi.

Tôi sẽ cố gắng hết khả năng của mình để kể lại cho quí vị từng bước một , những gì tôi đã thấy và cảm nhận được. Có vài việc tôi không thể hiểu được. Chúa Jesus đã giải thích ý nghĩa của hầu hết các việc , nhưng có vài việc Ngài không giải thích cho tôi ! Lúc đó tôi đã biết và bây giờ tôi cũng biết rằng : những việc đó đã thực sự xảy ra, và Thượng Đế đã bày tỏ chúng cho tôi. Ngợi khen danh thánh của Ngài. Hỡi mọi người hãy tin tôi : địa ngục là có thật. Tôi đã được Thánh Linh đem đến đó nhiều lần trong suốt thời gian chuẩn bị viết ra quyển sách nầy.

Chẳng bao lâu chúng tôi đã lên đến trời cao. Tôi quay lại nhìn Chúa Jesus. Ngài đầy dẫy vinh quang , quyền phép và sự bình an kỳ lạ tuôn tràn ra từ Ngài. Ngài cầm lấy tay tôi và nói : “Ta yêu con, đừng sợ vì ta ở cùng con” . Từ lúc đó chúng tôi bắt đầu đi lên cao hơn vào trong bầu trời. Bây giờ tôi có thể nhìn thấy trái đất phía bên dưới. Nhô ra ngoài trái đất và rải rác chung quanh nhiều nơi, là những cái phểu xoay tròn quanh một trung tâm điểm và rồi lại quay ngược trở lại. Những cái phểu nầy di chuyển bên trên cao của trái đất trông chúng giống như một đám lượn lờ khổng lồ dơ dáy đang di chuyển liên tục không ngừng. Chúng đang bay lên từ khắp trái đất.

“Những cái nầy là cái gì vậy?” Tôi hỏi Chúa Jesus khi chúng tôi đến gần những cái phểu. “Đây là những cái cổng vào địa ngục” Ngài phán ” Chúng ta sẽ vào địa ngục qua một trong những cái phểu nầy.” Tức thì, chúng tôi đi vào một trong những cái phểu. Bên trong nó giống như một đườn hầm xoay vòng quanh, và xoay ngược lại giống như một cái chóp. Một vùng tối thẳm bất ngờ đáp xuống trên chúng tôi. Từ bóng tối toát ra một mùi khủng khiếp đến nỗi tôi muốn tắt thở. Dọc theo những bờ của đường hầm nầy là những hình thể sống, bị gắn chặt vào trong các bức tường. Các hình thể nầy có mầu xám xịt, chúng di chuyển và la to về phía chúng tôi khi chúng tôi đi ngang qua. Dù không được gỉái thích nhưng tôi biết đó là các tà linh.

Các hình thể đó có thể di chuyển, nhưng vẫn cứ dính chặt vào các bức tường. Từ chúng toát ra một mùi hôi thối khủng khiếp. Chúng hét vào chúng tôi những tiếng kêu khủng khiếp nhất. Tôi cảm thấy một sức mạnh ma quái không thấy được phía bên trong những đường hầm. Tôi có thể nhận ra các hình thể đó lúc đang ở trong bóng tối. Hầu hết chúng được bao phủ bởi một màn sương mù dơ bẩn .

“Chúa ơi đây là những cái gì vậy?” Tôi hỏi Chúa Jesus và nắm lấy tay Ngài thật chặt “Đây là những tà linh sẵn sàng được tung ra trên trái đất khi Satan ra lệnh” Ngài nói.

Khi chúng tôi đang đi xuống bên trong đường hầm, các hình thể ma quái đó cười phá lên và gọi chúng tôi. Chúng cố chạm vào chúng tôi nhưng không được, vì quyền năng của Chúa Jesus ! Không khí ở đó bị ô nhiễm rất dơ bẩn, và chỉ có sự hiện diện của Chúa Jesus mới có thể giữ tôi khỏi kêu thét lên vì sợ hãi lên đến tột độ. Phải, tôi đã có tất cả các giác quan của mình khi ở nơi đó. Tôi có thể nghe, ngửi, thấy, cảm nhận và ngay cả nếm biết được tà linh trong nơi nầy. Thậm chí các giác quan của tôi đã trở nên bén nhạy hơn và cái mùi hôi thối cùng với sự ô uế , bẩn thỉu đã làm cho tôi vô cùng kinh tởm.

Những tiếng kêu thét lấp đầy không gian khi chúng tôi đến gần đáy của đường hầm. Những tiếng kêu the thé trong đường hầm tối tăm vang lên đến chúng tôi. Không khí đầy dẫy các âm thanh đủ loại. Tôi có thể cảm nhận được sự sợ hãi, sự chết và tội lỗi chung quanh tôi. Các mùi hôi thối nhất mà từ trước đến giờ tôi mới ngửi thấy đầy dẫy trong không khí. Đó là mùi xác thịt bị thối rửa và dường như cái mùi đó toát ra từ mọi hướng. Ở trên trái đất , tôi chưa hề từng cảm nhận không khí ma quái như vậy, hoặc nghe những tiếng kêu la tuyệt vọng như thế. Chẳng bao lâu tôi hiểu ra rằng : đó là những tiếng kêu la của những người chết, và địa ngục đầy dẫy những tiếng kêu la than khóc rên rĩ của họ.

Tôi cảm thấy một luồng gió ma quái và một sức hút nhẹ đang ở phía trước chúng tôi. Những luồng sáng giống như những tia sáng nhấp nháy xuyên thấu qua vùng tối đen và lao đến những chiếc bóng xám xịt trên tường. Tôi vừa kịp nhận ra hình dáng của vật gì đó đang ở phía trước tôi. Tôi giật mình lùi lại khi nhận ra đó là một con rắn to lớn đang bò phía trước chúng tôi. khi tôi tiếp tục nhìn , tôi thấy có nhiều con rắn xấu xí , đáng sợ , đang trườn đi khắp mọi nơi.

Chúa Jesus phán với tôi: “Chẳng bao lâu nữa chúng ta sẽ vào đến một nơi, gọi là chân trái của địa ngục. Phía trước con sẽ chứng kiến sự đau buồn lớn, thật khổ nạn thống thiết, và sự kinh hãi không thể tả xiết được. hãy ở gần bên Ta, Ta sẽ ban cho con sức mạnh và bảo vệ con khi chúng ta đi ngang qua địa ngục. Những điều con sắp sửa thấy là một lời cảnh cáo” Ngài phán “quyển sách con viết sẽ cứu nhiều người sa vào địa ngục. Điều con sẽ thấy là thật. Đừng sợ vì ta ở cùng con !”

Chúa Jesus và tôi đã đến phần cuối của đường hầm. Chúng tôi bước ra đường hầm vào trong hỏa ngục. Tôi sẽ cố gắng hết khả năng của mình để kể cho quí vị điều tôi đã thấy, và tôi sẽ kể nó theo thứ tự mà Chúa đã cho tôi thấy. Ở đàng trước chúng tôi , tôi thấy những vật thể biết bay đang lao vút đi đây đó khắp nơi. Những âm thanh rên rĩ , những tiếng kêu khóc thương tâm lấp đầy không gian. Cao hơn ở phía trước tôi thấy một ánh sáng mờ mờ. Chúng tôi bắt đầu đi về phía đó. Đường đi khô đầy bụi bặm và dơ dáy. Chẳng mấy chốc , chúng tôi đứng ở lối vào của một đường hầm nhỏ và tối tăm.

Có vài điều tôi không thể viết ra, chúng thật quá kinh khủng đến nỗi tôi không mô tả được. Sự sợ hãi trong địa ngục có thể nếm được. Tôi biết nếu Chúa Jesus không ở cùng tôi lúc đó, tôi đã không thể nào ghi lại được. Trong lúc viết quyển sách nầy có một điều tôi đã thấy, nhưng tôi không hiểu. Chúa Jesus đã giúp tôi hiểu được hầu hết những gì tôi đã thấy : Ngài là Đức Chúa Trời, Đấng biết được tất cả mọi sự.

Hỡi bạn đọc hãy cho tôi được nói cùng quí vị lời cảnh cáo rằng : đừng đi đến địa ngục. Đó là một nơi rất đáng sợ , đầy những sự dày vò đau khổ , một nơi của những sự đau đớn nhức nhối, và của sự buồn rầu vĩnh viễn. Linh hồn của quí vị sẽ tồn tại mãi mãi. Và sự thật là quý vị cùng với linh hồn của mình sẽ đi đến : hoặc thiên đàng, hoặc là địa ngục.

Những ai đang nghĩ rằng : địa ngục là đây, ở ngay trái đất nầy , thì quý vị đã nghĩ đúng. Phải đúng thật vậy ! Địa ngục ở ngay trung tâm của trái đất, và có những linh hồn đang bị hành hạ, dày vò ngày đêm trong đó. Không hề có yến tiệc trong địa ngục ! Không có tình yêu ! Không có sự thương xót ! Không có sự yên nghĩ ! Đó là nơi chỉ có sự khổ đau không thể nào tưởng tượng được !

Chương 2: Chân Trái Của Hỏa Ngục

Một mùi hôi khủng khiếp đầy khắp không khí. Chúa Jesus phán cùng tôi : “Trong chân trái của địa ngục có nhiều hố. Đường hầm nầy rẽ ra đến nhiều phần khác của địa ngục. Nhưng chúng ta sẽ đến phần chân trái của địa ngục trước. Những điều con sắp được thấy đây sẽ ở cùng con luôn. Thế gian phải được biết về sự thật của địa ngục. Nhiều tội nhân và thậm chí một số dân sự Ta không tin rằng địa ngục có thật. Ta đã chọn con để mặc khải lẽ thật nầy cho họ. Tất cả mọi điều ta cho con thấy về địa ngục , và những việc khác ta bày tỏ cho con đều là sự thật !”

Chúa Jesus đã hiện đến với tôi trong một vùng sáng rực rỡ, sáng hơn cả mặt trời. Ở giữa vùng sáng đó là hình dáng của một con người. Đôi khi tôi thấy Chúa Jesus giống như một con người. Nhưng lúc khác Ngài lại ở trong dạng Thần Linh. Ngài lại phán : “Hỡi con khi ta nói điều chi tức là Cha trên trời nói. Cha và Ta là một. Hãy nhớ tình yêu thương là trên hết mọi sự, hãy tha thứ lẫn nhau. Bây giờ hãy đến và theo Ta”.
Khi Chúa đi, các tà linh đều chạy trốn khỏi sự hiện diện của Ngài. “Chúa ơi, Chúa ơi” Tôi kêu lên: “kế tiếp là điều gì vậy?”

