Anh là một tín đồ ở một miền quê nghèo của tỉnh Quảng Nam. Cuộc đời anh đã để lại nhiều điều chứng tỏ Đức Chúa Trời của anh đang thờ phượng quả là một Đức Chúa Trời quyền năng. 

Vào những năm đầu của thập niên 90 thế kỷ 20, anh bị ma quỷ khống chế một thời gian thật kinh khiếp. Thấy thế, gia đình lo sợ, đi mời thầy cúng đến để ểm bùa giải cho anh, nhưng anh đã đuổi thầy cúng sợ chạy mất vía khi vừa mới khăn gói bước tới cổng ngõ nhà anh. Gia đình bèn đem anh đến nhà thờ Tin Lành để nhờ Hội Thánh cầu nguyện. Hội Thánh đã hiệp lại cầu nguyện tha thiết với Chúa trong vòng độ chừng một tuần lễ, Chúa đã nhậm lời cầu nguyện và đuổi quỷ ra khỏi hẳn anh. Một sáng Chúa nhật nọ, sau khi anh đã được Chúa cứu ra khỏi bàn tay của ma quỷ rồi, anh đứng giữa Hội Thánh và ca ngợi Chúa quyền năng qua bản Thánh ca số 267 với cả tấm lòng biết ơn Chúa thật cảm động mà người viết bài nầy đến bây giờ vẫn còn nhớ như in hình ảnh của anh khi đứng ca ngợi Chúa bản Thánh ca ấy. Bài Thánh ca ấy có câu đầu như sau: “Chỉ có Giê-xu siêu phàm là chính Cứu Chúa tôi, Cứu Chúa thật lạ lùng muôn muôn đời. Chỗ hóc Đá thiêng kia đem hồn, linh tôi yên dấu. Ở đây tôi vui xem sông linh mầu.” Thật chỉ có một mình Chúa Giê-xu là Đấng có quyền năng siêu phàm mà thôi, một mình Ngài mới có quyền trên cả ma quỷ là vua chúa của thế gian mờ tối nầy (Ê-phê-sô 6: 12). Tạ ơn Chúa quyền năng của chúng ta!

Sau khi anh được Chúa cứu khỏi bàn tay của ma quỷ, gia đình anh cảm biết được quyền năng của Chúa quá cao vời, nên đã hết lòng tin nhận Chúa.

Từ khi gia đình trung tín thờ phượng Chúa, tin cậy và vâng lời Ngài, Chúa đã ban phước cho gia đình anh thấy rõ và anh chị đã chứng nghiệm được nhiều điều Chúa làm qua đời sống của anh một cách thật quyền năng.

Từ chỗ sống trong căn nhà tạm bợ, chật chội, nóng bức, Chúa đã mở đường cho công việc làm ăn của anh, sau một thời gian ngắn, anh đã xây được một ngôi nhà khang trang, đẹp đẽ trước sự ngạc nhiên của nhiều người và làm lễ dâng nhà mới lên cho Chúa thật phước hạnh.

Sau đó, Chúa cho anh mở quầy bán vật liệu xây dựng, bán thuốc trừ sâu, phân bón nông nghiệp. Anh buôn bán rất uy tín nên được bà con trong làng xã đến mua rất đông. Những ai chưa sẵn tiền trả thì anh cho ký nợ đến mùa gặt lúa trả lại, những người quá nghèo thì anh bán rẻ và có nhiều khi anh tạo điều kiện giúp đỡ họ có được thuốc trừ sâu và phân bón cho kịp thời vụ. Với lòng thật thà trong buôn bán, lòng yêu thương người nghèo khổ quanh mình, Chúa đã ban cho anh cuộc sống kinh tế của gia đình anh càng ngày càng được thịnh vượng thấy rõ. Anh chị cũng biết ơn Chúa và trung tín dâng hiến phần mười cho Chúa một cách khá đều đặn. Có thể nói nền tài chánh của Hội Thánh mới Bình Triều, là nơi anh chị đanh sinh hoạt thờ phượng Chúa, anh chị là người đã dự phần dâng hiến chính yếu trong đó. Anh cũng rất yêu mến người hầu việc Chúa. Tết nào anh chị cũng ăn mặc đàng hoàng và đến thăm, chúc Tết tôi tớ Chúa đang lo công việc Chúa tại Hội Thánh mới Bình Triều của mình và luôn dành cho tôi tớ Chúa những lời nói đầy khích lệ, những món quà đầy tình cảm thể hiện lòng biết ơn người hầu việc Chúa.

Ở miền quê, phần nhiều người dân còn rất mê tín. Mỗi khi có phụ nữ mang thai khó sinh phải chở đi bệnh viện để mổ, thì thường không có ai chở đi, vì họ sợ khi đi dọc đường mà thai phụ sinh thì sẽ gặp điều rủi ro, không may xảy đến cho mình. Có những trường hợp thai phụ bị nhiều người từ chối giúp đỡ chở đến bệnh viện thì họ liền nghĩ ngay đến anh. Họ biết rằng người theo Chúa trong Tin Lành chắc không mê tín dị đoan, nên họ đã đến nhờ anh chở đi bệnh viện với giá nào cũng được, anh không những không chịu lấy tiền, mà còn sẵn sàng chở họ đến bệnh viện một cách vui vẻ, không chút phàn nàn, dù ngay giữa đêm hôm khuya khoắt làm cho nhiều người tỏ ra ngạc nhiên, thán phục quyền năng của đạo Chúa.

