Khi bạn dâng lòng mình cho Chúa và trở thành người thuộc về Ngài, bạn được thừa kế một gia sản dồi dào là những lời hứa quý báu trong chính lời Ngài.
Thật vậy, những lời hứa này thuộc về bạn với tư cách là con của Đức Chúa Trời. Bạn phải khẳng định được chúng, tin cậy và hành động dựa trên những điều đó.

Nếu các con yêu kính Ta, các con sẽ giữ các điều răn Ta. Giang 14:14 (BDM)

LỜI HỨA CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI CHO NHỮNG NHU CẦU TÂM LINH CỦA BẠN

A. Huyết của Chúa Cứu Thế Giê-su xoá sạch tội lỗi chúng ta. 1-20

B. Chúa Cứu Thế Giê-su đã chịu chết để ban cho bạn sự sống vĩnh phúc. 21-43

C. Bạn có thể trông mong sự hiện diện của Chúa trong đời sống của bạn. 44-57

D. Bạn có thể trông đợi sự trả lời của Chúa cho những điều bạn cầu xin. 58-83

E. Đức Chúa Trời sẽ vùa giúp bạn. 84-107

F. Đức Chúa Trời sẽ thêm năng lực cho bạn để Phục vụ Ngài. 108-124

G. Đức Chúa Trời sẽ dạy bạn Chân Lý. 125-143

H. Đức Chúa Trời sẽ làm những việc kỳ diệu, lớn lao trong đời sống bạn. 144-152

I. Đức Chúa Trời sẽ lấp đầy tình yêu Ngài trong cuộc đời bạn. 153-169

J. Bạn có thể tăng trưởng tâm linh. 170-180

K. Chúa Giê-su sẽ làm phép báp têm cho bạn bằng Đức Thánh Linh. 181-200

L. Đức Chúa Trời sẽ ban cho bạn sự tự do mới. 201-209

M. Đức Chúa Trời sẽ làm cho đức tin được dầm thắm trong bạn. 210-241

N. Cứu Chúa Giê-su tha thứ tội lỗi mỗi ngày bạn phạm. 242-254

O. Cứu Chúa đem hy vọng (sự trông cậy) đến cho bạn. 255-269

P. Lời của Chúa là lời hằng sống. 270-289

Q. Đức Chúa Trời yêu thích sự vâng lời. 290-315

R. Đức Chúa Trời để lại gương về sự từ bỏ chính mình. 316-328

S. Đức Chúa Trời trân quý sự nên thánh. 329-349

T. Đức Chúa Trời chúc phước cho những lời nói trong sạch. 350-371

U. Đức Chúa Trời sẽ ban phước cho gia đình bạn. 372-382

V. Đức Chúa Trời ban ơn dồi dào cho những người có lòng nhân đức. 383-396

W. Đức Chúa Trời muốn chúng ta sống trong bình an và hiệp một. 397-408

X. Đức Chúa Trời kêu gọi chúng ta làm chứng nhân cho Ngài. 409-429

LỜI HỨA CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI CHO NHỮNG NHU CẦU CÁ NHÂN CỦA BẠN

A. Bạn đang có những nỗi lo sợ và nghi ngờ chăng? 430-454

B. Thật là khó để giữ đời sống bạn thánh khiết? 455-471

C. Bạn cần sự bình an nội tâm? 472-490

D. Bạn thường bị cám dỗ? 491-511

E. Bạn đang bị tội lỗi dính dấp chăng? 512-542

F. Đời sống bạn thiếu sự dẫn dắt và mất phương hướng? 543-562

G. Nan đề tài chính luôn là nỗi vướng mắc lo lắng cho bạn? 563-586

H. Bạn đang bất hạnh? 587-608

I. Bạn đang cần sự bảo vệ, che chở? 609-629

J. Bệnh tật là một nan đề cho bạn? 630-646

K. Những bạn bè của bạn thì thế nào? 647-657

L. Danh tiếng tốt có phải là điều quan trọng không? 658-668

M. Bạn có thường cảm thấy bất an? 669-683 N. Bạn có cần sự khôn ngoan? 684-703

O. Bạn có cô đơn không? 704-719

P. Bạn thiếu kiên nhẫn trước những điều xảy đến? 720-741

Q. Nếu như bạn bị người khác bắt bớ thì sẽ ra sao? 742-767

R. Bạn đang đau buồn vì một điều nào đó? 768-786

S. Bạn thường cảm thấy không thoả đáng hoặc ngã lòng? 787-801

LỜI HỨA CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI CHO NHỮNG NHU CẦU TƯƠNG LAI CỦA BẠN

A. Tương lai nắm giữ điều gì? Đức Chúa Cứu Thế Giê-su sẽ trở lại! 802-823

B. Sẽ có một sự phục sinh lớn lao cho những người đã ngủ trong Chúa Cứu Thế. 824-837

C. Bạn sẽ nhận được phần thưởng trên trời. 838-867

Làm thế nào những lời hứa này vận hành trong đời sống bạn?