Như tôi đã nói ở phần trước, trong địa ngục tôi vẫn có tất cả các giác quan của mình. Tất cả những người ở trong địa ngục đều có tất cả các giác quan của họ. Các giác quan của tôi hoạt động hết sức hoàn hảo. Đâu đâu cũng có sự sợ hãi. Những sự nguy hiểm không diễn tả được đang lẫn khuất, rình rập khắp mọi nơi. Mỗi một chỗ tôi đến sự khủng khiếp của nó lại càng dễ sợ hơn nơi tôi vừa mới đi qua.

Có những cái cửa, kích thước bằng cái cửa sổ nhỏ, mở ra và đóng lại rất nhanh tại đầu đường hầm. Những tiếng kêu thét vang lên khắp nơi nhiều như các tà linh bay cạnh bên chúng tôi. Chúng bay lên và bay ra ngoài các cổng của địa ngục. Chẳng bao lâu chúng đã ở phần cuối của đường hầm. Tôi run lên vì sự nguy hiểm và sự sợ hãi chung quanh chúng tôi. Tôi thật cảm ơn vì sự bảo vệ của Chúa Jesus. Tôi cảm tạ Chúa vì quyền năng lớn lao của Ngài đã che chở tôi, khi tôi ở trong những cái hố lửa trong địa ngục. Ngay cả khi ở trong sự che chở của Ngài, tôi vẫn nghĩ :”Không phải ý muốn của con, thưa Cha, mà là ý Ngài được nên” Tôi nhìn vào thân thể tôi. Lần đầu tiên tôi nhận thấy mình đang ở trong dạng linh, và hình dạng đó giống như hình dạng của chính tôi. Tôi tự hỏi không biết điều gì sẽ xảy đến tiếp theo đây?

Chúa Jesus và tôi bước ra đường hầm, đi trên một con đường mà mỗi lề đường là những dải đất rộng. Có những hố lửa khắp mọi nơi, theo như mắt tôi nhìn thấy được. Những cái hố khoảng 4 bộ chiều ngang (1 bộ =30,72 cm), 3 bộ chiều sâu, và có hình dạng như một cái chén. Chúa Jesus nói :”Có nhiều cái hố giống như vậy trong chân trái của địa ngục. Hãy đến, ta sẽ chỉ cho con vài cái.”

Tôi đứng bên cạnh Chúa Jesus trên đường và nhìn vào trong một cái hố . Lưu huỳnh được ém chặt bên cạnh các hố và cháy đỏ rực như than lửa. Ở chính giữa của hố là một linh hồn hư mất của người đã chết và bị đưa xuống địa ngục. Lửa bắt đầu cháy từ dưới đáy của hố, ngọn lửa quét lên và phủ khắp linh hồn hư mất đó. Được một lúc ngọn lửa hạ xuống thành những mẫu than đỏ, rồi cháy phựt lên trở lại, bao trùm cả thân thể linh hồn đang bị hành hạ trong hố. Tôi nhìn thấy linh hồn hư mất trong hố bị nhốt có hình dạng như một bộ xương. “Chúa của con ơi!” Tôi kêu lên trước cảnh tượng đó. “Ngài không thể thả họ ra sao?” Cảnh tượng thật kinh khủng làm sao ! Tôi nói tiếp : “Lạy Chúa, thật buồn làm sao khi con được thấy và biết rằng một linh hồn đang bị nhốt trong đó”

Tôi nghe một tiếng kêu từ giữa cái hố đầu tiên. Tôi thấy một linh hồn trong hình dạng bộ xương la lên : “Lạy Chúa Jesus, xin thương xót tôi ” Tôi nói : “Ôi lạy Chúa!” Đó là giọng nói của một phụ nữ. Tôi nhìn vào bà ấy và muốn kéo bà ra khỏi hố lửa. Cảnh trạng của bà làm tan nát lòng tôi. Người phụ nữ trong hình dạng bộ xương với một đám mây mờ xám, dơ dáy phía trong, đang nói chuyện cùng Chúa Jesus. Tôi lắng nghe bà ấy trong sự choáng váng. Nhiều mảnh thịt nhỏ thối rửa treo lơ lững trên bộ xương, và khi bị cháy nó rơi xuống dưới đáy của hố. Đôi mắt trước kia của bà ấy đã biến mất, giờ chỉ còn lại hai hốc mắt trống rỗng. Bà ta không có tóc. Những ngọn lửa nhỏ bắt đầu cháy lên từ phía dưới chân bà. Nó trở nên một đám lửa lớn khi cháy dần lên và bao khắp thân thể bà.

Người đàn bà dường như bị đốt liên tục, ngay cả khi ngọn lửa đã lịm xuống thành những mảnh than đỏ. Từ phía dưới sâu thẳm, những tiếng kêu la rền rĩ, đầy tuyệt vọng của bà lại vang lên : “Lạy Chúa, lạy Chúa, con muốn ra khỏi đây!” Bà ta tiếp tục với tay ra để chạm vào Chúa Jesus. Tôi nhìn Ngài, gương mặt Chúa đượm vẽ buồn bã. Ngài phán cùng tôi :” Con của Ta, con ở đây với Ta là để cho thế gian biết rằng hậu quả của tội lỗi là sự chết, và địa ngục là có thật ”

Tôi nhìn người đàn bà đó một lần nữa, sâu bọ đang bò ra từ xương của bà. Chúng không bị lửa làm hại. Chúa Jesus nói : “Bà ấy biết và cảm nhận được những con sâu ấy ở trong mình.”
“Chúa ơi, xin hãy thương xót!” Tôi la lên khi ngọn lửa cháy lên cao. Sự thiêu đốt kinh khủng lại bắt đầu trùm khắp cơ thể bà lần nữa. Những tiếng thét thật lớn, những tiếng nức nở đã làm hình dạng người đàn bà rung lên. Bà ta đã bị hư mất. Không có cách nào thoát ra được. “Chúa Jesus ơi, tại sao bà ấy lại ở đây?” Tôi hỏi Chúa với một giọng thật nhỏ, vì tôi quá đỗi kinh sợ. Chuá Jesus phán :”Hãy đến xem !”

Như tôi có thể thấy, con đường chúng tôi đang đi là một con đường vòng quanh, xoắn vào trong và ra ngoài giữa những cái hố lửa nầy. Những tiếng kêu la của người chết, trộn lẫn với những tiếng rên rĩ và những tiếng thét khủng khiếp, vang đến tai tôi từ mọi hướng. Không có thời gian yên tĩnh trong địa ngục. Mùi của sự chết và mùi của xác thịt thối rửa dầy đặc trong không khí. Chúng tôi đến cái hố kế tiếp, cái hố nầy có kích thước giống như cái trước, và bên trong nó là hình dạng của một bộ xương khác.

Giọng của một người đàn ông kêu lên từ cái hố: “Lạy Chúa xin hãy thương xót tôi !” Chỉ khi họ nói thì tôi mới biết linh hồn đó là đàn ông hay đàn bà. Những tiếng khóc nức nở vang lên từ người đàn ông : “Con thật biết lỗi Chúa Jesus ơi. Xin hãy tha thứ cho con. Hãy đem con ra khỏi đây. Con đã ở trong nơi khổ hình nầy hàng bao nhiêu năm rồi. Con van Ngài, hãy cho con ra.” Ông khóc nức nở. Cả người ông rung lên khi van xin. “Chúa Jesus ơi ! làm ơn cho con ra khỏi nơi nầy.” Tôi nhìn Chúa Jesus và thấy Ngài cũng đang khóc. “Lạy Chúa Jesus”, người đàn ông kêu to từ trong hố lửa đang cháy, “liệu con đã chịu hình phạt cho tội lỗi con như vậy đủ chưa? Từ ngày con chết đến nay đã 40 năm rồi.”

Chúa Jesus phán: “Có Lời chép rằng : người công bình sống bởi đức tin. Tất cả những kẻ nhạo báng và không tin sẽ có phần trong hồ lửa. Ngươi đã không chịu tin vào Lẽ Thật. Nhiều lần ta đã sai những tôi tớ ta đến chỉ cho ngươi đường đi, nhưng ngươi không nghe họ, ngươi cười nhạo họ và từ chối Phúc Âm cứu rỗi. Ngay cho dù ta chết trên thập tự giá cho ngươi, ngươi cũng nhạo báng ta và không ăn năn tội lỗi của mình. Cha Ta đã cho ngươi nhiều cơ hội để được cứu. Giá như ngươi chịu lắng nghe!” Chúa Jesus khóc. “Tôi biết Chúa ơi, tôi biết” Người đàn ông kêu lên : “Nhưng bây giờ tôi ăn năn đây !”
“Quá muộn rồi,” Chúa Jesus nói: “Sự đoán xét đã định”.

Người đàn ông tiếp tục: “Có vài người trong gia đình tôi đang đến nơi đây, vì họ cũng sẽ không ăn năn. Chúa ơi làm ơn cho tôi đi nói để họ biết rằng họ phải ăn năn tội lỗi của họ khi còn sống trên đất. Tôi không muốn họ đến đây”. Chúa Jesus phán: “Đã có những người giảng đạo, các giáo sư, những người tin Chúa. Tất cả họ đều sẽ rao giảng tin lành cho những người thân của ngươi. Vả lại họ cũng có nhiều tiện lợi về các hệ thống truyền thông hiện đại, và nhiều phương tiện khác, để biết về Ta. Ta sai những nhân sự của Ta đến cùng họ, để họ tin Ta và được cứu. Nếu họ không tin khi họ nghe Tin Lành thì họ cũng sẽ không tin, cho dù có người chết sống lại.”

