Có hai thế lực hùng mạnh trên trái đất. Một là Đức Chúa Trời và vương quốc của Ngài và thế lực kia là Satan và vương quốc của nó. Ở đó các thế lực tìm kiếm sự đồng ý của ý của chúng ta để phục vụ chúng.
Satan, là chủ của vương quốc trên thế giới này, đã đề nghị nhiều sự giúp đở và hứa hẹn cho cách phục vụ của chúng ta: một cuộc sống thú vị và dễ dàng với nhiều niềm vui, khiêu vũ, nhữngbuổi biểu diễn, cờ bạc, thẻ  hút ma túy và các bữa tiệc rượu và  các vui chơi giải trí khác.Ma quỷ thích thú trong việc giúp đỡ chúng ta thực hiện tất cả của ước muốn ích kỷ chúng ta.Nhưng, hởi các  bạn yêu quí, hắn không bao giờ hứa hẹn với chúng tôi bất cứ điều gì cho các vấn đề sau đây.Hắn không bao giờ nói với chúng tôi về ngày Phán xét lớn đang sắp tới, cũng như không nói với các đối tượng của hắn là tất cả những người là đang chờ đợi phần thưởng của họ về “lửa đời đời, chuẩn bị cho quỷ dữ và các sứ của nó” (Ma-thi-ơ 25:30-46).
Satan cũng không nhắc nhở chúng ta rằng hắn là nguồn gốc của tất cả các tội lỗi, xấu xa, thất vọng, buồn chán, dẫn đến cái chết thể xác và thuộc linh. Ồ, quả là một ông chủ độc ác!
Còn Ông chủ kia là Đức Chúa Trời. Hãy lưu ý đến vị trí của Ngài: “Hết cả quyền phép ở trên trời và dưới đất đã giao cho ta.” (Mat-thi-ơ 28:18).Chúng tôi có thể tự hỏi ông chủ này cung cấp những gì để trao đổi với sự phục vụ của chúng ta với Ngài. Những lời hứa riêng của ông chủ này là, “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con độc sanh của Ngài,hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời” (Giăng 3:16). Những hứa hẹn đầu tiên là chúng ta sẽ sống mãi mãi. “Mà chẳng lãnh được đang bây giờ, trong đời nầy, trăm lần hơn về những nhà cửa, anh em, chị em, mẹ con, đất ruộng, với sự bắt bớ, và sự sống đời đời trong đời sau.” (Mác 10:30). Như vậy chúng ta thấy Đấng Christ là Chúa có điều gì đó thực sự, may mắn, và lâu dài để cung cấp cho những người trung thành phục vụ Ngài, cả hiện tại và trong cuộc sống sau đây. “Ấy là sự mắt chưa thấy, tai chưa nghe, Và lòng người chưa nghĩ đến, Nhưng Đức Chúa Trời đã sắm sẵn điều ấy cho những người yêu mến Ngài” (1 Cô-rinh-tô 2:9).
Làm thế nào để phần thưởng vinh quang của Đức Chúa Trời sẽ trở thành hiện thực được! Làm thế nào để phần thưởng ấy khác biệt với Satan! Để nhận được phước lành lớn lao từ ông chủ toàn năng này, chúng ta phải hoàn toàn thuận phục và giao phó chúng ta với Ngài và tuân giữ Lời của Ngài với tất cả tấm lòng của chúng ta. Chúng ta cần phải chuyển đổi từ việc thú nhận tội lỗi, và từ bỏ cuộc sống tội lỗi của chúng ta.  Kế đó Ngài yêu cầu chúng ta từ bỏ bản thân mình và các ham muốn của xác thịt. Chúng ta cần phải sống cuộc sống thanh tịnh, tỉnh táo, và trung thực, đến thăm người bệnh, giúp đở tất cả mọi người, có tình yêu với người nghèo khó, và cầu nguyện cho tất cả mọi người.
Cá nhân tôi đã có kinh nghiệm đáng tiếc vì đã phục vụ Satan. Suy nghĩ  ngây thơ của tôi phục vụ hắn ta trong một thời gian tốt, và tìm kiếm những thú vui của thế giới này. Tôi đã không cho xem xét đến bản án sắp tới của Đức Chúa Trời. Nhưng một buổi sang nọ khi đang nằm trên giường, Ông chủ tốt đã đến với tôi một cách đặc biệt và chỉ cho tôi hiện trường khủng khiếp tiếp theo. Khi nhìn qua một bên, mắt tôi trông thấy một cái gì đó giống như một hố lửa. Những ngọn lửa và khói bừng bừng bốc lên cao. Vào lúc đó, dường như giam hãm ở cái địa ngục này, những hậu quả khủng khiếp của việc phục vụ kẻ ác đã được tiết lộ cho tôi. Điều này sẽ là số mệnh của tôi nếu tôi không xạy bỏ  cuộc sống tội lỗi của tôi. Sau đó tôi hứa với Ông Chủ tốt rằng tôi sẽ phục vụ Ngài trong những ngày còn lại của đời tôi nếu Ngài chỉ chấp nhận và cứu tôi khỏi sự diệt vong khủng khiếp như đó. Tôi đã tìm thấy Đức Chúa Trời là ông Chủ tốt hơn để phục vụ vì bây giờ tôi có một niềm vui và sự hài lòng mà Satan không thể ban cho được. Phần thưởng tuyệt vời của sự sống đời đời sẽ được ban cho tất cả những ai trung thành phục vụ Ngài. ” Vì tiền công của tội lỗi là sự chết; nhưng sự ban cho của Đức Chúa Trời là sự sống đời đời trong Đức Chúa Jêsus Christ, Chúa chúng ta. ” (Rô-ma 6:23).
Thưa bạn, một lời mời ấm áp đến với bạn để  bạn giao phó trọn vẹn chính mình để phục vụ  người Chủ yêu thương và chân thật này.  Chúa Giê-su nói:” Ta là người chăn hiền lành, ta quen chiên ta, và chiên ta quen ta, cũng như Cha biết ta và ta biết Cha vậy; ta vì chiên ta phó sự sống mình. (Giăng 10:14-15). ” Nhưng hễ ai đã nhận Ngài, thì Ngài ban cho quyền phép trở nên con cái Đức Chúa Trời, là ban cho những kẻ tin danh Ngài, ” (Giăng 1:12). Ồ, quả thật là một đặc ân không chỉ là một người đầy tớ, nhưng còn là con cái của Ngài! Hãy phân rẽ khỏi Satan mà kế hoạch của hắn là để đóng dấu diệt vong cho bạn đời đời. Ngay bây giờ hãy đến với Chúa Giêsu và để cho Ngài trở thành là Đấng Cứu Rỗi và Ông Chủ của bạn và gặt hái những niềm vui của sự sống đời đời.

Unknown

 

****************