Những lời hứa trong cuộc sống của bạn. Qua những điều này Ngài đã ban cho chúng ta những lời hứa lớn lao và quý báu, bởi đó anh chị em có thể thoát khỏi dục vọng hư hoại của thế gian mà được dự phần vào bản tánh của Đức Chúa Trời. IIPhiero 1:4 (BDM)

Khi bạn dâng lòng mình cho Chúa và trở thành người thuộc về Ngài, bạn được thừa kế một gia sản dồi dào là những lời hứa quý báu trong chính lời Ngài. Thật vậy, những lời hứa này thuộc về bạn với tư cách là con của Đức Chúa Trời. Bạn phải khẳng định được chúng, tin cậy và hành động dựa trên những điều đó. Đây là những phương cách dành cho bạn:

1. Hiểu ý nghĩa của mỗi lời hứa chính xác với những gì lời hứa ấy trình bày. Đừng cố gắng diễn giải hoặc thêm bớt hay tách nó ra khỏi phân đoạn Kinh Thánh và đọc nó riêng rẽ. Chấp nhận nó theo nghĩa đen.

2. Hãy đặt tâm trí và lòng của bạn trong niềm tin chắc vào lời hứa. Lời Chúa có chép rằng: “Nếu lòng tôi có chú về tội ác chắc Chúa chẳng nghe tôi ” (Thi Thien 66:18). Hãy chắc chắn không có tội lỗi vương vấn trong đời sống bạn. Nếu có bất kỳ tội nào đó (ví dụ như ghen ghét, cay đắng, ganh tị, tham dục …), hãy cầu xin Chúa tha thứ cho. Đến với Chúa cầu xin Ngài làm mới lại tâm trí bạn trong Thánh Linh Ngài.

3. Nếu có một phần trong lời hứa tuỳ thuộc vào hành động của bạn, bạn phải sẵn lòng làm điều ấy – và cứ làm luôn! Nếu lời hứa nói rằng “hãy cầu nguyện”, vậy thì bạn phải cầu nguyện. Nếu kế đến là “ hãy tin cậy”, bạn phải thật sự tin và mong đợi Chúa hành động. Đức Chúa Trời sẵn sàng làm phần việc của Ngài. Bạn cũng phải sẵn sàng thực hành ngay những điều bạn cần phải làm.

4. Và bây giờ, sau khi bạn đã hoàn tất 3 điều đầu tiên trên, bạn phải sẵn lòng chờ đợi thời điểm trả lời của Chúa. Sự đáp ứng mà Chúa hứa có thể sẽ xảy ra tức thời. Hoặc có thể là không ngay lúc đó. Bạn chớ có căng thẳng, lo lắng. Đức Chúa Trời giữ lời Ngài đã hứa. Nếu sự trả lời không sớm đến và bạn phải đợi chờ lâu, bạn hãy nhớ rằng Đức Chúa Trời có thời điểm hoàn hảo và kế hoạch tốt đẹp nhất cho cuộc đời bạn. Đồng thời, bạn có thể đọc thêm lời hứa khác về sự “Bền đỗ ”.

