Alfred Nobel bỏ tờ báo xuống và gục đầu vào lòng bàn tay .
Đó vào năm 1888 . Nobel là một nhà khoa học gia người Thụy Điển làm giàu nhờ phát minh và chế tạo chất nổ . Anh của ông là Ludvig đã chết ở Pháp .

Alfred Nobel bỏ tờ báo xuống và gục đầu vào lòng bàn tay .
Đó vào năm 1888 . Nobel là một nhà khoa học gia người Thụy Điển làm giàu nhờ phát minh và chế tạo chất nổ . Anh của ông là Ludvig đã chết ở Pháp .
Nhưng bây giờ trong nỗi đau đớn của Alfred lại thêm sự kinh hãi . Ông mới đọc được bản điếu văn ở trên tờ nhật báo của Pháp . Không phải là bản điếu văn của anh của ông , nhưng là bản điếu văn của ông . Một nhà báo đã lầm lẩn giữa hai anh em . Hàng tít lớn trên mặt báo ghi lại như sau : ” Người bán sự chết đã chết “. Bản điếu văn mô tả Alfred Nobel là người trở nên giàu có bằng cách giúp người ta giết lẫn nhau .
Rúng động bởi sự đánh giá cuộc đời ông như vậy , Nobel quyết định dùng sự giàu có của ông để thay đổi di sản của ông . Khi ông chết 8 năm sau đó, ông để lại hơn 9 triệu đổng để phát giải thưởng cho những người làm những công việc có ích lợi cho nhân loại . Những giải thưởng nảy được biết đến như giải thưởng Alfred Nobel.
Ông đã có một cơ hội hiếm có , được nhìn thấy sự đánh giá cuộc đời mình vào lúc cuối cùng và vẫn còn có cơ hội để thay đổi cuộc đời mình . Trước khi chết , Nobel đã làm hết sức để đầu tư tài sản của mình vào điều gì có giá trị trường cửu .
5 phút sau khi chúng ta chết .
Vào lúc cuối của phim ” Schindler’s List ” có một cảnh hết sức cảm động trong đó Oskar Schindler, người mua mạng sống của những người Do Thái từ những người Đức quốc xã , nhìn vào xe hơi và vào cái kẹp bằng vàng của mình và hối tiếc rằng ông đã không dùng nhiều tiền của và tài sản của mình hơn để cứu lấy nhiều mạng sống hơn . Schindler đã dùng cơ hội mình có tốt hơn đa số người khác . Nhưng cuối cùng ông đã ước ao có được cơ hội để làm lại từ đầu và có những cơ hội chọn lựa tốt đẹp hơn .
Những người chưa tin Chúa không có cơ hội thứ hai để sống lại cuộc đời của họ , và lần này quyết định chọn Chúa Jesus . Nhưng Cơ Đốc nhân cũng không có cơ hội thứ hai để sống lại cuộc đời của họ , lần này làm nhiều điều hơn để giúp đỡ những người thiếu thốn và đầu tư vào vương quốc của Chúa . Chúng ta chỉ có một cơ hội ngắn ngũi cho cuộc sống của chúng ta trên đất này, để dùng những tài sản chúng ta có để tạo nên một sự thay đổi .
John Wesley nói : ” Tôi đánh giá mọi việc chỉ bởi giá trị mà chúng ta sẽ có trong cõi đời đời “. Giáo sĩ C.T Studd nói rằng :” Một cuộc đời sẽ chóng qua , chỉ có điều gì làm cho Chúa mới có tồn tại mãi mãi” .
Năm phút sau khi chúng ta chết , chúng ta sẽ biết rõ là chúng ta đáng lý phải sống như thế nào . Nhưng Chúa đã cho chúng ta lời của Ngài để chúng ta không cần phải chờ đến lúc chết mới biết được điều đó . Và Chúa ban Thánh Linh của Ngài để cho chúng ta có năng quyền để sống theo ý Ngài ngay từ bây giờ .
Hãy tự hỏi “5 phút sau khi tôi chết , tôi sẽ ước ao tôi đã ban cho điều gì khi mà tôi còn có cơ hội . Khi bạn đã có được câu trả lời , tại sao không ban cho điều đó ngay bây giờ đi . Tại sao không dùng những ngày còn lại của bạn để làm những điều bạn ước ao mình sẽ làm .
Nobel tìm cách để thay đổi di sản để lại trong trần gian . Chúng ta có một cơ hội tốt để thay đổi di sản của chúng ta trong cõi đời sau . Khi bạn lìa trần gian này , người ta sẽ biết về bạn như là một người chất chứa của cải mà mình không giữ được hay là bạn sẽ được biết đến như là một người đầu tư của cải vào cõi thiên đàng ? .
Hãy tự đặt mình vào địa vị của Alfred Nobel .Tìm một cây viết và một miếng giấy . Hãy ngồi xuống và suy nghĩ về vấn đề này và rồi viết một bài điếu văn về bạn , làm một danh sách những điều mà người ta sẽ nhớ về bạn . Hãy bắt đầu đi .
Bạn làm xong rồi à . Hãy tự đọc bài điếu văn của bạn đi . Bạn cảm thấy như thế nào . Hãy viết lại bản điếu văn này , lần này dưới tầm nhìn của thiên đàng , có thể viết bởi một thiên sứ quan sát . Bạn có nghĩ rằng Chúa đựơc đep lòng với lối sống của bạn ở trần gian không .
Có thể bạn đang sống để Chúa là trọng tâm với ít tiếc nuối . Có thể bạn đang mỗi ngày chất chứa châu báu của mình ở trên thiên đàng .
Có thể là không . Nếu bạn giống như tôi , bạn sẽ ước là bản tóm lược cuộc đời của bạn viết bởi thiên sứ sẽ làm vừa lòng Chúa hơn . Bạn có thể bị nãn lòng bởi những điều bạn đã viết . Nếu thật sự như vậy , đừng mất hy vọng . Tin mừng cho bạn là bạn vẫn còn đang sống . Giống như Nobel , bạn có cơ hội để thay đổi cuộc đời bạn , và bản điếu văn của bạn theo điều mà bạn mong muốn bởi năng quyền của Đức Thánh Linh .
Thúy Anh phỏng dịch ” For such a time at that ” trong cuốn sách nhỏ có tựa đề là ” The Treasure Principle ” by Randy Alcorn .

Mọi bài vở cộng tác và góp ý xin gửi về info@nguonhyvong.com