Lúc ấy người đàn ông trở nên rất giận dữ và bắt đầu rủa sả. Những lời phạm thượng, xấu xa tuôn ra từ ông. Tôi kinh sợ khi nhìn ngọn lửa bùng lên, rồi xác thịt chết, thối rửa của ông bắt đầu bị đốt và rớt xuống. Bên trong cái vỏ chết của người đàn ông nầy, tôi thấy linh hồn của ông ta. Nó trông giống như một đám mây mù xám xịt, dơ dáy, và nó lấp đầy khoảng bên trong bộ xương của ông. Tôi quay sang Chúa Jesus kêu lên: “Chúa ơi! thật kinh khủng làm sao!”

Chúa Jesus nói: “Địa ngục có thật. Sự phán xét có thật. Ta yêu họ lắm, con của Ta! Đây chỉ là sự khởi đầu của những điều đáng sợ, mà ta phải chỉ cho con. Con sẽ thấy nhiều hơn thế nữa. Hãy nói cho thế gian rằng: địa ngục là thật ! Rằng : mọi người đàn ông, phụ nữ phải ăn năn tội lỗi của họ! Hãy đến, theo Ta. Chúng ta phải tiếp tục thôi!”

Trong cái hố tiếp theo là một phụ nữ dáng nhỏ nhắn, trông khoảng chừng 80 tuổi. Tôi không thể nói là làm thế nào tôi biết được tuổi bà, nhưng tôi đã biết. Lửa đã thiêu trụi hết da của bà và ngọn lửa đang đốt bà. Chẳng bao lâu chỉ còn lại có xương và sâu bọ bò lổn ngổn bên trong. Đó là những thứ mà lửa không thể đốt được. “Chúa ơi! Kinh khủng quá Chúa ơi!” Tôi kêu lên. Tôi không biết mình còn có thể tiếp tục đi được nữa không, vì việc nầy kinh khủng quá sức tưởng tượng của tôi. Theo như mắt tôi nhìn thấy được, các linh hồn đang bị thiêu đốt trong những cái hố lửa. “Con của Ta, đây là lý do tại sao con đến đây,” Chúa Jesus trả lời “Con phải biết, phải nói sự thật về địa ngục. Thiên Đàng có thật!địa ngục có thật! Chúng ta tiếp tục đi thôi.”

Tôi ngoái lại nhìn người phụ nữ. Tiếng kêu khóc của bà sao buồn quá. Khi tôi nhìn bà , bà chắp hai tay lại với nhau, như thể là đang cầu nguyện. Tôi không thể cầm được nước mắt. Tôi đang ở trong dạng linh, và tôi đang khóc! Tôi biết rằng mọi người trong địa ngục cũng đều có cảm xúc như vậy. Chúa Jesus biết ý nghĩ của tôi. Ngài phán: “Đúng, con ạ, họ đều có cảm xúc. Khi người ta đến nơi nầy, họ có cùng cảm xúc và những ý nghĩ như khi họ ở trên đất. Họ nhớ gia đình và bạn bè của họ. Họ nhớ luôn luôn là họ có cơ hội ăn năn, nhưng họ đã từ chối. Giá như họ đã tin ta và ăn năn trước khi quá trễ.”

Tôi nhìn người đàn bà già nua một lần nữa. Lần nầy tôi nhận thấy bà chỉ có một chân, và dường như có những cái lỗ được khoan trong xương hông của bà. “Những cái nầy là gì vậy thưa Chúa?” Tôi hỏi. Ngài nói :”Con ạ, khi bà còn sống trên thế gian, bà mắc bệnh ung thư và đau đớn rất nhiều. Người ta đã phẫu thuật để cứu sống bà. Bà đã cay đắng việc đó trong nhiều năm. Có nhiều tôi tớ Ta đến cầu nguyện cho bà và nói rằng:Ta có thể chữa lành cho. Nhưng bà nói: Đức Chúa Trời đã làm cho tôi ra thể nầy. Bà đã không ăn năn, không tin vào sự cứu rỗi. Thậm chí trước đó, bà đã từng biết ta rồi. Nhưng cuối cùng bà trở nên thù ghét Ta. Bà bảo rằng không cần Đức Chúa Trời và không muốn Ta chữa lành cho. Tuy vậy, Ta vẫn tha thiết nài nỉ bà, vẫn cứ muốn giúp đỡ bà, muốn chữa lành và ban phước cho bà. Bà đã quay lưng lại với Ta, rủa sả Ta. Bà nói không cần Ta. Thánh Linh của Ta đã nài nỉ bà. Dù sau khi bà quay lưng lại với Ta, Thánh Linh Ta vẫn còn cố gắng thuyết phục bà, nhưng bà không nghe. Sau cùng bà chết và đến đây!”

Người đàn bà kêu Chúa Jesus : “Lạy Chúa Jesus, bây giờ xin Ngài vui lòng tha thứ cho tôi. Tôi hối tiếc đã không chịu ăn năn khi còn ở trên đất.” Bà khóc nức nở với Chúa: “Ôi, giá như mà tôi đã ăn năn trước khi quá muộn. Chúa ơi, xin hãy giúp tôi ra khỏi đây. Tôi sẽ hầu việc Ngài. Tôi sẽ trở nên người tốt. Tôi chịu đựng như thế nầy chưa đủ sao? Sao tôi lại chần chờ cho đến khi mọi sự quá muộn màng? Sao tôi lại chần chờ cho đến khi Thánh Linh của Ngài không còn cố gắng chinh phục tôi nữa?”

Chúa Jesus phán cùng bà ấy rằng: “Ngươi đã có từ cơ hội nầy đến cơ hội khác ể ăn năn và hầu việc Ta.” Nỗi buồn đượm đầy trên mặt Chúa Jesus khi Ngài bước đi ra khỏi nơi đó. Tôi nhìn bà lão đó khóc và hỏi: “Chúa ơi điều gì sẽ tiếp theo đây?” Tôi có thể cảm thấy được sự sợ hãi khắp chung quanh. Sự buồn bã, những tiếng khóc đau đớn và bầu không khí chết chóc ở khắp mọi nơi. Chúa Jesus và tôi bước đi đến cái hố kế tiếp trong sự xót xa và nỗi đau buồn sâu thẳm. Tôi có thể đi tiếp tục chỉ bởi nhờ vào sức mạnh của Ngài. Từ nơi rất xa, tôi vẫn còn có thể nghe tiếng khóc ăn năn và nài nỉ xin tha thứ của bà lão. Tôi nghĩ: ước chi tôi có thể làm được điều gì để giúp đỡ bà. Hỡi tội nhân, xin đừng chần chờ, cho đến khi Thánh Linh của Đức Chúa Trời từ bỏ mọi nỗ lực chinh phục quí vị!

Trong cái hố kế tiếp là một phụ nữ đang quỳ gối, như là bà đang tìm kiếm cái gì đó. Hình dạng bộ xương của bà cũng đầy những lỗ tròn, các xương của bà lộ ra và chiếc áo rách của bà đang bị đốt cháy. Trán của bà hói. Mắt cùng mũi của bà chỉ còn là những hốc trống. Một ngọn lửa nhỏ đang cháy quanh chân bà, nơi bà đang quỳ. bà cào cấu hai bên bờ của hố lưu huỳnh. Lửa bám chặt vào hai bàn tay bà. Xác thịt của bà tiếp tục rớt xuống khi bà đào. Toàn thân bà rung lên với những tiếng nức nở khủng khiếp : “Ôi lạy Chúa, lạy Chúa, tôi muốn ra khỏi đây.” Bà kêu lên. Khi chúng tôi nhìn, bà gần như leo lên tới đỉnh của cái hố lửa. Tôi nghĩ bà sắp sửa trèo được ra ngoài. Nhưng lúc đó có một con quỉ to lớn với đôi cánh thật to, và hình như bị gãy ở phần đầu cánh, xệ xuống hai bên hông của nó, chạy đến phía bà. Con quỉ có màu đen hơi nâu, lông lá phủ khắp thân hình to lớn của nó. Đôi mắt nó được đặt phía sau đầu, và nó có kích thước cỡ bằng một con gấu lớn ở Bắc Mỹ. Con quỉ chạy vội đến người phụ nữ, đẩy bà rất mạnh trở vào trong hố lửa. Tôi nhìn cảnh bà rơi xuống mà trong lòng đầy kinh hãi. Tôi cảm thấy tiếc cho bà. Tôi muốn ôm bà trong tay tôi, giữ lấy bà, rồi cầu xin Chúa chữa lành cho bà, đem bà ra khỏi nới đó.

Chúa Jesus hiểu được ý nghĩ của tôi. Ngài nói: “Con của Ta, sự đoán xét đã định. Đức Chúa Trời đã phán với bà ấy khi còn là một đứa trẻ, kêu gọi ăn năn và hầu việc Ta. Khi bà ấy 16 tuổi, Ta đã đến với bà và nói rằng :”Ta yêu con, hãy dâng đời sống con cho Ta, hãy theo Ta vì Ta kêu gọi con cho một mục đích đặc biệt.” Chính ta đã kêu gọi suốt cuộc đời của bà, nhưng bà không nghe. Bà ấy nói :”Một ngày nào đó tôi sẽ hầu việc Ngài, còn bây giờ tôi không có thì giờ dành cho Ngài. Không có thì giờ, không có thì giờ đâu, tôi đang có sự vui thú của tôi. Không có thì giờ để hầu việc Ngài đâu, Chúa Jesus ơi, ngày mai nhé, ngày mai tôi sẽ làm việc ấy. Và ngày mai đã không bao giờ đến, bởi vì bà đã chần chờ quá lâu.”

Người đàn bà khóc nói với Chúa Jesus: “Linh hồn tôi thật sự bị dày vò đau đớn. Không có cách nào ra khỏi đây. Tôi biết mình đã ham muốn thế gian hơn Ngài, thưa Chúa! Tôi đã muốn sự giàu có, danh tiếng, của cải và đã đạt được nó. Tôi có thể mua bất cứ cái gì tôi muốn. Tôi làm chủ chính mình. Tôi đã từng là người đẹp nhất, ăn mặc sang trọng nhất vào thời của tôi. Tôi đã có tất cả sự giàu có, nổi tiếng, của cải. Nhưng bây giờ tôi hiểu ra rằng tôi không thể đem chúng theo khi tôi qua đời. Chúa ơi, địa ngục thật là kinh khủng! Ngày hoặc đêm tôi đều không được yên nghĩ. Tôi luôn luôn bị hành hạ đau đớn. Xin hãy giúp đỡ tôi Chúa ơi!” Bà ta khóc.

