Trong những năm gần đây, ở Việt Nam có nhiều công ty xuất khẩu lao động đã đưa người đi lao động tới nhiều nước. Trong đó có một số lượng lớn người lao động đã tới Malaysia. Tôi cũng là một trong số những người lao động đó. 

Trong những năm gần đây, ở Việt Nam có nhiều công ty xuất khẩu lao động đã đưa người đi lao động tới nhiều nước. Trong đó có một số lượng lớn người lao động đã tới Malaysia. Tôi cũng là một trong số những người lao động đó.

Tạm biệt gia đình, tạm biệt làng quê tới đảo Penang. Đây là một thành phố lớn với những toà nhà đồ sộ, kiến trúc tân kỳ, cùng với những cây cầu và hệ thống giao thông tiên tiến, những công viên đẹp đẽ, những vườn hoa sặc sỡ muôn màu. Phố xá sầm uất náo nhiệt, đông vui, tất cả tạo nên sự giàu có của miền viễn xứ.

 Nhưng tiếc thay, chúng tôi đã được đón nhận một cách không như ý. Chúng tôi được đưa vào một khu nhà cũ làm bằng gỗ, ọp ẹp, tối tăm, với tiện nghi sinh hoạt hết sức khó khăn. Rồi những ngày sau đó, chúng tôi được đưa đến công trường xây dựng, bắt tay vào công việc của mình. Mặc dù ai cũng xác định trước là công việc sẽ khó khăn, vất vả. Nhưng trên thực tế, thì khó khăn, vất vả hơn nhiều. Mức lương hàng tháng lại quá thấp kém, chỉ đạt 60% so với hợp đồng mà chúng tôi được ký. Tôi cũng như anh chị em khác đều là những người lao động ở Việt Nam thiếu việc làm đã bước chân tới đây với mong muốn có công việc làm và sự thu nhập cao hơn ở quê nhà. Hy vọng cố gắng làm trong mấy năm để khắc phục bớt những khó khăn, nghèo đói của gia đình.

Nhưng hơn hai năm qua, niềm vui và sự may mắn đã không mỉm cười với chúng tôi.  Vất vả, khó khăn, cùng với những nỗi buồn trong thất vọng! Đã nhiều đêm thao thức nghĩ đến tương lai, cùng với những bâng khuâng nhớ về quê hương và mái ấm gia đình. Hạnh phúc và hình bóng người thân trở về trong giấc ngủ chập chờn, hư ảo… Tất cả hoà nhập với nhau tạo thành một nỗi khó khăn, tưởng chừng như không sao vượt qua được! Bằng tấm lòng khát khao, tôi đã cố gắng tìm cho mình một niềm an ủi, một niềm tin, một hy vọng từ tình người, tình thương từ những người cùng cảnh ngộ nơi đất khách xa xôi. Tôi hy vọng, tôi cố gắng, tôi mong chờ và may sao tôi đã gặp.

Vâng! Đúng là một sự tình cờ ngọt ngào và êm dịu. Tôi đã tìm được tình yêu thương của Chúa Cứu Thế qua những bài viết của tờ báo “Phước Hạnh” số 5. Tôi đã thấy được bóng dáng của người Cha yêu kính trong ánh sáng thiên thượng. Đó chính là ĐỨC CHÚA TRỜI! Đấng Tạo Hoá đã tạo nên muôn vật, và hơn bao giờ hết, tôi hiểu mình là một tạo vật mà Chúa đã tạo nên cùng với muôn vàn tạo vật khác được sinh ra trong ơn Chúa. Và tôi đã hiểu “Trời hay Đấng Tạo Hoá sáng tạo nên vạn vật, trong đó có loài người chúng ta” (Giăng 1:3) và “Trời sinh ra con người và rất yêu thương loài người chúng ta” (Giăng 3:16). Cũng được nghe lời Chúa đã phán “Chính Ta là ánh sáng của thế giới, người nào theo Ta sẽ không còn đi trong tối tăm nhưng có ánh sáng của sự sống” (Giăng 8:12) Qua lời răn dạy của Chúa và sự giúp đỡ của những tín hữu trong gia đình Chúa từ các Hội Thánh Jelutong “Penang”, Nibong Tebal, Butter Worth …, tôi đã hiểu được ý nghĩa của cuộc đời mình, mong ước được sống và thờ phượng Chúa trong sự sống vĩnh phúc và tình yêu thương của Chúa. Tôi đã tin nhận Chúa Giê-Su làm Chúa Cứu Thế và chủ của đời sống mình để được tha thứ những tội lỗi và được nhận sự sống vĩnh phúc. Bằng tấm lòng biết ơn vô vàn, tôi đã thấy Chúa từ ngôi cao chín tầng nhưng lại hết sức gần gũi. Chúa  giang tay đón nhận tôi vào lòng và ban cho tôi tình yêu thương, xoá cho tôi những lỗi lầm trong cuộc đời của tôi từ quá khứ. Vậy là từ đây Chúa ban đời sống mới cho tôi. Và tôi hiểu cuộc đời của tôi là một chương trình tuyệt diệu mà Chúa đã dành cho.

Cảm ơn Chúa! Trong đời sống mình, tôi luôn luôn ghi nhớ lời răn: “Phải hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn, hết sức mà kính mến Chúa là Đức Chúa Trời” (Mác 12:30). Bằng tấm lòng biết ơn, tôi thành khẩn nguyện cầu Đức Chúa Trời ban cho sức khoẻ, trí khôn để nghe, để hiểu và vâng theo lời Thánh Linh của Ngài. Vì tôi tin “Tất cả những ai được Thánh Linh của Đức Chúa Trời dẫn dắt, đều là con của Đức Chúa Trời” (Rô-ma 8:14).

Cảm ơn Chúa, Ngài đã tạo nên tôi, ban cho tôi sự sống, và bây giờ ban cho tôi ba điều này “đức tin – hy vọng – và tình yêu thương, nhưng điều lớn hơn hết là tình yêu thương” (1Cô-rinh-tô 13:13).

Đ.N.Đức

 

*** Sau khi đọc bài này, nếu bạn thấy lòng mình cảm động và được thúc giục tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-su, thì xin bạn thành tâm cúi đầu cầu nguyện với Chúa như sau:

” Kính lạy Đấng Tạo Hóa, con biết con là người có tội. Con đã xa cách Chúa, sống theo đường lối và ý riêng mình. Hiện con đang đi trên đường dẫn đến sự hình phạt đời đời. Tạ ơn Chúa, vì Ngài đã đến trong thế gian, chịu chết thay cho con để đền tội con trên thập tự giá. Giờ đây, con quyết tin nhận Chúa làm Cứu Chúa của con, xin Chúa tha tội cho con và tiếp nhận con làm con cái yêu dấu của Ngài. Con cầu nguyện nhân danh Chúa Cứu Giê-su, Amen.”

www.vietchristian.com/niengiam/