Nick Vujicic được sinh trưởng trong một gia đình Cơ Đốc. Anh sinh ngày 4-12-1982, tại một góc phố nhỏ ở Melbourne, Úc. 

Đến bây giờ vẫn không có nghiên cứu khoa học nào có thể giải thích được điều này. Thế nhưng, bố mẹ anh luôn nhờ cậy Chúa để giúp anh có một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác.

18 tháng tuổi, Nick đã được bố tập bơi. Đến năm anh 6 tuổi, bố dạy anh cách dùng chân để đánh máy và mẹ đã chế tạo một dụng cụ bằng nhựa để giúp anh có thể cầm bút chì. Do nhìn thấy thân thể không bình thường của mình, lo mình gánh nặng cho gia đình, bị bạn bè coi thường, trêu chọc,… cũng có lúc anh cảm thấy chán chường và không muốn tiếp tục sống. Đó là lúc anh 8 tuổi, anh đã sợ hãi, thất vọng. Nick kể trên blog của mình: “ở trường tôi luôn bị bạn bè bắt nạt, miệt thị và tẩy chay trong nhiều năm. Tôi tổn thương trầm trọng và sụp đổ đến mức không muốn tồn tại nữa…” Nhưng bởi nương trên Lời của Chúa và tin cậy Ngài có chương trình cho mình, Nick đã vượt qua tất cả trở ngại đó.

Tất cả hoạt động của anh đều được thực hiện bởi một chân nhỏ bên trái. “Tôi gọi nó là cái dùi trống của tôi, tôi sẽ không làm được gì nếu thiếu nó. Khi xuống nước, tôi sẽ nổi hoàn toàn bởi 80% cơ thể tôi là những lá phổi. Bàn chân nhỏ xíu đóng vai trò là chiếc chân vịt” – anh lạc quan nói.

Nick dùng ngón và gót chân lướt thành thục trên bàn phím máy vi tính, với tốc độ gõ chữ 43 từ/phút. Phương pháp “gót và ngón” cũng được Nick dùng chơi tennis, trả lời điện thoại, cạo râu hay uống nước hằng ngày…

Chàng trai 31 tuổi này khởi động các chương trình diễn thuyết truyền cảm hứng sống của mình năm 17 tuổi, tại những hội thánh, trường học ở địa phương. Nick thường chọn những chủ đề khó khăn mà giới trẻ ngày nay phải đối mặt để diễn thuyết.

Năm 21 tuổi, Nick tốt nghiệp ĐH với hai chuyên ngành cùng một lúc là Kế toán và Kế hoạch tài chính. Nick điều hành Life Without Limbs, một tổ chức phi lợi nhuận hướng về những người khuyết chi. Nick đam mê việc truyền giáo.

Năm 1990, Nick được trao giải thưởng “Công dân trẻ” của Úc.

Cách đây nhiều năm, Nick chuyển đến Los Angeles (Mỹ) và lên kế hoạch đi khắp thế giới, với tài hùng biện của mình anh ước mơ chia sẻ về tình yêu và chương trình tuyệt vời mà Đức Chúa Trời dành cho cuộc đời của anh.”Tôi muốn mang niềm hy vọng đến cho mọi người bằng bất cứ cách nào có thể”

Bạn gái của Nick là Kanae Miyahara. Họ đã đính hôn vào tháng bảy năm 2011, và làm lễ thành hôn vào tháng hai năm 2012. Hiện nay, Nick vẫn đang tiếp tục chia sẻ về đức tin nơi Chúa Giê-xu và những điều kỳ diệu mà Chúa đã, đang thực hiện trên cuộc đời của anh.

(Bài viết tổng hợp thông tin từ các trang www.songkhonggioihan.com; ngoisao.net; TuoitreOnline).

 

*** Sau khi đọc bài này, nếu bạn thấy lòng mình cảm động và được thúc giục tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-su, thì xin bạn thành tâm cúi đầu cầu nguyện với Chúa như sau:

” Kính lạy Đấng Tạo Hóa, con biết con là người có tội. Con đã xa cách Chúa, sống theo đường lối và ý riêng mình. Hiện con đang đi trên đường dẫn đến sự hình phạt đời đời. Tạ ơn Chúa, vì Ngài đã đến trong thế gian, chịu chết thay cho con để đền tội con trên thập tự giá. Giờ đây, con quyết tin nhận Chúa làm Cứu Chúa của con, xin Chúa tha tội cho con và tiếp nhận con làm con cái yêu dấu của Ngài. Con cầu nguyện nhân danh Chúa Cứu Giê-su, Amen.”

________________________________________________________________________

www.vietchristian.com/niengiam/