Rồi bà nhìn lên Chúa Jesus đầy khao khát và nói tiếp: “Chúa yêu dấu của tôi ơi, phải chi tôi đã chịu lắng nghe Ngài. Tôi hối hận việc đó mãi mãi. Tôi đã dự định sẽ hầu việc Ngài một ngày nào đó khi tôi đã sẵn sàng. Tôi tưởng rằng Ngài sẽ luôn luôn chờ đợi tôi. Nhưng tôi lầm rồi! Tôi đã từng là một phụ nữ được ưa thích nhất vào thời của tôi, vì cớ sắc đẹp của tôi. Tôi biết Đức Chúa Trời kêu gọi tôi ăn năn. Trọn đời tôi, Ngài đã dùng dây yêu thương kéo tôi. Tôi tưởng rằng mình có thể sử dụng Chúa như sử dụng mọi người khác. Ngài luôn ở đó kia mà! Ô, vâng tôi đã sử dụng Đức Chúa Trời. Ngài đã cố gằng hết sức để đem tôi về với Ngài, hầu việc Ngài, trong khi lúc nào tôi cũng nghĩ là mình không cần Chúa. Ôi, tôi thật sai lầm làm sao! Satan đã sử dụng tôi và tôi đã phục vụ Satan ngày càng nhiều hơn. Cuối cùng tôi đã yêu hắn hơn Chúa. Tôi thích phạm tội, tôi không muốn tìm đến Chúa nữa.

“Satan đã sử dụng sắc đẹp tiền bạc của tôi. Tất cả những tư tưởng của tôi đều hướng về việc Satan sẽ cho tôi bao nhiêu quyền lực. Ngay khi ấy, Đức Chúa Trời vẫn cứ tiếp tục kéo tôi. Nhưng tôi nghĩ tôi có ngày mai, hoặc là ngày kế tiếp. Rồi một ngày kia trong khi đang lái xe, người tài xế của tôi đã đụng vào một ngôi nhà. Tôi đã chết trong tai nạn đó. Ôi lạy Chúa! xin giúp tôi ra khỏi nơi nầy!” Khi bà ấy nói, đôi bàn tay và cánh tay xương xẩu của bà vươn ra để cố chạm đến Chúa Jesus , trong lúc những ngọn lửa cứ tiếp tục đốt bà. Chúa Jesus phán : “Sự đoán xét đã định!”

Nước mắt chảy xuống má Ngài khi chúng tôi đi về phía cái hố tiếp theo. Tôi khóc trong lòng trước sự khủng khiếp của địa ngục. “Lạy Chúa yêu dấu,” Tôi kêu lên “Sự hành hạ, dày vò quá thật. Khi một linh hồn đến đây, không có hy vọng, không có sự sống, không có tình yêu. Địa ngục quá thật!” Tôi nghĩ không có cách nào ra khỏi đó được. Bà ấy phải bị thiêu đốt đời đời trong những ngọn lửa nầy. “Thời gian sắp hết rồi” Chúa Jesus phán “Chúng ta sẽ trở lại đây vào ngày mai”

Bạn ơi, nếu bạn đang sống trong tội lỗi, xin hãy ăn năn. Nếu bạn đã được tái sanh rồi lại quay lưng với Ngài, xin hãy ăn năn với Chúa bây giờ. Hãy sống công bình và sống cho lẽ thật. Hãy tỉnh thức trước khi quá trễ. Bạn có thể ở đời đời cùng Chúa trong nước thiên đàng.

Chúa Jesus lại phán: ” Địa ngục có một thân thể giống hình dạng thân thể con người, nằm trong phần trung tâm của trái đất, rất rộng và có nhiều chỗ để dày vò, hành hạ tội nhân.
Hãy nhớ nói cùng dân cư trên đất rằng địa ngục có thật. Hằng triệu linh hồn hư mất đang ở đây, và mỗi ngày lại có nhiều hơn. Trong ngày phán xét lớn, sự chết và địa ngục sẽ bị quăng vào trong hồ lửa: đó là sự chết thứ hai.”

Chương 3: Chân Phải Của Địa Ngục

Tôi đã không thể nào ngủ hay ăn được từ khi tôi đến địa ngục đêm hôm kia. Mỗi ngày tôi đều liên tưởng suy nghĩ đến địa ngục, ngay cả khi nhắm mắt, tất cả những gì tôi thấy vẫn là địa ngục. Tai của tôi lúc nào cũng nghe thấy tiếng kêu khóc của những người bị đoán phạt. Giống như một chương trình truyền hình được lập đi lập lại, tôi thấy tất cả mọi việc tôi đã chứng kiến trong địa ngục. Mỗi đêm tôi đều đến địa ngục, và mỗi ngày thì cố gắng tìm ra những từ ngữ thích hợp, để viết lại điều đáng sợ nầy cho tất cả mọi người trên thế giới.

Chúa Giê-Xu hiện đến với tôi một lần nữa và phán:”Con của Ta, đêm nay chúng ta sẽ đi vào chân phải của địa ngục. Đừng kinh hãi vì Ta yêu con và ở cùng con” Gương mặt của Chúa u buồn, đôi mắt của Ngài đầy dịu dàng và tình yêu sâu xa tuyệt vời. Mặc dù những người trong địa ngục bị hư mất đời đời, tôi biết rằng Ngài vẫn yêu họ và yêu họ mãi mãi.

“Con của Ta,” Ngài phán, “Đức Chúa Trời, Cha chúng ta, ban cho chúng ta mỗi người một ý muốn, để chúng ta có thể lựa chọn, hoặc là hầu việc Ngài hoặc là hầu việc Satan. Con thấy đó, Đức Chúa Trời đã không dựng nên địa ngục cho dân sự Ngài. Satan đã lừa dối nhiều người đi theo nó. Địa ngục được dựng nên là để dành cho Satan và các thiên sứ sa ngã theo nó. Ước muốn của Ta và của Cha Ta là không muốn một người nào bị hư mất.” Những giọt nước mắt thương xót chảy dài trên đôi má của Chúa Jesus.

Ngài lại phán một lần nữa :”Hãy nhớ Lời của ta phán trong các ngày trước, khi ta chỉ cho con địa ngục: Mọi quyền phép trên trời dưới đất đều đã giao cho Ta. Bây giờ là lúc mà đối với con dường như Ta rời bỏ con, nhưng không phải thế! Cũng là lúc mà các thế lực tà linh, các linh hồn hư mất sẽ nhìn thấy chúng ta, trong khi những lúc khác thì không thấy. Cho dù chúng ta đi đâu, con cũng đừng sợ. Hãy bình an theo ta.”
Chúng tôi tiếp tục cùng nhau đi. Tôi theo sát phía sau Ngài và khóc. Tôi đã khóc nhiều ngày, tôi không thể nào xua đuổi được, hình ảnh của địa ngục lúc nào cũng hiện ra trước mắt tôi. Phần lớn tôi khóc bên trong lòng. Tâm linh tôi rất buồn bã.\

Chúng tôi đến phần chân phải của địa ngục. Nhìn phía trước , tôi thấy chúng tôi đang ở trên một con đường khô có lửa cháy. Những tiếng la thét đầy dẫy trong bầu không khí dơ bẩn, và mùi hôi thúi của người chết ở khắp mọi nơi. Thỉnh thoảng cái mùi đó rất ghê tởm, đến nỗi nó làm cho tôi phải buồn nôn. Theo như tôi có thể thấy được, bóng tối bao trùm khắp nơi, ngoại trừ ánh sáng chiếu ra từ Chúa Jesus và các hố lửa đang cháy nằm rải rác trên các vùng đất.

Thình lình ma quỷ đủ các loại đi ngang qua chúng tôi. Những con quỷ nhỏ gầm gừ chúng tôi khi chúng đi ngang qua chúng tôi. Các tà linh đủ loại kích thước, hình dạng đang nói chuyện với nhau. Ở ngoài phía trước chúng tôi, một con quỷ lớn đang ra lệnh cho các quỷ nhỏ. Chúng tôi dừng lại lắng nghe. Chúa Jesus phán :”Cũng có một quân đội của các thế lực tà linh không thấy được, là các thế lực mà chúng ta không thấy ở đây, chẳng hạn như các tà linh gây bệnh tật “.

“Hãy đi,” Con quỷ lớn hơn ra lệnh cho các quỷ nhỏ và các tà linh “Hãy làm nhiều điều xấu xa. Hãy phá hủy nhiều nhà, hủy diệt các gia đình. Hãy chỉ dẫn sai, dụ dỗ các tín hữu yếu đuối cũng như làm lầm lạc nhiều người bằng hết sức lực của các ngươi. Các ngươi sẽ nhận được phần thưởng khi trở về. Hãy nhớ, các ngươi phải cẩn thận với những người thành thật tiếp nhận Chúa Jesus làm Đấng Cứu Thế. Họ có quyền năng đuổi các ngươi ra. Bây giờ hãy đi ngang qua trái đất. Ta đã có sẵn nhiều linh khác ở trên đó, và còn có nhiều linh khác được chuẩn bị sai đi. Hãy nhớ, chúng ta là tôi tớ của vua chúa tối tăm và quyền lực chốn không trung!”

Tại chổ đó các dạng tà linh bắt đầu bay lên, ra khỏi địa ngục. Các cửa sổ trên đỉnh của phần chân phải địa ngục mở ra và đóng lại rất nhanh. Cũng có vài tà linh đi lên và ra ngoài cái phểu mà chúng đã xuống. Tôi sẽ cố gắng mô tả bộ dạng của các ác linh nầy. Tên đang nói rất to lớn, cở khoảng bằng con gấu lớn ở vùng Bắc Mỹ, có mầu nâu. Đầu hắn giống như đầu dơi. Đôi mắt thì lùi tận sâu trong gương mặt đầy lông lá. Đôi cánh tay đầy lông, thòng xuống đến tận hai bên sườn hắn, và những răng nanh lồi ra khỏi lông trên mặt hắn.

