Trong những buổi nhóm thờ phượng Chúa tại Hội thánh, thời gian dành cho những lời làm chứng của các anh chị em thường có nhiều sự bất ngờ cảm động nhất vì đến từ tấm lòng những con người biết ơn Chúa. Mọi sự xảy ra đều làm sáng danh Đức Chúa Trời.

Xin gửi đến anh chị em những lời chứng và câu chuyện cuộc đời trong những buổi nhóm khác nhau. 

Anh K. là người anh em mà suốt mấy năm nay anh chị em Hội thánh dù chưa biết mặt vẫn cầu nguyện để anh được ơn thương xót của Đức Chúa Trời, thì hôm nay đã được trả lại tự do và đến chia sẻ tâm sự của mình với mọi người trong buổi nhóm Chủ nhật. Anh chị em Hội thánh Tin lành Mát-xcơ-va đều nhớ anh K. từ năm 2006, khi chị Nga là một người chị em trong Hội thánh đến kể câu chuyện anh K bị sa vào vòng lao lý oan uổng và nhờ cầu nguyện cho anh. Rồi qua nhiều lần Nga giảng giải và động viên anh đến với Chúa, đến cuối năm vào khoảng tháng 10/2006 anh đã mở lòng và đã được hướng dẫn qua điện thoại để cầu nguyện tin nhận Ngài, khi anh còn đang ở trong trại tạm giam. Sau đó họ đưa anh đi thụ án ở một vùng xa, nhưng thỉnh thoảng anh vẫn liên lạc và gửi thư ra và làm thơ tặng anh chị em Hội thánh, hai bức thư đó đã được đăng trong báo Tin lành số 46 (năm 2008) – có thể tìm đọc trong thư viện Tin lành trên Internet: http://www.tinlanh.ru/thu-vien/bao-n-tap-chi/589-thu-muc-bao-tin-lanh.  Dù ở nơi cách ly rất khó khăn, thỉnh thoảng anh vẫn tìm cách gọi điện ra được, và đều gửi lời tâm sự và nhờ anh chị em Hội thánh cầu nguyện lên Chúa cho mình. Cuối năm 2010 vừa qua trước Giáng sinh anh lại gọi ra và nhờ cầu nguyện, để bản án 8 năm của anh được xét lại và kết quả là anh đã được ra sớm trước mấy năm. Anh bồi hồi kể lại và cảm ơn những người đã hướng dẫn mình quay về với Chúa, để tình yêu của Ngài đến và biến đổi anh như thế nào, và con người anh tưởng như đã mất hết tất cả trong cuộc đời lại tìm được niềm tin và nghị lực giữa thời kỳ đen tối nhất. Anh đọc quyển Kinh thánh được gửi vào tặng, và Lời Chúa đã soi sáng những chuỗi ngày cô độc trong trại giam ở một nơi xa xôi trên đất nước Nga. Anh tâm sự rất chân thành về những tư tưởng đen tối có lúc nảy ra ở trong đầu, đó là sự cay đắng và những tư tưởng báo thù những kẻ đã cố tình khai gian mà kéo anh vào tù, phá tan nát cả cuộc đời anh, nhưng anh đã kiềm chế để cuối cùng chiến thắng được những ý tưởng đen tối đó, thậm chí ngay cả khi trong một thời gian kẻ hại anh đã ở chung một phòng giam với anh… Anh cảm ơn Chúa vì chỉ nhờ quyền năng và sự thương xót của Ngài mà anh đã được cứu và biến đổi một cách kỳ diệu như vậy, anh dâng lên Chúa lòng biết ơn với tràn trề hy vọng bắt đầu lại cuộc sống từ đầu. Anh gửi đến anh chị em Hội thánh bài “Lắng Nghe Tiếng Chúa”  của tác giả Nguyễn Duy, và qua những lời anh hát, tất cả mọi người có mặt đều rung động, và những lời của bài hát quen thuộc này lại bỗng nhiên có một chiều sâu mới.

Em Huê (xưởng may Thành Công): Em cảm ơn Chúa về phép lạ Chúa đã chữa lành cho em và chúc phước cho trong công việc. Ngày hôm đó khi nhận hàng để may, em đang bị nhức đầu chóng mặt. Hàng phải làm rất nhiều, và khi nhận em đã giao hẹn là sẽ làm kịp cho đến hết ca. Bình thường số lượng hàng đó em làm cả ca cũng phải cố lắm mới kịp được, nhưng hôm nay lại bị chóng mặt thế này thì làm thế nào, hơn nữa là lúc nhận hàng đã là 12 giờ rồi (thông thường giao ca lúc 8 giờ). Em chỉ biết cầu nguyện với Chúa và quyết tâm tin tưởng vào sự chữa lành và tiếp sức của Ngài, thậm chí không uống viên thuốc nào cả. Thật kỳ lạ là đến một lúc sau mải mê làm việc thì sự đau đầu chóng mặt đã biến đi đâu hết, và cả lô hàng đó em cũng đã làm kịp để giao hàng cho sáng ngày mai. Cảm ơn Chúa!

