Các lời chia sẻ của anh em công nhân vườn rau tại Maxcơva.
Xin chia sẻ với tất cả anh chị em bạn đọc và con cái Chúa gần xa, trích vài lời làm chứng đơn sơ của anh chị em công nhân đang làm việc tại vườn rau Maxcơva, Nga-xô.

Chị Lê Thị T. – Người đàn bà nghiện thuốc trong hơn ba mươi năm

Con xin làm chứng khi con tin nhận Ngài chưa được 1 tháng, sau khi con được nghe những lời chia xẻ của đội truyền giảng hôm đầu tiên, con chỉ muốn tiếp nhận Ngài ngay tức khắc, vì con đau khổ nhiều. Con chỉ muốn được sư bình an trong quảng đời còn lại. Thường khi muốn có một thứ gì tốt thì phải có sự đánh đổi, hoặc bỏ tiền ra mua.  Nhưng đến với Chúa con chẳng mất gì mà tại sao con phải chừng chờ.  Ngày hôm đó con nhớ là hơn 50 anh chị em đều quyết định tiếp nhận Ngài.  Trong buổi hôm đó đã có nhiều người được sự chữa lành ngay tại chổ, sau khi được cầu nguyện xin Chúa chữa lành. Con tận mắt thấy một người chị em khóc vì vừa nhận được tin gia đình có người vừa mất, chỉ cầu nguyện mà Chúa cũng đã cất đi những hàng nước mắt cho người chị em đó tưởng chừng phải kiệt sức. Cảm tạ Chúa vô cùng.

Sau khi được đội truyền giảng phát giấy để mọi anh chị em viết nan đề của mình nhờ HT cầu nguyện, con không biết làm sao trong con muốn trút hết lên tờ giấy đó để dâng cho Chúa. Có cả những điều mà với tuổi ngoài 50 mà con chưa bao giờ tâm sự cho một ai, như việc nghiện thuốc lá của con. Con cũng chưa dám ghi ra vì sợ mọi người cười và nghỉ sai về con. Con chỉ nói với anh em đội truyền giảng biết và cầu nguyện cho con.  Hôm sau con bắt đầu tập cầu nguyện như anh chị em dạy bảo con.  Con vốn là 1 người đàn bà đã nghiện thuốc lá hơn ba mươi năm nay, và là người đã từng tuyên bố “bỏ chồng được chứ không bao giờ con bỏ thuốc được”. Chính con là người tuyên bố điều này, nhưng thật kỳ diệu đến không kềm được nổi bàng hoàng. Cứ cầm thuốc là con thấy đắng mồm. Chính con đã cố thử lại nhiều lần mà cũng không được, mà con cũng đã ĐT báo tin cho anh chị em nhóm cầu nguyện  cho con.  Nhưng lúc đó con chưa được mạnh dạng nói điều này với mọi người xung quanh con.  Sau buổi truyền giảng vừa rồi, mọi người có mời con làm chứng. Nhưng ngày hôm đó thú thật con bị đau khắp nữa đầu, một cái đau không thể tả nổi, nên con chưa mạnh dạng nói lên quyền phép của Ngài. Con lại tiếp tục cầu nguyện : “Nếu  chứng đau đầu này là dấu chỉ để con bỏ hẳn thuốc thì con cũng phải chịu.  Xin Chúa chữa lành bệnh đau đầu cho con.” Thế rồi 3 ngày trôi qua, con tuyên bố rằng Chúa đã giúp con từ chối được thuốc lá mà đã đeo đuổi con hơn 30 năm nay.  Cảm tạ Chúa, Chúa thật tuyệt vời. Giờ con mới hiểu được Ngài rất yêu thương con. Con cảm thấy luôn bình an trong lòng từ khi có Chúa ở cùng con.  Con không bao giờ thấy cô đơn nữa. Ngài đúng là Cha toàn năng của con, là Đấng mà con đã tìm đang khi con ở tuổi ngoài 50,  tưởng là muộn nhưng chưa muộn.  Xin Chúa mỡ đường cho con, và con tin lời Ngài hứa là một người theo Chúa thì cả nhà được cứu. Con tin rằng qua con thì gia đình con ở VN cũng sẽ được Ngài cứu. Xin Ngài giúp con vứt bỏ đi những gì ràng buộc xác thịt của con, để con được trong sạch và hoàn hảo hơn”.

Phạm Văn S.