Một tên khác nhỏ giống như một con khỉ, với đôi cánh tay rất dài, lông lá phủ phắp thân thể hắn. Mặt hắn nhỏ choắt , và hắn có cái mũi nhỏ như một cái chấm. Tôi không thể nhìn thấy mắt của hắn ở đâu. Còn tên khác thì có cái đầu to lớn như một con ngựa có làn da phẳng. Bộ dạng của các quỷ và các ác linh và mùi hôi kinh khủng toát ra từ chúng đã làm cho tôi muốn nôn mửa. Tôi thấy ma quỉ và các ác linh khắp nơi. Chúa cho tôi biết rằng con quỷ lớn nhất trong các con quỷ nầy đang nhận mệnh lệnh trực tiếp từ Satan

Chúa Jesus và tôi đi trên đường, xuống tới một cái hố khác. Những tiếng khóc đau đớn, những âm thanh buồn thảm không thể nào quên được đang ở khắp nơi. “Chúa của con ơi, kế tiếp là gì đây?” Chúng tôi đi thẳng ngang qua một vài tà linh mà hình như chúng không nhìn thấy chúng tôi. Chúng tôi dừng lại tại một hố lửa đầy lưu huỳnh. Trong cái hố nầy là một người đàn ông to lớn. Tôi nghe ông đang giảng Phúc Âm. Tôi nhìn Chúa Jesus trong sự kinh ngạc và có ý tìm câu trả lời từ Ngài, vì Ngài luôn luôn biết những suy nghĩ của tôi. Ngài phán:”Trong khi còn sống trên đất, người đàn ông nầy là một nhà truyền giảng Tin Lành. Trước kia ông ta đã rao giảng Lẽ Thật và hầu việc Ta.”

Tôi tự hỏi người đàn ông nầy đang làm gì trong địa ngục. Ông ta cao khoảng 6 bộ. Bộ xương của ông ta có màu hơi xám, dơ dáy như một tấm bia mộ. Những mảnh quần áo của ông vẫn còn dính trên người. Tôi tự hỏi tại sao lửa lại chừa những mảnh vải rách tả tơi nầy mà không đốt chúng? Mùi thịt cháy toát ra từ cái sọ của ông, dường như đang bị đốt. Một mùi hôi kinh khủng phát ra. Tôi thấy người đàn ông giơ tay ra, như thể đang cầm một quyển sách, và bắt đầu đọc từ quyển sách tưởng tượng đó. Một lần nửa tôi nhớ điều Chúa Jesus đã nói: “Con có tất cả mọi giác quan khi ở trong địa ngục, và ở đây chúng còn làm việc tốt hơn nhiều”.

Người đàn ông đọc đoạn Kinh Thánh nầy đến đoạn Kinh Thánh khác. Tôi nghĩ làm việc đó là một điều tốt! Chúa Jesus phán cùng người đàn ông bằng một giọng nói đầy yêu thương:”Bình an cho con. Hãy yên lặng.” Ngay lập tức người đàn ông ngưng nói và chậm rãi quay nhìn Chúa Jesus. Tôi thấy linh hồn người đàn ông bên trong hình dạng bộ xương. Ông ta nói với Chúa:”Lạy Chúa, bây giờ tôi sẽ rao giảng Lẽ Thật cho tất cả mọi người. Bây giờ lạy Chúa, tôi sẵn sàng ra đi, nói cho người khác biết về nơi nầy. Tôi biết khi còn sống, tôi đã không tin có một địa ngục, cũng không tin Ngài sẽ trở lại. Đó là điều người ta muốn nghe, và tôi đã thỏa hiệp với dân sự trong nhà thờ của tôi về quan điểm nầy.

Tôi biết tôi đã không thích bất cứ người nào khác chủng tộc, khác màu da với tôi. Tôi cũng đã làm nhiều người bỏ đức tin nơi Ngài. Tôi đã tự lập ra luật lệ riêng của tôi về thiên đàng, về điều phải, điều trái. Tôi biết rằng tôi đã làm lầm lạc nhiều người. Tôi gây nhiều người vấp ngã trong Lời Ngài. Tôi cũng đã lấy tiền của người nghèo. Nhưng Chúa ơi, xin hãy cho tôi đi ra khỏi đây, tôi sẽ làm điều phải. Tôi sẽ không lấy tiền của Hội Thánh nữa. Tôi đã ăn năn rồi. Tôi sẽ yêu thương những người thuộc mọi chủng tộc, mọi mầu da.”

Chúa Jesus nói:” Ngươi không những bóp méo, xuyên tạc Lời Thánh của Thượng Đế, mà còn nói dối về việc không biết Lẽ Thật. Đối với ngươi sự vui thú của đời quan trọng hơn Lẽ Thật.  Chính Ta đã thăm viếng ngươi, cố gắng thay đổi ngươi cách hoàn toàn, nhưng ngươi đã không chịu lắng nghe Ta.  Ngươi đã tiếp tục đi theo con đường riêng của mình, tôn đều ác là Chúa ngươi.  Ngươi biết Lẽ Thật, nhưng ngươi không ăn năn, trở lại cùng Ta.  Ta đã luôn luôn chờ ngươi.  Ta đã từng mong ngươi ăn năn, nhưng ngươi không làm như vậy.  Giờ đây sự đoán xét đã định rồi.”

Gương mặt Chúa Jesus đầy sự thương xót.  Phải chi ông ta chịu lắng nghe sự kêu gọi của Đấng Cứu Rỗi, thì bây giờ ông ta đã không ở đây.  Hỡi mọi người xin hãy lắng nghe tiếng của Chúa. Chúa Jesus lại phán cùng người đàn ông: “Lẽ ra ngươi phải rao truyền Lẽ Thật, dùng Lời Chúa đem nhiều người về sự công bình, là Lời có phán rằng: Tất cả những kẻ không tin, phần của chúng sẽ ở trong hồ có lửa và diêm sinh! Người đã hiều biết con đường thập tự giá.  Ngươi đã hiểu biết con đường của sự công bình.  Ngươi đã biết rao truyền Lẽ Thật.   Nhưng Satan đã làm đầy lòng ngươi sự dối trá, và ngươi đã sa vào tội lỗi.  Lẽ ra ngươi đã phải ăn năn với lòng thành thật, không phải chỉ ăn năn nửa vời.  Lời của Ta là thật.  Ta không hề nói dối.  Và bây giờ thì đã quá muộn, quá muộn rồi!” Nghe đến đó người đàn ông giơ nắm tay vào mặt Chúa Jesus và rủa sả Ngài.

Chúa Jesus và tôi cùng đi đến cái hố kế tiếp trong nỗi đau buồn.  Người giảng đạo sa ngã vẫn còn chưởi rủa, tức giận Chúa Jesus.  Khi chúng tôi đi ngang qua những cái hố lửa, những bàn tay của những người bị hư mất cố vươn ra chạm đến Chúa Jesus.  Họ gọi Ngài năn nỉ Ngài thương xót họ.  Những bàn tay và cánh tay xương xẩu bị cháy đen xám, không có xác thịt sống hoặc máu, không có các bộ phận, cơ quan của thân thể. Chỉ có sự chết và sự chết! Tôi đang khóc trong lòng mình.  Hỡi thế gian hãy ăn năn.  Nếu quí vị không ăn năn quí vị sẽ đến đây.  Hãy dừng bước trước khi quá trễ!

Chúng tôi dừng bước trước một cái hố khác.  Tôi cảm thấy tội nghiệp và đau buồn cho họ thật nhiều, đến nỗi cả thân tôi yếu mỏn không đứng nỗi.  Toàn thân tôi rung lên vì những tiếng nức nở dữ dội.  Tôi nói:”Chúa Jesus ơi, trong lòng con đau đớn lắm!” Từ trong hố, một giọng nói của một phụ nữ vọng lên, nói cùng Chúa Jesus.  Bà ta đứng giữa những ngọn lửa, và chúng bao phủ toàn thân bà.  Xương của bà đầy sâu bọ và thịt chết. Khi những ngọn lửa cháy lên chung quanh bà, bà giơ tay hướng về Chúa Jesus kêu lên:”Xin hãy cho tôi ra khỏi đây, Chúa Jesus ơi! Tôi sẽ nói cho người khác về sự tha thứ của Ngài.  Tôi sẽ làm chứng cho Ngài.  Tôi van Ngài, xin hãy cho tôi ra.”

Chúa Jesus phán:”Lời Ta là thật, Lời đó phán rằng tất cả mọi người phải ăn năn, từ bỏ tội lỗi, mời Ta ngự vào trong đời sống của mình, nếu họ muốn thoát khỏi địa ngục nầy.  Qua Huyết Ta có sự tha thứ tội lỗi.  Ta là thành tín, công bình, sẽ tha thứ tất cả những ai đến cùng Ta.  Ta sẽ không bỏ họ ra ngoài đâu.”  Ngài quay lại nhìn người đàn bà và nói:”Nếu như ngươi đã chịu lắng nghe Ta, đến cùng Ta ăn năn tội lỗi mình, thì Ta đã tha thứ cho ngươi” Người đàn bà hỏi:”Lạy Chúa, không còn cách nào ra khỏi nơi đây sao?” Chúa Jesus nói một cách rất dịu dàng: “Hỡi người đàn bà kia, ngươi đã từng được ban cho nhiều cơ hội để ăn năn, nhưng lòng ngươi cứng cỏi, không chịu ăn năn.  Ngươi cũng đã biết Lời Ta phán rằng tất cả những kẻ tà dâm sẽ lãnh phần mình trong lửa.”

Chúa Jesus quay sang tôi và bảo:”Người đàn bà nầy đã phạm tội cùng với nhiều người đàn ông, gây tan vỡ cho nhiều gia đình.  Tuy vậy Ta vẫn yêu thương bà ấy.  Ta đã đến với bà không phải để đoán phạt, mà để cứu rỗi bà.  Ta đã sai nhiều tôi tớ Ta đến với bà, để bà có thể nghe Lời Ta, ăn năn từ bỏ con đường ác của bà.  Nhưng bà đã không nghe.  Khi bà ấy còn là một thiếu nữ, Ta đã kêu gọi bà, nhưng bà vẫn tiếp tục làm điều xấu. Bà đã làm nhiều điều sai.  Tuy nhiên ta vẫn tha thứ cho nếu bà chịu đến cùng Ta.  Satan đã vào lòng bà.  Bà càng ngày càng trở nên cay đắng hơn, không tha thứ cho những người khác.