Thực hiện 4 bước trên để tin quyết những lời hứa là của Chúa dành cho bạn để bạn nắm lấy. Hãy dành thời gian đọc những lời hứa này trong văn cảnh của toàn bộ chương mà các lời hứa đó xuất hiện. Nếu bạn nhận thấy một câu thật có ích cho bạn một cách đặc biệt, bạn hãy ghi nhớ câu đó. Sau này, khi cần đến, bạn có thể sử dụng ngay. Hãy luôn nhớ rằng, bất cứ điều gì Chúa hứa – Ngài sẽ làm trọn. Hãy mang theo quyển sách nhỏ này bên mình luôn luôn. Hãy cứ nghĩ nó như một quyển từ điển Kinh Thánh về lời hứa mà bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho mọi thắc mắc và nhu cầu của bạn. Ghi nhớ các câu chìa khoá (quan trọng) và sử dụng chúng mỗi ngày để mở được kho tàng nguồn lợi của Chúa. Đức Chúa Trời không thể nào hoặc sẽ không thất hứa dù là một lời nào. Tất cả những lời hứa trong quyển sách này là của bạn! Hãy đặt lòng tin vào chúng – Bám chặt lấy những lời ấy – Tin Đức Chúa Trời sẽ hành động. Như vậy, bạn có thể nói rằng, Đức Chúa Trời đã hứa – tôi tin chắc điều ấy – thật điều ấy Sẽ được làm trọn. Vì sao tôi khẳng định điều này? Vì CHÚA Phán: Ta bảo các con, bất cứ điều gì các con xin trong lúc cầu nguyện, hãy tin rằng mình đã nhận được rồi , thì các con sẽ được điều ấy. Khi các con đứng cầu nguyện, nếu có chuyện bất bình với ai thì hãy tha thứ … Mac 11:24-25 (HĐBTT)

Chúng ta hãy giữ vững không lay chuyển lời tuyên xưng về niềm hy vọng của chúng ta, vì Đấng đã hứa với chúng ta luôn luôn thành tín . Heboro 10:23 (BDM)

Sự cầu nguyện mở cửa cho quyền năng của Đức Chúa Trời được thể hiện và ma quỉ chỉ run sợ khi bạn cầm gươm bằng Lời Chúa.

Những lời hứa của Đức Chúa Trời dành cho nhu cầu tâm linh của bạn

A. Huyết của Đức Chúa Giê-su tẩy sạch mọi tội lỗi chúng ta.

1. Huyết Đức Giê-su, Con Ngài, thanh tẩy mọi tội lỗi chúng ta. IGiang 1:7 (BDM)

2. Trong Đức Con chúng ta được cứu chuộc và tha tội. Colose 1:14 (BDM)

3. Ngài sẽ cứu dân tộc mình thoát khỏi tội lỗi. Mathio 1:21 (BDM)

4. Chúa Giê-su đã hy sinh chính mình Ngài vì tội lỗi chúng ta để giải cứu chúng ta thoát khỏi đời gian ác hiện tại đúng theo ý muốn của Đức Chúa Trời. Galati 1:4 (BDM)

5. Nếu chúng ta xưng tội lỗi mình thì Ngài là Đấng thành tín và công chính sẽ tha thứ tội lỗi chúng ta và thanh tẩy chúng ta sạch mọi điều bất chính. IGiang 1:9 (BDM)

6. Vì đây là huyết Ta, huyết của giao ước đổ ra cho nhiều người được tha tội. Mathio 26:28 (BDM)

7. Kìa Chiên Con của Đức Chúa Trời, là Đấng cất tội lỗi của thế gian đi! Giang 1:29 (HĐBTT)

8. Thật ra, vì chúng ta phạm tội, Ngài chịu thương tích đầy mình; vì chúng ta gian ác, Ngài chịu vết đâm chí mạng. Nhưng nhờ Ngài chịu hình phạt, chúng ta được bình an; nhờ Ngài chịu đòn vọt, chúng ta được chữa lành. Esai 53:5 (BHĐ)

9. Theo Kinh Luật, hầu hết mọi vật đều được tẩy thanh bằng huyết, vì không đổ huyết thì không có sự tha tội. Heboro 9:22 (BDM)

10. Trong Chúa Cứu Thế, chúng ta nhờ huyết Ngài được cứu chuộc, được tha thứ các tội phạm theo lượng ân sủng phong phú. Epheso 1:7 (BDM)

11. Khi chịu chết trên cây thập tự, Ngài đã gánh hết tội lỗi chúng ta trong thân thể Ngài, để chúng ta có thể dứt khoát với tội lỗi và sống cuộc đời công chính. Vết thương Ngài chịu đã chữa lành thương tích chúng ta. IPhiero 2:24 (BHĐ)

12. Ngài không mang huyết của dê đực, bò con, nhưng dâng chính huyết Ngài trong Nơi Chí Thánh, để đem lại sự cứu rỗi đời đời cho chúng ta. Heboro 9:12 (BHĐ)

13. Đấng yêu thương chúng ta, đã lấy huyết mình giải thoát chúng ta khỏi tội lỗi. Khai Huyen 1:5 (BDM)

