Xuất thân từ một gia đình có truyền thống thờ cúng ông bà. Tôi thường được nghe bố mẹ tôi nhắc đến ông Trời. Ví dụ như: Nhờ Trời, sướng khổ do Trời,Trời có mắt v.v… 

Bố mẹ tôi cũng luôn lấy nhân vật ông Trời ra để răn đe dạy bảo chúng tôi. Và tôi rất tin vào những lời nói của bố mẹ tôi. Điển hình nhất là khi tôi còn bé tôi luôn thầm xin Trời cho tôi có được bữa cơm ngon và có được bộ quần áo đẹp. Vì tôi cũng ở trong số những người có một tuổi thơ trong hoàn cảnh vật chất rất là thiếu thốn. Khi lớn lên tôi cũng đã tin là có Trời. Đôi khi tôi cũng đã đến Đình Chùa thắp nhang để cầu mong cho cuộc sống tương lai. Tôi cũng đã được làm lễ Qui y Tam bảo. Tuy không biết rõ ông Trời là ai nhưng trong cuộc sống, tôi luôn coi là một nhân vật rất là thiêng liêng mà tôi thờ kính. Khi tôi còn nhỏ, sống gần bố mẹ, tôi cũng thường được nghe các cụ căn dặn: nên làm việc thiện và tránh điều dữ vì “luật Trời cũng có thưởng, phạt rõ ràng”.

Mùa xuân năm 1990 tôi tới định cư tại một làng nhỏ trong huyện Böblingen thuộc vùng phía nam nước Đức. Tôi đã được tiếp xúc với một số người Đức. Họ thường tới thăm hỏi và nói cho tôi nghe về Đức Chúa Trời và Chúa Giê-su. Một phần là tôi cũng muốn tìm hiểu về đạo Chúa, và cũng vì nể lòng nhiệt tình đưa đón của họ nên tôi thường nhận lời mời tới dự các buổi lễ thờ phượng. Tuy rằng tôi không hiểu được nhiều tiếng Đức nhưng qua sự trang nghiêm, kính cẩn trong giờ thờ phượng đã cho tôi thấy được sự mạnh mẽ trong đức tin của họ như thế nào. Song song đó, thỉnh thoảng tôi cũng được đi đến tham dự những buổi lễ thờ phượng của nhóm đạo người Việt Nam. Tôi cũng được nghe về Đức Chúa Trời và được kêu gọi xưng nhận Đức tin. Vì tôi chưa biết gì nhiều về Đức Chúa Trời và một phần tôi cũng gắn bó với Đức tin mông lung, mơ hồ nên tôi đã từ chối lời kêu gọi của các tín hữu một cách khéo léo là: Hãy từ từ, để tôi tìm hiểu thêm đã.

Đức Chúa Trời nhân từ đã thương yêu tôi nhưng Ngài đã nhẫn nại chờ đợi tôi suốt 10 năm dài. Cho đến một ngày vào mùa đông đầu năm 2000 Đức Chúa Trời đã xóa đi trong tôi sự nghi ngờ, sự lưỡng lự và Ngài đã thương xót đón nhận tôi vào vòng tay nhân ái của Ngài. Đặc biệt là Ngài đã ban cho tôi một món quà vô cùng quí giá đó là sự sống đời đời trên nước Thiên đàng. Giăng 3:16 “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, nến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư-mất mà được sự sống đời đời”. Giăng 6:47 “Quả thật, quả thật,ta nói cùng các ngươi, hễ ai tin thì được sự sống đời đời”. Hoặc trong Thơ thứ nhất của Giăng 5.12+13 “Ai có Đức Chúa Con thì có sự sống, ai không có Con Đức Chúa Trời thì không có sự sống. Ta đã viết những điều này cho các con, hầu cho các con biết mình có sự sống đời đời, là kẻ nào tin đến danh Con Đức Chúa Trời”. 

