Lễ tang của Mục sư Tiến sĩ Billy Graham sẽ được tổ chức vào ngày hôm nay 2 tháng 3 2018 vào buổi trưa. Khoảng 2.300 khách mời được dự kiến ​​sẽ tham dự buổi lễ tại Thư viện Billy Graham ở Charlotte, North Carolina.

Xem video Tang lễ:

https://memorial.billygraham.org/live-stream/

Sau buổi lễ, ông sẽ được chôn bên cạnh Ruth, người vợ quá cố của ông trong Vườn Cầu Nguyện của Thư viện.

Theo Hiệp hội Truyền giáo Billy Graham, tang lễ “sẽ được tổ chức dưới một cái lều lớn đã được xây dựng trong bãi đậu xe chính ở phía trước của Thư viện, như một lời nhắc nhở về chiến dịch Truyền Giáo Billy Graham ‘The Canvas Cathedral ‘ – một lều bạt màu trắng trong Chiến dịch thập niên 1949 ở trung tâm thành phố Los Angeles, nơi có 350.000 người nghe Mục sư chia sẻ Tin Mừng trong suốt tám tuần.”

Người phát ngôn Mark DeMoss giải thích: “Đó là ý muốn của MS Graham, tang lễ của ông phản ánh thông điệp Phúc Âm mà ông rao giảng trong hơn 60 năm.”

Trong khi đó, một cuộc tưởng niệm về cuộc đời và di sản của Tiến sĩ Graham đang được lên kế hoạch. Bộ sưu tập Hall Statuary National Statue trong Tòa nhà Capitol của Hoa Kỳ bao gồm các bức tượng do các tiểu bang Hoa Kỳ tặng cho “để tôn vinh những người nổi bật trong lịch sử của họ”. Một trăm bức tượng đã được đóng góp.

Các nhà lập pháp ở Bắc Carolina đã thông qua luật vào năm 2015 kêu gọi một bức tượng của Billy Graham thay thế Charles Aycock, cựu thống đốc. Nếu được phê duyệt, bức tượng sẽ là một bức thư lưu niệm vĩnh viễn đối với cuộc đời và thông điệp của Tiến sĩ Graham.

Thông điệp cuối cùng của Billy Graham

Khi Tiến sĩ Graham vừa sang tuổi thứ chín mươi chín tháng 11 năm ngoái, con trai ông, Franklin, đã phát hành một video cuối cùng của cha ông cho thế giới. Đây là bản sao của tôi cho thông điệp nầy của Tiến sĩ Graham:

“Tôi đã và đang cầu nguyện rằng chúng ta có thể có một sự tỉnh thức thuộc linh, nhưng điều đó trở nên khả thi chỉ khi nào mỗi cá nhân thực sự đầu phục cả đời sống mình cho Chúa Giê-xu và sống đời sống Cơ Đốc nhân ở bất cứ nơi đâu.

Trước tiên, chúng ta làm tất cả mọi điều có thể làm để noi theo bước chân của Chúa Giê xu. Chúng ta yêu thương, giúp đỡ nhau, sống theo những gì Chúa Giêsu đã sống.

Đức Thánh Linh là Đấng giúp chúng ta sống theo lối sống mới, đó là hiệp một trong tình yêu, hiền lành, kiên nhẫn, và tất cả những bông trái của Thánh Linh.

Thứ hai, bạn đọc lời Chúa mỗi ngày, Kinh Thánh, tôi biết điều nầy rất khó, nhưng bạn cần phải bắt đầu ở đâu đó và tôi đề nghị bạn bắt đầu với Tin Mừng Thánh Luca trong Tân Ước, và trong Cựu Ước bắt đầu với sách đầu tiên với câu “Ban đầu, Đức Chúa Trời.” Và nghiên cứu các đoạn văn đó.

Và điều thứ ba: hãy quì gối cầu nguyện cho đến khi bạn và Đức Chúa Trời trở thành những người bạn thân thiết. Tôi không thể mô tả hết cho bạn những niềm vui và sự bình an mà Chúa mang lại cho bạn, kết quả từ thói quen cầu nguyện hằng ngày của bạn.”

Hơn 3,6 triệu người đã xem video nầy. Tôi khuyến khích bạn cùng họ xem trọn video. Hình ảnh cuối cùng với khuôn mặt của Tiến sĩ Graham khi chín mươi chín tuổi phản ánh niềm vui và sự bình an mà ông đã mời chúng ta trải nghiệm.

Xem video ở đây:

https://www1.cbn.com/cbnnews/us/2017/november/billy-graham-reveals-special-prayer-for-the-world-on-his-99th-birthday?utm_source=Cultural+Commentary&utm_campaign=15952abb63-Jim%27s+Daily+Article+%281%2F12%2F18%29&utm_medium=email&utm_term=0_51f776a552-15952abb63-272898829&mc_cid=15952abb63&mc_eid=549900a71a

“Hỡi đầy tớ ngay lành và trung tín kia, được lắm!”

Bây giờ MS Billy Graham đã bước vào sự hiện diện của Đấng là nguồn mạch của tất cả niềm vui và bình an thật. Tôi chắc chắn ông ấy đã nghe những lời chúc lành của Chúa, “Hỡi đầy tớ ngay lành và trung tín kia, được lắm!” (Ma-thi-ơ 25:23).

Và như bức ảnh hoạt họa ở trên tựa bài, tôi tin rằng giờ nầy MS Graham đang nghe được lời cảm ơn từ nhiều người trên thiên đàng, những người được cứu nhờ nghe Phúc Âm ông từng rao giảng.

Nếu MS Billy Graham có thể trở lại từ trời cao xuống trái đất để nói chuyện với chúng ta lần cuối cùng, tôi biết ông ấy sẽ nói gì. Ông ấy sẽ cảm ơn chúng ta vì tất cả những cống hiến, góp phần đến từ khắp nơi trên thế giới. Ông sẽ yêu cầu chúng ta cầu nguyện cho gia đình yêu dấu của ông còn tại thế.

Nhưng nếu Mục sư chỉ có thể đưa ra một thông điệp, thì đó là: “Bạn phải biết Chúa Giê-xu, bạn phải ăn năn tội lỗi mình và tôn Ngài làm Cứu Chúa của đời sống bạn. Rồi bạn phải có mối liên hệ, thông công mật thiết với Ngài. Chúa chính là đường đi, chân lý và sự sống, Bạn phải biết Chúa ngay hôm nay. “

Bạn đang có những điều ấy không?

Ai đã, sẽ vào thiên đàng nhờ bạn?

Dr. Jim Denison

Theo songdaoonline