14. Thì huyết Chúa Cứu Thế là Đấng nhờ Thánh Linh đời đời dâng hiến chính mình Ngài như một sinh tế không tì vết cho Đức Chúa Trời càng có hiệu lực muôn phần hơn, để thanh tẩy lương tâm chúng ta khỏi những công việc chết để phụng vụ Đức Chúa Trời hằng sống. Heboro 9:14 (BDM)

15. Trước kia, anh chị em vốn xa cách, nhưng nay, trong Chúa Cứu Thế Giê-su, anh chị em nhờ huyết Chúa Cứu Thế được gần gũi (với Chúa). Epheso 2:13 (BDM)

16. Vì anh chị em biết rằng chẳng phải bởi những vật hay hư nát như bạc hoặc vàng mà anh chị em được chuộc khỏi lối sống vô dụng thừa hưởng của tổ tiên, nhưng bằng chính huyết báu của Chúa Cứu Thế, như huyết chiên con không khuyết tật, không vết nhơ. IPhi 1Pr 1:18, 19 (BDM)

17. Trước là người tội lỗi, ta còn nhờ huyết Chúa mà được tha thứ, nay ta sạch tội rồi, hẳn Ngài sẽ cứu ta khỏi hình phạt khủng khiếp Đức Chúa Trời dành cho thế gian… Roma 5:9 (BHĐ)

18. Chúa Cha nhờ Chúa Cứu Thế đưa mọi loài dưới đất trên trời về giải hoà với Ngài; huyết Chúa Cứu Thế đã đổ ra trên cây thập tự đã tái lập hoà bình giữa Đức Chúa Trời và nhân loại. Colose 1:20 (BHĐ)

19. Đang khi chúng ta bó tay tuyệt vọng, Chúa Cứu Thế đã đến đúng lúc để chết thay cho chúng ta, là người tội lỗi, xấu xa. Roma 5:6 (BHĐ)

20. Nhưng Đức Chúa Trời đã tỏ tình yêu thương Ngài đối với chúng ta, khi chúng ta còn là tội nhân thì Chúa Cứu Thế đã chết thay cho chúng ta. 5:8 (BDM)

B. Chúa Cứu Thế Giê-su chết để ban cho bạn cuộc sống vĩnh phúc.

21. Vì Đức Chúa Trời yêu thương nhân loại đến nỗi hy sinh Con Một của Ngài, để tất cả những người tin nhận Con Đức Chúa Trời đều không bị hư vong nhưng được sự sống vĩnh phúc. Giang 3:16 (BHĐ)

22. Thật vậy, Ta bảo các người: Người nào tin thì được sự sống vĩnh phúc. 6:47 (BDM)

23. Vì tiền công của tội lỗi là sự chết, nhưng tặng phẩm của Đức Chúa Trời là sự sống vĩnh phúc trong Chúa Cứu Thế Giê-su, Chúa chúng ta. Roma 6:23 (BDM)

24. Thật vậy, Ta bảo các người, ai nghe theo lời Ta mà tin Đấng đã sai Ta sẽ được sự sống vĩnh phúc, và khỏi phải bị đoán phạt, nhưng vượt khỏi sự chết để đến sự sống. Giang 5:24 (BDM)

25. Sự sống vĩnh phúc chính là nhận biết Cha là Đức Chúa Trời chân thật duy nhất và Chúa Cứu Thế Giê-su mà Cha sai đến. 17:3 (BDM)

26. Và đây là lời hứa mà Ngài đã hứa cùng chúng ta: Đó là sự sống vĩnh phúc. IGiang 2:25 (BDM)

27. Đây là bánh từ trên trời xuống. Bánh đó chẳng phải như ma-na mà tổ phụ các ngươi đã ăn, rồi cũng chết; kẻ nào ăn bánh nầy sẽ sống đời đời. GiGa 6:58

28. Chiên Ta nghe tiếng Ta, chính Ta quen biết chiên Ta và chiên theo Ta. Ta ban cho chiên Ta sự sống vĩnh phúc, chúng chẳng hư mất bao giờ, và không ai cướp đoạt chúng khỏi tay Ta. Giang 10:27 (BDM)

29. Và đây là lời chứng đó: Đức Chúa Trời đã ban cho chúng ta sự sống vĩnh phúc và sự sống này ở trong Con Ngài. IGiang 5:11 (BDM)

30. Tôi viết những điều này cho anh chị em là những người tin danh Con của Đức Chúa Trời để anh chị em biết anh chị em có sự sống vĩnh phúc. IGiang 5:13 (BDM)