Anh chị là những tín đồ thích nghe lời Chúa và làm theo, chứ không phải nghe rồi quên đi như nhiều tín đồ khác mà ta thường thấy hằng ngày. Lời Chúa dạy: „Ai thương xót kẻ nghèo, tức cho Đức Giê-hô-va vay mượn. Ngài sẽ báo lại việc ơn lành ấy cho người.“ (Châm ngôn 19: 17). Anh chị đã thực hiện lời Chúa dạy đó qua việc giúp không cho một tín đồ nghèo của một Hội Thánh bạn gần nơi anh ở gần cả chục bao xi măng để cho người tín đồ nầy xây ngôi nhà để ở. Nhờ sự giúp đỡ quý báu đó của anh và của Hội Thánh mà người tín đồ này đã có được nhà ở ổn định, chắc chắn, danh Chúa được vinh hiển.

Anh chị cũng là người rất trung tín trong việc lắng nghe Đài Nguồn Sống mỗi ngày từ hàng chục năm nay. Chính anh làm chứng lại rằng nhờ nghe lời Chúa qua Nguồn Sống mà đức tin được lớn mạnh, tâm linh anh được Chúa biến đổi rõ ràng. Trước đây, khi chưa tin Chúa, tính tình anh rất nóng nảy, dễ gây sự và sẵn sàng có hành động mạnh với người khác khi nóng lên. Nhưng khi tin Chúa và được hiểu biết lời Chúa, giờ đây anh đã bỏ hẳn được tình nóng giận, gây gổ đó. Anh chị thật sự là người sống trong sự nhân từ, yêu thương, gặp ai anh chị cũng nhẹ nhàng chào hỏi, cười nói rất vui vẻ, gần gũi. Hầu như mọi người dân vùng anh chị đang ở cũng như các con cái Chúa đều rất yêu quý, nể nang anh chị. Anh thường bày tỏ với mọi người, nếu không tin Chúa thì ngày nay tôi không thể có một lối sống nhẹ nhàng, tốt đẹp như thế nầy, tôi cũng không thể có được sự bình an thật sự trong tâm hồn.

Một hôm, tôi đến thăm và chuyện trò với anh chị thật vui vẻ, Anh chị  “tiết lộ” thật với tôi là vợ chồng anh chị tối nào cũng cùng nằm trên giường để lắng nghe Nguồn Sống. Chị nói chị thích nghe chương trình Phụ Nữ, chương trình đọc Kinh Thánh của Đài Nguồn Sống, còn anh thì thích nghe tất cả các tiết mục của Đài, nhất là anh có sở thích thích sưu tầm lại những Lời Hay Ý Đẹp của Nguồn Sống. Tôi ánh chừng không dưới 500 câu. Thật đáng khích lệ cho việc làm quý báu đó của anh.

Ngoài việc lắng nghe Nguồn Sống cách trung tín, anh còn thường xuyên giới thiệu về Chúa cho đồng bào của mình tại nơi anh đang sống bằng cách làm chứng cá nhân, tặng chứng đạo đơn, mời nghe Nguồn Sống mỗi khi có người đến mua đồ ở nhà anh. Thật là những việc làm đáng vui mừng.

Có thể nói, anh chị là những tín đồ trung tín và chân thật của đạo Chúa tại vùng nầy. Qua đời sống đạo của anh chị, anh chị đã thực sự làm vinh hiển danh Chúa giữa muôn người ngoại đạo nơi quê hương Bình Hải của anh. Thật đáng vui mừng khi Hội Thánh của Chúa có những tín đồ có một nếp sống đạo tốt đẹp như vậy.

Nguyện xin Chúa tiếp tục ban phước cách dư dật trên anh chị và gia đình cũng như tiếp tục tỏ bày quyền năng của Ngài qua đời sống của anh chị tại nơi vùng biển còn rất ít người tin nhận Chúa nầy, hầu có thêm nhiều đồng bào yêu quý của chúng ta tại nơi đây nhận biết được quyền năng của Chúa mà chạy đến với Ngài, vì ma quỷ vẫn còn dùng những điều mê tín dị đoan từ bao đời nay để trói cột đồng bào chúng ta trong sự tối tăm, mê muội để rồi cứ tiếp tục thờ lạy nó.

Xin Chúa tiếp tục dùng gia đình của anh chị NQH như là một ngọn đèn sáng của đạo Chúa tại nơi đây. Amen!

Bình Tú Ngọc

www.hoithanhstg.de

 

*** Sau khi đọc bài này, nếu bạn thấy lòng mình cảm động và được thúc giục tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-su, thì xin bạn thành tâm cúi đầu cầu nguyện với Chúa như sau:

” Kính lạy Đấng Tạo Hóa, con biết con là người có tội. Con đã xa cách Chúa, sống theo đường lối và ý riêng mình. Hiện con đang đi trên đường dẫn đến sự hình phạt đời đời. Tạ ơn Chúa, vì Ngài đã đến trong thế gian, chịu chết thay cho con để đền tội con trên thập tự giá. Giờ đây, con quyết tin nhận Chúa làm Cứu Chúa của con, xin Chúa tha tội cho con và tiếp nhận con làm con cái yêu dấu của Ngài. Con cầu nguyện nhân danh Chúa Cứu Giê-su, Amen.”

www.vietchristian.com/niengiam/