Mới đến Malaysia hơn 2 tháng cũng là khoảng thời gian Nhật biết đến Chúa.
Cơ hội anh đến với Chúa khi đang trên đường đi làm về thì gặp một người làm khác công ty là anh Văn cũng trên đường đi làm về.
Anh Văn đã làm chứng về Chúa cho Nhật. 

Sinh ra ở miền quê nghèo của tỉnh Quảng trị và lớn lên trong môi trường hư hỏng của tuổi trẻ lúc bấy giờ, Nhật đã trở thành thành viên tích cực trong các cuộc nhậu nhẹt, say xỉn và đánh lộn. Mới 20 tuổi nhưng Nhật đã có “thâm niên” 8 năm uống rượu và nghiện rượu. Mặc dầu được gia đình tạo cơ hội cho việc học hành nhưng vì đánh lộn và tham gia với nhóm bạn hư hỏng, Nhật đã bỏ ngang công việc học tập khi mới bắt đầu năm đầu tiên của Trung học phổ thông, mà theo bạn bè đi khắp nơi để tìm việc làm.  Bao nhiêu tiền làm ra cũng không cánh mà bay vì những cuộc nhậu nhẹ vô bổ và cuối cùng Nhật đã để lại cho người mẹ những giọt nước mắt vì đứa con mỗi ngày một hư.

Nhật kể rằng không biết tại sao Nhật lại đến Malaysia trong khi đó quê Nhật có rất nhiều việc làm và mỗi ngày cũng hái ra khối tiền từ công việc của mình là làm Vàng từ mỏ Vàng gần nhà. Đến Mã lai tuần thứ nhất thì tuần thứ hai Nhật đã biết đến Chúa và tin nhận Ngài. Từ đó Chúa bắt đầu thể hiện quyền năng biến đổi của Ngài trên đời sống anh. Nhật đã bỏ được rượu, điều mà Nhật không ngờ vì trước khi sang Mã lai, nỗi lo lớn của Nhật là lúc cơn nghiện nổi lên thì lấy rượu đâu để uống?  Nhưng bây giờ khi nhìn thấy rượu, Nhật không cảm thấy có một dấu hiệu gì về sự thèm thuồng và sự nghiện ngập đó bây giờ cũng không còn nữa. Chúa đã thay đổi cho Nhật rất nhiều từ cách ăn nói thô tục, chửi thề, nóng nảy, ganh tỵ….nay đã trở thành con người mới. Nhật đã thuộc rất nhiều câu Kinh Thánh và đặc biệt là thuộc mục lục của cả Kinh Thánh Cựu và Tân ước. Nhiều lần thấy Nhật từ chối không tham gia các buổi nhậu nhẹt, những người bạn của Nhật đã có những hành động thiếu văn hóa và những lời tục tĩu nhưng Nhật vẫn ôn tồn giải thích cho họ biết về quyền năng siêu nhiên mà Chúa đã làm trên đời sống anh. Tuần trước Nhật gọi điện thoại về cho mẹ và làm chứng về quyền năng biến đổi của Chúa trên đời sống anh, mẹ đã tiếp nhận Chúa qua sự hướng dẫn của Nhật.  Sau đó mẹ của Nhật làm chứng cho bà Ngoại và chính mẹ của Nhật đã hướng dẫn cho bà ngoại tin nhận Chúa khi mẹ mới tin Chúa được một tuần. Hiện giờ Nhật là một trong những người người nóng cháy và sốt sắng nhất trong Hội Thánh.

Tại tin Chúa được 2 tháng, thường xuyên cầu nguyện cho vợ con.  Vợ thường nói châm chọc và chống đối đức tin của Tại.  Con trai tuổi thiếu niên ham chơi đua đòi chẳng nghĩ gì đến bố.  Sau một thời gian cầu nguyện, Tại gọi về thăm gia đình, lần đầu tiên nghe đứa con trai nói “con biết ơn bố đi làm xa vất vả để lo cho con, con hứa sẽ cố gắng học hành.”  Vợ Tại cũng nhẹ nhàng hơn trước.  Tại vui mừng tạ ơn Chúa đã làm việc trong lòng vợ con mình.

Một nhóm các cô tân tín hữu muốn đi nhà thờ nhưng không kiếm được taxi, liền cầu nguyện.  Vừa dứt lời thì có 1 xe hơi chạy đến hỏi cần đi quá giang tới đâu.  Họ cho biết địa điểm nhà thờ nhưng người lái xe nói không thể chở đến tận nơi vì quá xa.  Tuy nhiên ông ấy sẵn sàng đưa ra bến xe bus và lại còn móc túi cho các cô RM20 ($7) để đi xe.  Các cô mừng cảm ơn Chúa và cảm ơn người lái xe tốt bụng.