Bà ấy đến nhà thờ chỉ vì đàn ông.  Bà đã tìm và quyến dụ họ.  Giá như bà ấy đã đến cùng Ta, thì tất cả tội lỗi của bà sẽ được rửa sạch bởi Huyết của Ta rồi.  Bà ấy muốn hầu việc Ta một phần thôi, nhưng con người không thể vừa hầu việc Đức Chúa Trời, lại vừa hầu việc Satan nữa! Mỗi một người phải lựa chọn xem mình phải hầu việc ai.”

“Lạy Chúa”, tôi kêu lên “xin hãy ban cho con sức mạnh để tiếp tục đi với Ngài”.  Tôi run bần bật từ đầu đến chân vì sự đoán xét khủng khiếp của địa ngục.  Chúa Jesus phán cùng tôi:”Bình an cho con, hãy yên lòng.”
“Hãy giúp con, Chúa ơi” tôi nói:”Satan không muốn con người biết sự thật về địa ngục.  Con không bao giờ nghĩ rằng địa ngục lại giống như vậy, nó vượt xa những gì trong sự tưởng tượng của con.  Hỡi Chúa Jesus yêu quí, khi nào địa ngục nầy sẽ kết thúc?”

Chúa Jesus trả lời:”Con của Ta, chỉ có Cha trên trời biết khi nào sự cuối cùng sẽ đến.” Rồi Ngài lại phán tiếp:”Bình an cho con, hãy yên lòng!” Liền lúc đó một năng lực kỳ diệu đến trên tôi.  Chúa Jesus và tôi tiếp tục đi ngang qua những cái hố. Tôi muốn kéo từng người ra khỏi hố và giục họ chạy đến chân Chúa Jesus.  Tôi khóc thật nhiều trong lòng.  Tôi nghĩ tôi không bao giờ muốn con cái tôi đến nơi nầy cả! Cuối cùng Chúa Jesus quay sang tôi nói khẻ: “Con của Ta, chúng ta trở về nhà con bây giờ.  Tối mai chúng ta sẽ trở lại phần chân phải của địa ngục.”

Trở về nhà tôi chỉ biết khóc và khóc.  Suốt cả ngày tôi nghĩ đến địa ngục và sự kinh khủng của tất cả những người bị quăng vào đó.  Tôi kể cho mọi người nghe địa ngục mà tôi thấy.  Tôi nói với họ rằng sự đau đớn trong địa ngục thật ngoài sức tưởng tượng, không tả xiết được.  Hỡi ai đang đọc quyển sách nầy, tôi van nài quý vị, xin hãy ăn năn tội lỗi của mình, hãy kêu cầu Chúa Jesus xin Ngài cứu quý vị.  Hãy kêu cầu Ngài hôm nay.   Đừng đợi đến ngày mai.  Ngày mai có thể sẽ không đến với quý vị.  Thời gian sắp chấm dứt rồi, hãy quỳ gối xuống ăn năn để được rửa sạch tội lỗi, hãy đối xử tốt với nhau.  Vì cớ Chúa Jesus hãy đối xử tốt và tha thứ lẫn nhau.  Nếu quý vị đang giận ai, hãy tha thứ cho người đó.  Vì cớ sự giận hờn mà sa vào địa ngục thì thật không đáng.  Hãy tha thứ như Chúa Jesus đã tha thứ.  Chúa Jesus có thể gìn giữ chúng ta, nếu chúng ta có một tấm lòng ăn năn, để huyết của Ngài tẩy sạch chúng ta khỏi tất cả tội lỗi.  Hãy yêu thương con cái của quý vị, yêu người lân cận của quý vị như chính bản thân mình.  Chúa của các Hội Thánh phán rằng:”Hãy ăn năn để được cứu”.

Chương 4 : Có Nhiều Hố Lữa

Đêm tiếp theo Chúa Jesus và tôi lại cùng đi vào phần chân phải của địa ngục. Cũng như trước đây, tôi thấy được tình yêu của Chúa Jesus đối với những linh hồn hư mất trong Hỏa ngục và cho tất cả những ai còn sống trên trái đất. Ngài phán cùng tôi :”Hỡi con, ý muốn của Cha Ta là không muốn cho một người nào bị hư mất. Satan đã lừa dối nhiều người và họ đi theo hắn. Nhưng Thượng Đế luôn tha thứ. Ngài là Đức Chúa Trời của sự yêu thương. Nếu những người nầy thật sự đến cùng Cha và ăn năn, thì Ngài đã tha thứ cho họ.” Đang khi phán, gương mặt Ngài ánh lên sự dịu dàng thật tuyệt vời!

Một lần nữa chúng tôi đi giữa những hố lửa đang cháy và đi ngang cạnh nhiều người đang bị hành hạ khổ sở mà tôi đã mô tả trong phần trước. Chúng tôi tiếp tục đi ngang qua nhiều và nhiều linh hồn đang bị đốt cháy trong hỏa ngục. Tôi nghĩ “Chúa ơi, thật khủng khiếp làm sao!”

Suốt dọc con đường những bàn tay cháy xém cố vươn ra chạm đến Chúa Jesus. Những bàn tay chỉ còn trơ xương, không có thịt. Một mớ xương xam xám với mùi thịt chết và khét, bị xé thành nhiều miếng nhỏ dính lủng lẳng trên xương. Bên trong mỗi khung xương của họ là một linh hồn trong giống như một đám mây mù xám dơ dáy bị nhốt trong bộ xương khô vĩnh viễn. Qua những tiếng than khóc của họ, tôi có thể nói rằng họ đang cảm nhận được cái nóng của lửa, nỗi đau đớn, sâu bọ, sự tuyệt vọng. Những tiếng kêu khóc của họ làm cho linh hồn tôi buồn bã đến nỗi không thể mô tả được. Phải chi họ chịu lắng nghe sự kêu gọi của Chúa thì họ đã chẳng phải ở nơi nầy!

Tôi biết rằng những người hư mất trong hỏa ngục có tất cả mọi giác quan. Họ nhớ tất cả những gì họ đã được nghe. Họ biết không có cách nào thoát ra khỏi sự thiêu đốt và họ đã bị hư mất mãi mãi. Tuy vậy, dù không còn hy vọng nhưng họ vẫn mong được gặp Chúa Jesus để kêu cầu Ngài thương xót mình.

Chúng tôi dừng lại tại cái hố tiếp theo. Nó hoàn toàn giống như tất cả những cái khác. Bên trong là một hình dạng của phụ nữ và tôi biết được điều đó là nhờ vào giọng nói của bà. Bà ta kêu xin Chúa Jesus giải thoát bà ra khỏi lửa. Chúa Jesus nhìn người phụ nữ đó đầy sự yêu thương và nói :”Khi ngươi còn trên đất , ta đã kêu gọi ngươi đến với ta. Ta nài nỉ ngươi dâng tấm lòng ngươi cho ta trước khi quá trễ. Ta đã thăm viếng ngươi nhiều lần trong giấc ngủ để bày tỏ cho ngươi tình yêu của Ta. Ta đeo đuổi ngươi và bởi tình yêu Thánh Linh kéo ngươi đến với Ta. Ngươi đã nói rằng :”Vâng thưa Chúa, con sẽ theo Ngài”. Ngươi nói yêu ta nhưng chỉ bằng môi miệng còn trong lòng thì không hề vậy. Ta biết lòng ngươi để ở đâu. Ta đã thường sai nhiều sứ giả của Ta đến kêu gọi ngươi ăn năn tội lỗi của mình và đến cùng ta, nhưng ngươi đã không nghe ta. Ta đã muốn sử dụng đời sống ngươi rao giảng tin lành cho nhiều người khác để giúp họ đến với ta. Nhưng ngươi đã ham mến thế gian và từ chối ta, cũng không hề chịu ăn năn tội lỗi của mình”.

Người đàn bà nói cùng Chúa Jesus :”Chúa ơi, Ngài còn nhớ không, tôi đã đi nhà thờ và là một phụ nữ tốt. Tôi gia nhập Hội Thánh và là một thành viên của Ngài. Tôi biết sự kêu gọi của Ngài trên cuộc đời tôi. Tôi biết bằng mọi giá tôi phải vâng theo tiếng kêu gọi đó và tôi cũng đã làm điều ấy “.

Chúa Jesus phán :”Hỡi đàn bà kia, ngươi vẫn đầy những sự dối trá và tội lỗi. Ta đã kêu gọi ngươi, nhưng ngươi đã không nghe ta. Đúng, ngươi từng là một thành viên trong Hội Thánh, nhưng là một thành viên trong Hội Thánh thì không giúp cho ngươi vào nước thiên đàng đâu. Tội lỗi của ngươi nhiều lắm, và ngươi đã không ăn năn. Ngươi đã gây cho nhiều người vấp ngã trong Lời của ta. Ngươi đã không tha thứ khi người khác làm tổn thương ngươi. Khi có mặt những cơ đốc nhân khác thì ngươi giả vờ yêu thương và hầu việc ta, nhưng khi vắng mặt họ thì ngươi nói dối, lừa đảo và trộm cắp. Ngươi đã làm nhiều việc dụ dỗ các linh hồn và vui thú với đời sống hai mặt của mình. Ngươi đã hiểu biết về con đường rộng và con đường hẹp.”

Chúa Jesus nói tiếp :”Và ngươi cũng có hai cái lưỡi. Ngươi nói hành anh chị em trong Chúa. Ngươi đoán xét họ và nghĩ rằng ngươi thánh khiết hơn họ trong khi ngươi đầy tội lỗi trong lòng. Ta biết ngươi không nghe theo ta là Linh Dịu-Dàng, thương-xót. Ngươi đã đoán xét bề ngoài của con người, không kể chi đến việc của nhiều người còn non trẻ trong đức tin. Ngươi thật quá cứng lòng…

Phải miệng ngươi nói yêu ta, nhưng lòng thì cách xa ta lắm. Ngươi hiểu biết đường lối của Chúa. Ngươi đã đùa giỡn với Đức Chúa Trời và Ngài là Đấng biết mọi sự. Nếu ngươi thật lòng hầu việc ta thì hôm nay ngươi đã không ở đây. Ngươi không thể vừa hầu việc Satan lại vừa hầu việc Đức Chúa Trời ”
Chúa Jesus quay sang tôi và nói :”Trong ngày cuối cùng sẽ có nhhiều người lìa bỏ đức tin, quyến dụ nhiều linh hồn và phục vụ tội lỗi. Hãy ra khỏi giữa họ và phân rẽ ra. Đừng đi chung đường với họ.”