31. Trong niềm hy vọng về sự sống đời đời, là sự sống mà Đức Chúa Trời, Đấng không bao giờ nói dối, đã hứa từ muôn đời trước. Tit 1:2 (BHĐ)

32. Nhưng Đức Chúa Trời sẽ chuộc linh hồn tôi, cứu tôi khỏi móng vuốt Âm Phủ. Vì Ngài sẽ tiếp nhận tôi. Thi Thien 49:15 (BDM)

33. Đức Chúa Trời đã làm cho Chúa Giê-su sống lại từ cõi chết, nên một khi Thánh Linh Ngài sống trong anh chị em, Đức Chúa Trời cũng sẽ khiến thân thể của anh chị em sống lại, do quyền năng Thánh Linh. Roma 8:11 (BHĐ)

34. Đức Giê-su bảo: “Chính Ta là sự sống lại và sự sống, người nào tin Ta, dù có chết, cũng sẽ sống. Giang 11:25 (BDM) 35. Chúng tôi biết rằng Đấng đã khiến Đức Giê-su sống lại cũng sẽ khiến chúng tôi sống lại với Đức Giê-su và đặt chúng tôi cùng anh chị em đứng trước mặt Ngài. IICorinhto 4:14 (BDM)

36. Vì nếu chúng ta tin rằng Đức Giê-su đã chết và đã sống lại, thì cũng vậy, Đức Chúa Trời sẽ đem những người đã ngủ trong Đức Giê-su về cùng Ngài. ITesalonica 4:14 (BDM)

37. Và ngày nay, ân sủng đó thể hiện qua sự giáng sinh của Chúa Cứu Thế Giê-su, Đấng Cứu Chuộc chúng ta. Chính Ngài đã huỷ diệt quyền lực của sự chết và ban cho chúng ta Phúc Âm sáng chói về sự sống đời đời. IITimothe 1:10 (BDM)

38. Trước là kẻ thù Đức Chúa Trời, ta còn được giải hoà với Ngài nhờ sự chết của Con Ngài, nay ta đã hoà thuận rồi, hẳn Ngài sẽ giải cứu ta do sức sống bất diệt của Ngài.Vì tội A-đam mà sự chết cầm quyền trên mọi người; trái lại do công Chúa Cứu Thế Giê-su, những ai nhận ân phúc và sự tha tội dồi dào của Đức Chúa Trời sẽ được quyền lớn lao hơn để sống thánh thiện và đắc thắng. Roma 5:10, 17 (BHĐ)

39. Ai phạm tội thì phải lãnh tiền công của tội lỗi đó là sự chết. Nhưng quà tặng của Đức Chúa Trời là sự sống đời đời trong Đấng Cứu Thế Giê-su, Chúa chúng ta. Roma 6:23 (BPT)

40. Do đó, Chúa Cứu Thế mang đến cho dân chúng một Giao Ước Mới từ Đức Chúa Trời. Những ai được Đức Chúa Trời kêu gọi thì bây giờ có thể hưởng được phúc lành đời đời mà Ngài đã hứa. Họ nhận được những phúc lành ấy là vì Chúa Cứu Thế chịu chết để ai sống dưới giao ước cũ đều được giải thoát khỏi tội. Heboro 9:15 (BPT)

41. Ai gieo những điều thoả mãn con người tội lỗi của mình thì sẽ gặt lấy sự tổn hại. Nhưng nếu gieo những điều đẹp lòng Thánh Linh thì sẽ nhận sự sống đời đời từ Thánh Linh. Galati 6:8 (BPT)

42. Như thế, được tuyên xưng công chính nhờ ân sủng của Ngài, chúng ta trở nên người kế tự trong niềm hy vọng sống vĩnh cửu. Tit 3:7 (BDM)

43. Hỡi sự chết, chiến thắng của mày ở đâu? Hỡi sự chết, nọc độc của mày ở đâu? Nọc của sự chết là tội lỗi, sức mạnh của tội lỗi là Kinh Luật. Nhưng tạ ơn Đức Chúa Trời đã ban cho chúng ta chiến thắng nhờ Chúa Cứu Thế Giê-su, Chúa chúng ta. ICorinhto 15:55-57