Từ khi tôi có Đức Chúa Trời dìu dắt, tâm hồn tôi được đổi mới. Tôi vui vẻ, yêu đời và nhìn vào cuộc sống không thấy chỉ còn toàn là mùa đông như trước nữa. Đức Chúa Trời cũng đã thay đổi sự suy nghĩ của tôi, Ngài đã xóa bớt đi trong tôi nỗi mặc cảm là thân phận đứa con khốn khó của một gia đình nghèo khổ. Vì hoàn cảnh gia đình mà tôi không được đi học tiếp để hoàn thành ước mơ của mình nên tôi luôn tủi thân khi thấy mình nhỏ bé, trống rỗng trong xã hội. Nhưng Ngài cũng vỗ về, xoa dịu và sưởi ấm lòng tôi và cho tôi thêm lòng tự tin, Ngài cho tôi có suy nghĩ và cách nhìn vào bản thân khác hơn. Trong cuộc sống hàng ngày khi gặp chuyện gì không vui tôi không buồn phiền,lo lắng lâu nữa, vì tôi biết tình yêu thương và lòng nhân ái của Ngài luôn an ủi tôi. Ở khắp mọi nơi,trong mọi lãnh vực và dù ở trong hoàn cảnh nào tôi cũng luôn tìm đến Ngài: Khi vui thì tôi chắp tay dâng lên Ngài lời cảm tạ, khi buồn thì tôi quì gối khóc với Ngài bằng lời cầu xin. Tôi không còn cảm giác bơ vơ và cô đơn trong những lúc một mình, vì tôi tin rằng Chúa luôn ở bên tôi.

Trong cuộc đời theo Chúa ngoài những niềm vui và hạnh phúc thì tôi cũng gặp không ít những đêm dài mất ngủ, rồi những ngày âm u bão gió hoặc mưa dầm. Nhưng Ngài luôn đến che chở, thêm sức và động viên tôi kịp thời. Tôi biết là mình vẫn còn rất yếu đuối, đôi khi vẫn còn có những tư tưởng chán nản và chút lòng tự ái khi gặp chuyện gì đó trong cuộc sống thường ngày cũng như trong đức tin. Nhưng Chúa luôn gửi tới cho tôi những lời động viên, niềm chia sẻ của những người bạn tốt xung quanh tôi. Cảm tạ Chúa, Ngài cũng luôn ban cho tôi sự nhịn nhục trong những khi tôi cần nhịn nhục. Và Ngài cũng trao cho tôi những lời nhẹ nhàng khéo léo để khi tôi an ủi động viên một người nào đó khi tôi muốn chia sẻ cùng họ. Ngài đã dạy cho tôi phải biết bỏ qua, tha thứ cho kẻ xúc phạm mình. Đức Chúa Trời yêu kính của chúng con ơi ! Cầu xin Chúa luôn ở bên con ! Xin Ngài là người bạn để con được chia xẻ cùng Ngài, là người anh để con được che chở, nâng đỡ,dìu dắt đứng dậy khi con vấp ngã, là người thầy để dạy dỗ con trong đường đời. Và là người Cha nhân từ soi sáng, chúc phước cho cuộc đời con. Hãy cho con luôn được tắm mát trong biển tình thương của Ngài. Ngài là nguồn hạnh phúc của con. Tình yêu Chúa mênh mông như biển khơi, hãy cho con là chiếc thuyền bé nhỏ được mãi êm trôi và tận hưởng trọn đời. Con xin thành kính dâng lời cảm tạ Đức Chúa Trời kính yêu của chúng con ! Ha-lê-lu-gia.

Phước Bình

www.hoithanhstg.de

 

*** Sau khi đọc bài này, nếu bạn thấy lòng mình cảm động và được thúc giục tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-su, thì xin bạn thành tâm cúi đầu cầu nguyện với Chúa như sau:

” Kính lạy Đấng Tạo Hóa, con biết con là người có tội. Con đã xa cách Chúa, sống theo đường lối và ý riêng mình. Hiện con đang đi trên đường dẫn đến sự hình phạt đời đời. Tạ ơn Chúa, vì Ngài đã đến trong thế gian, chịu chết thay cho con để đền tội con trên thập tự giá. Giờ đây, con quyết tin nhận Chúa làm Cứu Chúa của con, xin Chúa tha tội cho con và tiếp nhận con làm con cái yêu dấu của Ngài. Con cầu nguyện nhân danh Chúa Cứu Giê-su, Amen.”

________________________________________________________________________

www.vietchristian.com/niengiam/