Khi chúng tôi đi khỏi đó, người đàn bà bắt đầu chửi bới và nguyền rủa Chúa Jesus, bà thét lên cách giận dữ. Chúng tôi tiếp tục đi, tôi cảm thấy thân thể mình thật yếu sức.

Trong cái hố kế tiếp là hình thù của một bộ xương khác. Tôi ngửi được mùi hôi thối của sự chết ngay trước khi chúng tôi tới nơi. Bộ xương nầy trông cũng giống y như các bộ xương khác. Tôi tự hỏi linh hồn nầy đã làm điều gì để phải rơi vào sự hư mất và vô vọng, không có tương lai gì ngoài việc ở đời đời trong nơi chết chóc nầy. Hỏa ngục là cõi đời đời. Khi tôi nghe tiếng kêu khóc của những linh hồn bị hành hạ đau đớn, tôi cũng khóc.

Tôi lắng nghe người đàn bà từ trong lửa nói chuyện cùng Chúa Jesus. Bà đang trưng dẫn Lời của Đức Chúa Trời. Tôi hỏi :”Lạy Chúa yêu dấu, bà ấy đang làm gì vậy?” Chúa Jesus nói :”Hãy lắng nghe”

Người đàn bà nói:”Chúa Jesus là Đường Đi, Chân Lý và Sự Sống, không bởi Cha thì không ai đến được cùng Ngài. Hãy đến với Chúa Jesus, Ngài sẽ cứu quí vị”… Khi bà nói, nhiều linh hồn hư mất xung quanh bà lắng nghe. Có vài người chửi bới và rủa sả bà. Có vài người bảo bà im đi. Còn người khác thì nói :”Thật sự là còn có hy vọng không?” hay “Chúa Jesus ơi, hãy cứu giúp chúng tôi với!” Những tiếng khóc sầu thảm vang đầy trong không gian.

Tôi không hiểu việc gì đang xảy ra. Tôi không biết tại sao người đàn bà đó lại giảng Tin-Lành nơi đây. Chúa Jesus biết ý tưởng của tôi. Ngài phán :”Con ạ, Ta đã kêu gọi người đàn bà nầy giảng Lời ta và làm một chứng nhân cho Tin-lành khi bà ta 30 tuổi. Ta kêu gọi những con người khác nhau cho những mục đích khác nhau trong thân thể ta. Nhưng cho dù là đàn ông hay đàn bà, con trai hay con gái, nếu họ không cần đến Thần Linh của Ta thì Ta sẽ lìa khỏi họ.

Phải, bà ấy đã đáp lại sự kêu gọi của Ta trong nhiều năm và bà đã trưởng thành trong sự hiểu biết Đức Chúa Trời. Bà ấy biết tiếng Ta, và bà đã làm nhiều việc tốt cho Ta. Bà học Lời Đức Chúa Trời. Bà cầu nguyện thường xuyên và nhiều lời cầu nguyện của bà đã được nhậm lời. Bà ấy đã dạy dỗ cho nhiều người con đường thánh khiết. Bà ấy đã trung tín trong nhà của mình.

Năm tháng trôi qua cho đến một ngày kia bà phát hiện rằng chồng bà gian díu cùng một phụ nữ khác, và ngay cho dù chồng bà đã xin tha thứ, bà vẫn cay đắng và không chịu, bà không cố gắng cứu vãn hôn nhân của mình. Thật ra chồng bà ta có lỗi, ông ta đã phạm một tội hết sức trầm trọng. Nhưng người đàn bà nầy đã hiểu biết Lời của Ta. Bà phải biết tha thứ, và bà biết trong mọi sự thử thách đều có một con đường ra khỏi. Chồng bà đã xin bà tha thứ, bà không chịu. Thay vào đó sự giận dữ đã châm rễ. Sự giận dữ lớn dần lên trong bà. Bà đã không dâng việc nầy cho ta, bà trở nên ngày càng cay đắng hơn và nói trong lòng rằng :”Tôi đây hầu việc Đức Chúa Trời mọi phương diện, còn chồng tôi thì lăng nhăng với đàn bà khác. Ngài có nghĩ rằng việc ấy là đúng không?” Ta nói :”Không, việc ấy không đúng. Nhưng ông ấy đã đến với con, ăn năn việc làm của mình và hứa sẽ không bao giờ tái phạm nữa…Con gái ơi, hãy nhìn lại chính con, con sẽ thấy rằng chính con đã gây ra việc nầy cho mình”.

Bà nói :”Thưa Chúa, không phải tôi! Tôi là người thánh khiết và ông ta là người có tội”. Bà ấy đã không nghe ta.
Thời gian trôi đi, bà ấy không cầu nguyện cùng Ta và cũng không đọc Kinh Thánh. Bà trở nên giận dữ không chỉ với chồng mình mà còn với những người chung quanh. Bà nói Lời Kinh Thánh nhưng lại không tha thứ cho chồng mình. Bà ấy không nghe ta, lòng bà trở nên ngày cang cay đắng hơn, và tội ác nghiêm trọng đã vào lòng bà. Sự giết người lớn lên trong lòng bà, nơi mà trước kia chan chứa tình yêu thương. Và một ngày kia trong cơn giận dữ bà đã giết chết chồng mình và người đàn bà kia. Thế là Satan chiếm hữu bà hoàn toàn, và bà đã tự giết chính mình”.

Tôi nhìn bà, linh hồn hư mất đã lìa bỏ Chúa Jesus và nhận chịu sự đoán phạt linh hồn mình mãi mãi trong lửa và trong sự đau đớn. Tôi lắng tai nghe khi bà đáp lại cùng Chúa :”Con sẽ tha thứ bây giờ, Chúa ơi xem nầy con đang giảng Lời của Ngài đây. Một giờ nữa ma quỷ sẽ đến đem con đi hành hạ dữ dội hơn. Chúng sẽ tra tấn con hàng giờ bởi vì con đã giảng Lời của Ngài nên nhục hình dành cho con càng nhiều hơn. Con xin Ngài, Chúa ơi xin hãy cho con ra!”

Tôi cũng khóc cùng người đàn bà trong hố lửa và cầu xin Chúa giữ tôi khỏi cay đắng trong lòng. Tôi thưa với Ngài rằng :”Chúa Jesus ơi, xin Ngài đừng để con cho phép sự hận thù vào trong lòng con” Chúa Jesus nói:”Chúng ta hãy tiếp tục đi!

Trong chiếc hố lửa kế tiếp là linh hồn của một người đàn ông bị bao bọc trong hình dạng của chính bộ xương mình, ông ta kêu la cùng Chúa Jesus :”Lạy Chúa, xin giúp tôi hiểu được vì sao tôi lại phải ở đây?”
Chúa Jesus đáp :”Hãy yên tịnh, chính ngươi cũng hiểu vì sao ngươi lại ở đây”. Người đàn ông van xin :”Hãy cho tôi ra, tôi sẽ trở thành người tốt mà”. Chúa phán cùng ông rằng “Ngay cả khi ở trong hỏa ngục mà ngươi vẫn còn nói dối!”

Rồi Chúa Jesus quay sang tôi và nói :”Người đàn ông nầy đến đây khi ông ta 23 tuổi. Anh ấy không chịu nghe Tin-lành của Ta. Anh ấy nghe lời Ta nhiều lần và thường xuyên đến Hội Thánh. Bởi Thánh Linh, Ta đã kéo anh ta đến với sự cứu rỗi, nhưng anh ta chỉ ham muốn thế gian và những sự xấu xa của nó. Anh ta thích uống rượu và không nghe sự kêu gọi của Ta. Anh ta được lớn lên trong Hội Thánh nhưng anh ấy không dâng chính mình cho Ta. Một hôm anh ấy nói cùng Ta rằng :”Chúa Jesus ơi, tôi sẽ dâng cuộc đời tôi cho Ngài một ngày nào đó.” Và ngày đó đã không bao giờ đến nữa. Một buổi tối kia, sau bữa tiệc, anh ấy bị tai nạn xe hơi và chết, Satan đã lừa dối anh ấy cho đến cuối cùng. Những người khác cũng chết trong tai nạn đó, nhưng anh ấy đã chết thật sớm trong khi không chịu nghe sự kêu gọi của Ta…

Công việc của Satan là cướp, giết, và hủy diệt. Phải chi người trai trẻ nầy đã chịu nghe ta. Ý của Cha ta là không muốn một người nào bị hư mất. Satan thèm muốn linh hồn người thanh niên nầy, và hắn đã hủy diệt anh ta qua tội lỗi, rượu và sự thiếu thận trọng. Nhiều gia đình và đời sống đã bị hủy diệt hàng năm bởi rượu.”

Giá như mà người ta có thể thấy rằng, những ham muốn xấu xa và những thèm khát của thế gian chỉ là trong một lúc! Nếu quí vị đến với Chúa Jesus, Ngài sẽ giải cứu quí vị ra khỏi rượu mạnh. Hãy kêu cầu Chúa Jesus, Ngài sẽ nghe quí vị và giúp đỡ quí vị. Ngài sẽ là bạn của quí vị. Hãy nhớ rằng Ngài yêu thương quí vị và Ngài cũng có quyền năng để tha thứ tội lỗi của quí vị.

Chương 5: Đường Hầm Sợ Hãi

Tôi cố gắng nhớ lại những gì tôi đã được nghe giảng về địa ngục, nhưng tôi chưa bao giờ được nghe những điều khủng khiếp như những gì mà Chúa bày tỏ cho tôi thấy ở đây. Địa ngục tệ hơn bất kỳ điều gì con người có thể nghĩ ra, hoặc tưởng tượng. Tôi đau đớn vì những linh hồn hiện nay đang bị hành hạ trong địa ngục sẽ bị giam cầm ở đó vĩnh viễn. Không có cách nào ra khỏi đó được. Điều nầy đã làm tôi quyết định rằng : Tôi sẽ làm mọi thứ trong khả năng của tôi, để cứu những linh hồn không bị sa vào chốn kinh khủng nầy.