C. Bạn hoàn toàn có thể trông đợi sự hiện diện của Đức Chúa Trời trên đời sống của mình.

44. Chúa Hằng Hữu đáp: “Chính Ta sẽ đi với con, và cho con được nghỉ ngơi thanh thản nhẹ nhàng. Xuat 33:14 (BHĐ)

45. Chắc chắn những người công chính sẽ cảm tạ danh Chúa,Những người ngay thẳng sẽ ở trước sự hiện diện của Ngài. Thi Thien 140:13 (BDM)

46. CHÚA ở cùng các ngươi khi các ngươi ở cùng Ngài; nếu các ngươi tìm kiếm Ngài, các ngươi sẽ gặp được; nếu các ngươi từ bỏ Ngài, Ngài sẽ từ bỏ các ngươi. IISu Ky 15:2

47. Chính CHÚA sẽ đi trước ông và Ngài luôn ở với ông; Ngài không bao giờ xa lìa hay rời bỏ ông đâu. Ông đừng sợ hãi, đừng nản lòng. Phuc Truyen 31:8 (BDM) 48. Chắc chắn Ta ở với các con luôn luôn từ nay cho đến ngày tận thế! Mathio 28:20 (BHĐ)

49. Ta là cây nho, các con là cành. Người nào sống trong Ta và được Ta sống trong lòng sẽ kết quả dồi dào, vì ngoài Ta các con chẳng làm chi được. Giang 15:5 (BHĐ)

50. Đức Giê-su đáp: “Ai yêu kính Ta sẽ vâng giữ lời Ta. Cha Ta sẽ yêu quí người, chúng ta sẽ đến ở với người đó. 14:23 (BDM)

51. Và chính Ta, CHÚA, là Đức Chúa Trời của các con. Không có thần nào khác, Và dân Ta sẽ không bao giờ bị sỉ nhục nữa. Gio 2:27 (BDM)

52. Phải biết rằng Đức Giê-hô-va đã để riêng cho mình người nhân đức. Khi ta kêu cầu Đức Giê-hô-va, ắt Ngài sẽ nghe lời ta. Thi Thien 4:3

53. CHÚA mở mắt những kẻ mù; CHÚA nâng những kẻ phải cúi đầu đứng dậy; CHÚA yêu mến những người công chính. Thi Thien 146:8 (BDM)

54. Nầy, Ta đứng bên ngoài gõ cửa, nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa ra, Ta sẽ vào thăm, ăn tối với người, chỉ người với Ta. Khai Huyen 3:20 (BHĐ)

55. Vì Chúa Hằng Hữu là mặt trời nắng ấm, Là Tấm Khiên che phủ giữa ngàn hoạn nạn, Là Nguồn Ân Phúc, là Suối Quang Vinh *CHÚA không từ chối điều tốt lành nào cho những kẻ sống ngay thẳng. Thi Thien 84:11 (BHĐ) * (BDM)

56. Sự giải cứu đến từ CHÚA.Nguyện Ngài ban phước trên con dân Ngài. 3:8 (BDM)

57. Vì tất cả những ai được Thánh Linh của Đức Chúa Trời dẫn dắt đều là con của Đức Chúa Trời. Roma 8:14 (BDM)

D. Bạn cần chờ đợi sự trả lời của chính Đức Chúa Trời cho lời cầu nguyện của mình.

58. Nếu các con cứ ở trong Ta và các lời của Ta vẫn ở trong các con, hãy cầu xin điều gì mình ước muốn thì sẽ được. Giang 15:7 (BDM)

59. Vì thế, Ta bảo các con, bất cứ điều gì các con cầu nguyện và nài xin, hãy tin mình đã được thì các con sẽ được như vậy. Mac 11:24 (BDM)

60. Chúa đã ban cho người điều lòng người ước ao, Không từ chối sự gì môi người cầu xin. Thi Thien 21:2

61. Chúng ta biết rằng mọi sự hiệp lại làm ích cho những người yêu kính Đức Chúa Trời, tức là những người được kêu gọi theo mục đích của Ngài. Roma 8:28 (BDM)

62. Người công chính kêu cứu, CHÚA đã nghe, Và giải cứu họ khỏi mọi điều khốn khổ. Thi Thien 34:17 (BDM)

63. Hãy vui mừng trong CHÚA, Ngài sẽ ban cho ngươi điều lòng mình mong muốn . Thi Thien 37:4 (BDM)

64. Trong ngày gian truân hãy kêu cầu cùng Ta: Ta sẽ giải cứu ngươi, và ngươi sẽ ngợi khen Ta. 50:15

65. Còn tôi, tôi kêu cầu Đức Chúa Trời và CHÚA giải cứu tôi.