Tôi là công nhân đang làm việc tại cánh đồng Коломна thuộc Maxcơva.  Tôi có niềm hy vọng và niềm tin ở Chúa.  Giờ đây tôi  cũng muốn chia sẻ cho tất cả anh chị em đồng nghiệp với tôi để biết về tình yêu thương của Đức Chúa Trời đã giành cho tôi. Tôi cũng đã tin nhận Chúa qua đội truyền giảng của Hội Thánh Tin lành Moscow, tức là tôi cũng được nhận sự cứu rỗi và sự sống đời đời từ Chúa.  Nhưng nhiều lúc tôi tự hỏi trong lòng, Chúa là ai sao con không thấy được Chúa. Chúa ở đâu, tôi chẳng biết tìm Chúa ở đâu cả. Nhưng bây giờ tôi mới thấy được, bởi đức tin thì mình có được mọi sự mà chính Đức Chúa Trời ban cho những ai tin vào Ngài. Sang Nga, bất kỳ ai trong chúng ta đều cũng phải gặp hoạn nạn.  Công việc làm ăn nhiều lúc cũng không may mắn, nên có những lúc buồn lúc vui, và càng thấy cô đơn buồn hơn, nhất là những khi đau ốm bệnh tật. Cách đây hai hôm, tôi bị 1 trận sốt nổi ban.  Khắp tay tôi nổi hết lên những hạt đỏ, bụng tôi đau.  Anh chị em đồng nghiệp  trong lán ngồi ăn cơm chuyện trò vui vẻ, còn tôi thì nằm co quắp trong giường, dầy vò cơ thể trong cơn sốt đến tưởng chừng kiệt sức.  Tôi chợt nghỉ ngay đến Đức Chúa Trời.  Tôi kêu: “ Chúa ơi thương xót con và cứu con. Con đau lắm.  Hãy giúp con vượt qua cơn đau đớn này và gìn giữ con”.  Trong lúc này mồ hôi tôi ra ướt đẫm cả người.  Khi được người chị em giúp nấu cho tôi bát cháo để ăn, tôi thầm cảm ơn Chúa và cố húp hết bát cháo.  Sau đó tôi thiếp đi trong giấc ngủ say mê.  Sáng hôm sau,  cảm tạ Chúa, Ngài đã chữa lành bệnh cho tôi, và tôi vẫn ra đồng thu hoạch được hơn 1 tạ rau mà tôi không tin nổi vào sức mình. Một lần nữa con cảm tạ Chúa chính Ngài đã có mặt đúng lúc khi con kêu cầu danh Ngài. Ngài là Chúa Thiên thượng của con

Ngô Trí D.

Đây là lần thứ 3 đoàn truyền giảng của chúng tôi đến thăm nơi em D. làm việc tại cánh đồng cách Maxcơva 120 cây số. Gương mặt của em tự tin và phấn khởi khi em làm chứng về bản thân em sau khi tin nhận Chúa, em đã được Chúa chữa lành bệnh.  Em còn nhớ rõ ngày tháng khi được đoàn truyền giảng đến để giúp em ăn năn và tin nhận Đức Chúa trời làm Cha của mình tại ngay giữa cánh đồng mênh mông bát ngát.  Ngày ấy khi đoàn chúng tôi đến truyền giảng, tất cả  anh chị em công nhân trong lán đang ở ngoài cánh đồng thu hoạch rau thì là.  Sau khi được chúng tôi giải bày về tình yêu thương của Đức Chúa trời, ai nấy cũng đều mở lòng đón nhận. Trí Dũng là người mạnh dạng nhất đứng ra xin đoàn đặt tay cầu nguyện xin Chúa chữa lành cho em.  Đó là bệnh hắc lào mà em đã mang  trong người đã 2 năm nay. Em la một thanh niên trẻ, và căn bệnh này đã khiến em buồn bã, mất tự tin trong bản thân, lúc  đi làm cũng như lúc nghỉ ngơi, vì điều kiện và thời gian cũng không có để đi điều trị  dứt căn bệnh này vi phải mất nhiều thời gian.  Em tâm sự  rang em vừa lên trên Maxcơva điều trị  1 ngày rồi quay về lại cánh đồng thì hôm sau gặp đoàn truyền giảng xuống.  Thật ra điều trị là để bớt phần lo lắng cho sức khỏe cho bản than nhung em đã mang chứng bệnh khó chịu này đã 2 năm roi, và cũng đã  uống nhiều  loại thuốc mà không khỏi, thì làm sao chỉ tiêm 2 mũi thuốc mà khỏi được sao. Em thật sự cảm ơn Chúa, vì chính Ngài đã chữa lành bệnh cho em.  Em vẫn còn bàng hoàng suy nghỉ rằng sau khi được mọi người đặt tay cầu nguyện cho em thì em  khỏi, vì không có liều thuốc tiên nào mà chỉ tiêm 2 mũi vào người mà khỏi với căn bệnh gần 2 năm nay. Chính Chúa là người đã ra tay cứu giúp và chữa lành bệnh cho em. Cảm tạ Chúa, giờ con nguyện xin Chúa luôn ở bên con và che chở con, và mách bảo con nên làm những gì đúng với lương tâm của con mà đẹp lòng Ngài.

*** Sau khi đọc bài này, nếu bạn thấy lòng mình cảm động và được thúc giục tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-su, thì xin bạn thành tâm cúi đầu cầu nguyện với Chúa như sau:

” Kính lạy Đấng Tạo Hóa, con biết con là người có tội. Con đã xa cách Chúa, sống theo đường lối và ý riêng mình. Hiện con đang đi trên đường dẫn đến sự hình phạt đời đời. Tạ ơn Chúa, vì Ngài đã đến trong thế gian, chịu chết thay cho con để đền tội con trên thập tự giá. Giờ đây, con quyết tin nhận Chúa làm Cứu Chúa của con, xin Chúa tha tội cho con và tiếp nhận con làm con cái yêu dấu của Ngài. Con cầu nguyện nhân danh Chúa Cứu Giê-su, Amen.”

________________________________________________________________________

www.vietchristian.com/niengiam/