Ngày nay, nhiều người nhìn thấy vô số dấu hiệu của ngày Chúa đến gần, thời gian mà Chúa cảnh báo hội thánh của Ngài trong sách Khải Huyền (chương 6-16), nên họ nhận ra sự đến gần nhanh chóng của Chúa và cảnh báo những người khác, nhưng rất ít người chú ý đến lời kêu gọi của họ để sẵn sàng cho Chúa Jesus tái lâm.

Nhiều người cũng cảnh báo các thánh đồ về sự trở lại của Chúa Jesus, nhưng lại bỏ qua các dấu hiệu. Thay vào đó họ vẫn tập trung vào các vấn đề liên quan đến cuộc sống này. Họ tập trung vào niềm vui mà chúng ta có thể có bây giờ từ bước đường đồng đi với Chúa. Trong khi họ đưa ra những ám chỉ thoáng qua về cuộc sống vĩnh cửu, chỉ một số ít thánh đồ thực sự nghe thấy những điều tương lai đó.

Vì vậy, nhiều tín đồ nghe thấy tiếng chuông đồng hồ báo thức, nhưng liên tục nhấn nút tắt để tiếp tục ngủ lại. Đáng buồn thay, họ vẫn tiếp tục trong giấc ngủ dường như không biết cuộc sống hiện tại của họ có thể kết thúc bất cứ lúc nào, có thể là trong nháy mắt (xem 1 Cô 15: 50-55- trong tích tắc, trong nháy mắt, lúc kèn chót thổi. Vì kèn sẽ trổi tiếng, thì kẻ chết đều được sống lại chẳng hay hư nát, và chúng ta đều sẽ được biến hoá.). Họ biết Kinh thánh, nhưng chọn cách nhấn mạnh cuộc sống ở đây và bây giờ, chỏi lại cõi vĩnh cửu.

Từ kinh nghiệm, tôi biết cách nhấn nút để đồng hồ sẽ báo thức trở lại cách dễ dàng như thế nào và tưởng tượng cuộc sống của tôi sẽ tiếp tục như thế nào trong tương lai gần. Tôi phải thường xuyên nhắc nhở bản thân rằng đó không phải là trường hợp đúng. Thời điểm Chúa Jesus xuất hiện đang đến rất nhanh khi mọi thứ sẽ thay đổi đối với tôi cũng như cho mọi người bị bỏ lại trên trái đất.

Tất nhiên, chúng ta không thể biết thời điểm Chúa của chúng ta sẽ trở lại, nhưng chúng ta có thể nhận ra mùa tiết và, đây là thời điểm đó. Sự hội tụ của các dấu hiệu chỉ ra cơn hoạn nạn sắp tới, đã lấn át những người sẵn sàng nhìn, nhưng rất ít người muốn nhìn. Có thể các tiên tri thời xưa, Chúa Jesus và các sứ đồ của Ngài, cũng  đang đọc các bản tin thời sự hôm nay khi họ nói với chúng ta về các dấu hiệu của sự kết thúc của thời đại và thời điểm sự tái lâm của Chúa sắp tới.

Gần đây tôi đã đọc được thông tin rằng năm rồi (2018), những kẻ phá thai trên toàn thế giới đã sát hại bốn mươi hai triệu trẻ em vô tội. Bạn có thực sự tin rằng Chúa sẽ cho phép sự đổ máu liều lĩnh và kinh dị không thể tưởng tượng như vậy tiếp tục lâu hơn nữa không? Tôi không tin!

Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông làm việc không ngừng để tạo điều kiện cho chúng ta chấp nhận vụ giết trẻ em vô tội dã man này như một vấn đề được lựa chọn mặc dù nó vượt quá sự kinh hoàng mà Đức Quốc xã đã gây ra. Có phải chúng ta đã mất trí chăng?

Hơn nữa, trong những tuần gần đây, đảng Dân chủ tại Quốc hội Hoa kì đã nhiều lần chặn sự hợp pháp hóa sự  bảo vệ cuộc sống của những đứa trẻ được sinh ra. Chúng ta là một quốc gia ở đâu khi Quốc hội của chúng ta thậm chí không thể thông qua dự luật để ngăn chặn hành vi giết trẻ em hoàn toàn? Làm thế nào một quốc gia có thể phê chuẩn việc giết trẻ em trước khi sinh ra có thể thoát khỏi cơn thịnh nộ của Chúa?

Khi nói về ngày này của Chúa, Phao-lô đã nói điều này, “Khi người ta nói: “Hoà bình an ổn,’ thì cơn diệt vong thình lình vụt đến trên họ như cơn quặn thắt xảy đến cho người đàn bà có thai, và họ hẳn chẳng thoát khỏi được đâu”. Tôi tin thời gian ứng nghiệm những lời này đang đến rất nhanh.

Đây không phải là thời gian để cài đặt cho đồng hồ báo thức lại lần nữa; đã đến lúc thức dậy rồi. Đã đến lúc nói với các tín đồ khác hãy nhìn lên và cảnh báo những người không yêu mến Chúa Jesus và Lời của Ngài rằng thời gian còn lại của họ trong thế giới hiện tại này là quá ngắn. Cơ hội của họ để hướng về Đấng Cứu Rỗi đang qua đi nhanh chóng.

Chúng ta có thể sẽ trông giống như những kẻ ngốc đối với thế giới và có thể với cả những tín đồ khác nữa. Những người thân yêu đối với chúng ta sẽ hoàn toàn  phản đối những gì chúng ta tin về Chúa Jesus cũng như về sự trở lại của Ngài dành cho chúng ta. Tôi biết như vậy.

Tuy nhiên, đây không phải là thời gian để bò trở lại giường ngủ của mình và ngủ. Bây giờ không có thời gian để ngủ nướng.

Nguồn: Our Journey Home