Em Phượng: em cảm ơn Chúa về sự chữa lành kỳ diệu cho em. Trong tuần vừa qua, em đã bị cảm nặng, cả người mệt mỏi đến nỗi không cử động tay chân được nữa. Dù được những người xung quanh xoa dầu đánh gió cho em, nhưng không cảm thấy đỡ chút nào. Từ khi tin nhận Chúa đến giờ, em đã quen tự cầu nguyện cho bản thân mình, nhưng đây là lần đầu tiên em biết mình phải nhờ anh chị em Hội thánh cầu giúp. Gọi điện cho chị Phượng nhóm cầu nguyện, thì chính chị cũng đang ốm mệt, và hai chị em cầu nguyện lẫn cho nhau. Trước khi thiếp đi vì mệt mỏi, em thầm cầu nguyện với Chúa, chưa biết rõ ý muốn của Ngài nên nói với Chúa rằng: “Chúa ơi, nếu Chúa muốn cất con đi thì cho con ngủ thật ngon rồi về với Ngài, đừng để con đau thế này. Còn nếu Chúa muốn cho con ở lại thì chữa lành cho con khỏi bệnh”. Rồi em ngủ thật ngon, và sáng hôm sau thức dậy đã hoàn toàn khỏe mạnh. Cảm ơn Chúa! Các bạn ơi, chúng ta không biết điều gì có thể xảy ra với mình sau chỉ một lúc nữa. Hãy bắt đầu mỗi ngày của mình bằng lời cầu nguyện, và Chúa sẽ ban phước và gìn giữ che chở cho các bạn.

Chị Phượng: Tôi bị ngã trong mấy ngày đường trơn đóng băng cuối năm vừa qua. Cùng trong dịp đó tại Mát-xcơ-va có hàng trăm người ngã đã phải vào bệnh viện. Cả người tôi đau đớn và một bên chân bị bầm tím. Mấy người Nga bán hàng cùng chỗ tôi nói rằng nếu bầm tím mãi không khỏi, có thể sẽ bị biến chứng và họ nói tôi phải vào bệnh viện để bác sĩ kiểm tra. Nhưng tôi dù đau mệt vẫn cố gắng cầu nguyện Chúa. Một vài ngày sau, chỗ bầm tím được tan biến đi hết và tôi hoàn toàn khỏe mạnh.

Em Bùi Việt Cường SN 1984 – được biết đến Đức Chúa Trời vào tháng 4 năm ngoái. Em tâm sự, lúc đó moị người bảo tin nhận Chúa, để được Chúa biến đổi thành một con người mới, nhưng lúc đó em không có chút hy vọng nào. Bởi vì em là một con người sống nội tâm, không muốn ai biết được gì về con người quá khứ của mình, nhưng ngày hôm nay em mạnh dạn làm chứng cái điều xấu nhất của cuộc đời mình mà đã được Chúa biến đổi, sau khi em tiếp nhận tình yêu thương từ Chúa. Hồi còn ở Việt Nam em đã cùng với bạn bè đua đòi ham chơi đến không còn kiềm chế, hút chích nghiện ngập, đến nỗi gia đình em dù khó khăn đến chừng nào cũng phải cho em đi thật xa để tránh những sự cám dỗ tồi tệ nhất của xã hội. Khi sang Nga công việc của em là trồng rau, nhưng sự mặc cảm cộng với những suy nghỉ buồn tủi tối tăm luôn trong tâm trí em, cuộc sống đối với em không có mục đích gì. Rồi ánh sáng của Đức Chúa Trời đã chiếu sáng trong tâm hồn em, và lòng em trở nên tươi mới, mọi điều xấu trong đầu em tự nhiên tan biến khi nào không hay, em tự tin hơn, sau đó được Chúa chúc phước cho công việc thời mùa hè ở cánh đồng, em quyết định chuyển lên Matxcơva làm nghề may, giờ em đã đưa được người em gái từ Việt Nam để hai anh em cùng nhau làm. Em chỉ biết nói rằng Đức Chúa Trời có thật mà em đã thấy. Yến người em gái của Cường, chỉ biết nói rằng khi sang Nga thấy anh trai của mình thay đổi một cách không ngờ em mừng đến xúc động, em cũng điện thoại về gia đình báo tin cho bố mẹ đều mừng lắm, rồi người em gái của Cường cũng đã tin vào Chúa. Cảm tạ Đức Chúa Trời toàn năng.

tinlanh.ru

 

*** Sau khi đọc bài này, nếu bạn thấy lòng mình cảm động và được thúc giục tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-su, thì xin bạn thành tâm cúi đầu cầu nguyện với Chúa như sau:

” Kính lạy Đấng Tạo Hóa, con biết con là người có tội. Con đã xa cách Chúa, sống theo đường lối và ý riêng mình. Hiện con đang đi trên đường dẫn đến sự hình phạt đời đời. Tạ ơn Chúa, vì Ngài đã đến trong thế gian, chịu chết thay cho con để đền tội con trên thập tự giá. Giờ đây, con quyết tin nhận Chúa làm Cứu Chúa của con, xin Chúa tha tội cho con và tiếp nhận con làm con cái yêu dấu của Ngài. Con cầu nguyện nhân danh Chúa Cứu Giê-su, Amen.”

________________________________________________________________________

www.vietchristian.com/niengiam/