Lương xin Chúa cho trời hết mưa để đạp xe đi nhà thờ khỏi ướt đồ vì không đem theo áo mưa nhưng sao không thấy Chúa nhậm lời.  Em lại xin Chúa cho nếu con phải chịu ướt thì xin cho lòng con vui vẻ chấp nhận để con đi thờ phượng Chúa.  Thế là Lương đạp xe đi giữa mưa.  Nửa đường thì gặp một nhóm các chị đang xôn xao nói tiếng Việt với nhau.  Lương ghé lại hỏi thăm thì biết các chị mới vừa đến ML, đói bụng mà không biết làm sao để mua thức ăn.  Lương đạp xe đi mua thức ăn cho các chị, đồng thời giới thiệu về Hội Thánh và mời các chị đến trong tương lai.  Em cảm thấy thật vui được giúp đỡ người khác và chia sẻ tình yêu của Chúa.  Lương cảm ơn Chúa đã nhậm lời cầu nguyện thứ hai của em.

Gia đình Thu tan vỡ, mỗi người một nơi.  Thu qua ML với tâm hồn tan nát, nhiều lần muốn tự tử.  Được một người bạn làm chứng về Chúa, Thu đã mở lòng tin nhận Ngài.  Tuy vậy Thu vẫn còn hoài nghi về niềm tin của mình.  Thu cầu nguyện nếu Chúa thương con, xin rịt lành vết thương lòng và ban cho con bình an, cũng như xin Chúa chữa lành bịnh nhức đầu hành hạ con mỗi đêm.  Chúa đã nhậm lời  cầu nguyện của Thu và giờ đây Thu vui mừng bình an thờ phượng Chúa, hầu việc Ngài mặc dù cuộc sống vẫn hết sức khó khăn, cơ cực.

Sau giờ đi làm về, đang khi tắm Truyền nghe tiếng khóc ai oán từ khu rừng sau nhà, bắt đầu là tiếng của con nít sau chuyển thành tiếng của người lớn và rồi tiếng ông già.  Truyền và các bạn ra rọi đèn pin thì không thấy gì cả ngoài một màu tối đen.  Cả nhà đều sợ vì trong công ty mới có 1 người Indonesian & 1 người Nepali bị quỷ nhập.  Truyền tuy tin Chúa nhưng cũng vẫn thấy sợ.  Em quỳ xuống cầu nguyện xin Chúa bảo vệ em, cho em có sự bình an và không sợ hãi nữa.  Cảm ơn Chúa cho Truyền hết sợ, bắt đầu ca ngợi Chúa.  Về sau tiếng khóc này cũng biến mất không còn nữa.

Sau khi tin Chúa, Thanh sốt sắng làm chứng và đưa nhiều bạn hữu trong công ty đến với Ngài.  Bà bảo vệ người ML rất ghét nhóm tín hữu này và lúc nào cũng làm khó dễ không cho họ đi nhà thờ.  Bà rất ghét Thanh vì Thanh giỏi tiếng Mã & tiếng Hoa nên thường đứng ra bênh vực công nhân. Một ngày nọ bà giật đứt các dây điện làm tắt điện trong tất cả các phòng ở tập thể và đổ thừa cho cô Thanh.  Cả khu tập thể đều chửi mắng cô Thanh vì họ không có địện xài.  Cô Thanh lặng lẽ vô phòng cầu nguyện xin Chúa cho cô sự khôn ngoan biết cách giải quyết tình huống này như thế nào.  Chúa khiến cho cô Thanh bị câm hai ngày không nói được.  Trong thời gian đó, Chúa dùng những người khác biện hộ cho cô Thanh.  Sau khi nói lại được, Thanh trình bày vấn đề cho Ban quản trị công ty và họ đồng ý là Thanh không có lỗi gì trong việc này.  Thanh cảm ơn Chúa đã cho mình không nói được để làm nguôi cơn giận của các bạn đồng nghiệp và Chúa đã minh oan cho Thanh.

MS Phan Minh Hoi

*** Sau khi đọc bài này, nếu bạn thấy lòng mình cảm động và được thúc giục tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-su, thì xin bạn thành tâm cúi đầu cầu nguyện với Chúa như sau:

” Kính lạy Đấng Tạo Hóa, con biết con là người có tội. Con đã xa cách Chúa, sống theo đường lối và ý riêng mình. Hiện con đang đi trên đường dẫn đến sự hình phạt đời đời. Tạ ơn Chúa, vì Ngài đã đến trong thế gian, chịu chết thay cho con để đền tội con trên thập tự giá. Giờ đây, con quyết tin nhận Chúa làm Cứu Chúa của con, xin Chúa tha tội cho con và tiếp nhận con làm con cái yêu dấu của Ngài. Con cầu nguyện nhân danh Chúa Cứu Giê-su, Amen.”

________________________________________________________________________

www.vietchristian.com/niengiam/