Tôi phải giảng Tin Lành cho mọi người tôi gặp, vì điạ ngục là một nơi đáng kinh sợ, và đây là điều có thật được ghi lại. Quý vị có nhận biết tôi đang nói gì không? Nếu tội nhân không ăn năn và không tin vào Phúc Âm cứu độ của Chúa Cứu Thế Jesus thì chắc chắn cuối cùng họ sẽ đến nơi địa ngục nầy.

Hãy tin Chúa Cứu Thế Jesus, và kêu cầu Ngài cứu quý vị ra khỏi tội lỗi. Hãy đọc sách Phúc Âm Giăng chương thứ 3 và chương 14. Cũng xin hãy đọc quyển sách nầy từ đầu đến cuối, để quý vị có thể biết nhiều hơn về cuộc đời của con người sau khi chết, và về địa ngục. Khi quý vị đọc, hãy cầu nguyện xin Chúa Jesus ngự vào lòng của quý vị và rửa sạch tội lỗi của quý vị trước khi quá trễ.

Chúa Jesus và tôi đi xuyên ngang địa ngục. Đường đi là vùng đất cháy khô, nứt nẻ và hoang vu. Tôi nhìn xuống những dãy hố lửa, nối tiếp chạy dài đến tận xa xăm. Tôi rất mệt. Lòng tôi, chính tâm linh tôi cũng tan vỡ trước tất cả những gì tôi đã thấy và nghe. Tuy vậy tôi biết rằng còn có nhiều điều nữa ở phía trước tôi. Tôi kêu lên : “Chúa Jesus ơi, xin ban cho con sức lực để con tiếp tục”. Khi Chúa Jesus dẫn đường, tôi đi sát phía sau Ngài. Lòng tôi đầy buồn phiền vì cớ những điều kinh khủng đã thấy. Tôi đang tự hỏi trong lòng: “liệu thế gian sẽ tin tôi?” Tôi nhìn về phía bên trái, bên phải, phía sau, có rất nhiều hố lửa. Lửa và các linh hồn đang bao bọc chung quanh tôi. Tôi kêu lên trong nỗi kinh sợ tột độ. Sự khủng khiếp và thực tế của điều tôi đang chứng kiến thật vượt quá sức chịu đựng.

“Hỡi thế gian, hãy ăn năn!” tôi kêu lên. Khi tôi bước đi với Chúa Jesus, những tiếng nức nở dữ dội làm linh hồn tôi rúng động. Tôi tự hỏi điều gì sẽ tiếp theo đây? Tôi tự hỏi gia đình tôi bạn bè tôi đang làm gì? Ôi, tôi yêu họ làm sao ! Tôi nhớ lại mình đã từng phạm tội thế nào trước khi trở lại cùng Chúa Jesus. Và tôi tạ ơn Đức Chúa Trời vì tôi đã quay về với Ngài trước khi quá muộn.
Chúa Jesus nói :”Bây giờ chúng ta sắp sửa vào trong một đường hầm, nó sẽ dẫn chúng ta vào trong phần bụng của địa ngục. Địa ngục có hình dạng giống như thân thể của một con người, nằm chính giữa trái đất. Thân của nó nằm ngữa, có hai tay và hai chân vươn dài ra. Như ta có một tân thể của những thánh đồ, thì địa ngục cũng có một thân thể của tội lỗi và sự chết. Như thân thể của Chúa Cứu Thế được tăng trưởng hằng ngày, thì thân thể của địa ngục cũng được tăng trưởng hàng ngày như vậy”.

Trên đường đến đường hầm, chúng tôi đi ngang qua những hố lửa đang cháy, tiếng kêu la và rên rĩ của những linh hồn bị đoán phạt vang lên bên tai tôi. Nhiều linh hồn kêu cầu Chúa Jesus khi chúng tôi đi ngang qua. Những linh hồn khác cố trèo ra khỏi hố đế chạm đến Ngài, nhưng không được. “Quá trễ, quá trễ rồi!” Lòng tôi kêu lên đau đớn. Gương mặt Chúa Jesus lúc nào cũng buồn rầu khi chúng tôi đi. Nhìn những hố lửa, tôi nghĩ đến những lần gia đình tôi nấu ăn ngoài sân nhớ lại những hòn than nóng đỏ trông như thế nào khi chúng cháy hàng giờ. Nó thật rất giống điều tôi đang thấy trong địa ngục. Thật tạ ơn Chúa khi chúng tôi vào trong đường hầm. Tôi nghĩ đường hầm sẽ không ghê sợ như các hố lửa. Nhưng tôi đã lầm! Vừa khi chúng tôi vào bên trong, tôi bắt đầu thấy những con rắn thật to, những con chuột cống lớn và nhiều tà linh, tất cả đều chạy khỏi sự hiện diện của Chúa. Những con rắn huýt sáo phản đối chúng tôi và các con chuột kêu ré lên. Có nhiều âm thanh ma quái. Các con rắn và bóng tối ở chung quanh chúng tôi. Chúa Jesus là ánh sáng duy nhất trong đường hầm. Tôi đứng sát khít bên Chúa Jesus.

Các yêu quái và ma quỉ ở khắp hai bên bờ hang tối thẳm. Tất cả chúng đang đi đâu đó lên trên và ra ngoài đường hầm. Sau nầy tôi mới biết những tà linh nầy đang đi lên trái đất để thực hiện mệnh lệnh của Satan. Cảm nhận được sự sợ hãi của tôi trong nơi dơ dáy, ẩm thấp và tối tăm nầy, Chúa Jesus nói:”Đừng sợ, chẳng mấy chốc nữa chúng ta sẽ đi đến cuối đường hầm. Ta phải chỉ cho con những điều nầy. Hãy theo Ta.”

Những con rắn khổng lồ bò trườn ngang qua mặt chúng tôi. Vài con rắn to cỡ 4 bộ, dài hai mươi ba bộ, mùi hôi nồng nặc, dơ dáy đấy trong không khí, và các tà linh ở khắp nơi. Chúa Jesus nói: Chẳng bao lâu nữa, chúng ta sẽ đến phần bụng của địa ngục. Phần nầy cao mười bảy bộ, bề tròn ba bộ giống như một vòng tròn.” Chúa Jesus cho tôi biết số đo chính xác.

Tôi sẽ cố gắng hết sức mình để ghi lại điều tôi đã thấy và nghe. Tôi sẽ làm việc nầy vì cớ sự vinh hiển của Đức Thánh Linh. Nguyện xin ý của Đức Chúa Trời được nên! Tôi biết rằng Chúa Jesus đang bày tỏ cho tôi tất cả những điều nầy, để tôi có thể cảnh báo cho mọi người đàn ông và phụ nữ khắp nơi trên thế gian tránh khỏi địa ngục bằng mọi giá. Hỡi mọi người yêu dấu, nếu quý vị đang đọc đến đây mà quý vị chưa biết Chúa Jesus, xin hãy dừng lại ngay bây giờ, hãy ăn năn tội lỗi của mình và mời Ngài vào lòng, làm Đấng Cứu Độ quý vị.

 Hỡi bạn đọc, quý vị không thể nào vào Thiên đàng nếu tên của quý vị không được ghi trong sách Sự Sống của Chiên Con! Nếu quý vị chưa được cứu, xin hãy tận dụng thì giờ ngay bây giờ, quỳ xuống trước Chúa, xin Ngài tha thứ tội lỗi của quý vị, và nhận qúy vị làm con. Bất cứ giá nào, quý vị nên quyết định bây giờ, để nhận lấy thiên đàng làm nhà ở đời đời cho mình.

Làm thế nào để tôi thoát khỏi Hỏa ngục mà vào Thiên-đàng?

Lời Chúa dạy: “vì mọi người đều đã phạm tội, thiếu mất sự vinh hiển của Ðức Chúa Trời” (Rô-ma 3:23).

“Vậy, các ngươi hãy ăn năn và trở lại, đặng cho tội lỗi mình được xóa đi.” (Công vụ 3:19).

“Vậy nếu miệng ngươi xưng Ðức Chúa Jêsus ra và lòng ngươi tin rằng Ðức Chúa Trời đã khiến Ngài từ kẻ chết sống lại, thì ngươi sẽ được cứu.” (Rô-ma 10:9)

Nếu bạn muốn tiếp nhận Đức Chúa Jêsus vào linh hồn và đời sống bạn, mời bạn cầu nguyện theo những lời hướng dẫn sau đây với tấm lòng chân thành của bạn:

Lạy Đức Chúa Trời (Thượng-đế) là Đấng Tạo Hóa và là Chúa của vũ trụ nầy! Con biết con đã phạm tội, và làm những việc không đẹp lòng Ngài. Con cám ơn Ngài, vì Ngài đã yêu thương con và ban sự sống đời đời cho con qua sự chết đền tội của Chúa Jêsus trên thập tự giá cho con. Con xin Ngài tha thứ tất cả tội lỗi của con, và tẩy sạch đời sống con. Con cầu xin Chúa Jesus Christ bước vào đời sống con. Con xin dâng chính mình con và cuộc đời con cho Ngài. Xin dạy con đặt Chúa đầu tiên trong mọi suy nghĩ và mọi việc làm của con. Xin giúp con theo Ngài và vâng theo những Lời dạy của Ngài. Xin giúp con thắng hơn những cám dỗ, và bảo vệ con khỏi mưu kế của kẻ ác. Con thờ phượng và ngợi khen Ngài. Cảm tạ sự hy sinh của Đức Chúa Jêsus trên thập tự giá, để con có được sự sống vĩnh cửu nơi Ngài. Con cầu nguyện trong Danh Chúa Jêsus, Amen!

*** Sau khi đọc bài này, nếu bạn thấy lòng mình cảm động và được thúc giục tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-su, thì xin bạn thành tâm cúi đầu cầu nguyện với Chúa như sau:

Kính lạy Đấng Tạo Hóa, con biết con là người có tội. Con đã xa cách Chúa, sống theo đường lối và ý riêng mình. Hiện con đang đi trên đường dẫn đến sự hình phạt đời đời. Tạ ơn Chúa, vì Ngài đã đến trong thế gian, chịu chết thay cho con để đền tội con trên thập tự giá. Giờ đây, con quyết tin nhận Chúa làm Cứu Chúa của con, xin Chúa tha tội cho con và tiếp nhận con làm con cái yêu dấu của Ngài. Con cầu nguyện nhân danh Chúa Cứu Giê-su, Amen.

________________________________________________________________________

www.vietchristian.com/niengiam/