Quyển sách 31 ngày dưỡng linh được kết hợp lại để giúp bạn làm một điều, đó là ăn nuốt lời của Chúa và mạnh mẽ. Quyển sách này giúp bạn xây dựng một nền tảng vững chắc cho cuộc sống mới của bạn khi trở thành Cơ đốc nhân. Bạn sẽ khám phá ra cách sống một đời sống có giá trị, dư dật, phước hạnh, đầy đủ, một đời sống đắc thắng và không có căng thẳng!

Tuan 1

Ngày thứ 1- Nếu Điều Đó Quan Trọng Với Bạn, Nó Cũng Quan Trọng Với Đức Chúa Trời

“Người ta há chẳng bán năm con chim sẻ giá hai đồng tiền sao? Nhưng Đức Chúa Trời không quên một con nào hết. Dầu đến tóc trên đầu các ngươi cũng đã đếm cả rồi. Đừng sợ chi, vì các ngươi trọng hơn nhiều chim sẻ”. ( Luca 12:6-7)

Nếu Điều Đó Quan Trọng Với Bạn,

Nó Cũng Quan Trọng Với Đức Chúa Trời

Nhiều Cơ đốc nhân sai lầm khi nghĩ rằng Đức Chúa Trời quá bận rộn quan tâm đến “những điều vĩ đại” nên không có thời gian quan tâm đến những khó khăn nhỏ nhặt mà họ đang đối diện. Bạn có phải là một trong số những người đó không? Đó có thể là thói quen đái dầm của con cái bạn, một cuộc cải cọ với bạn bè hay chỉ là một cái mụn nhỏ trên gương mặt bạn. Dù cho nó nghe có vẻ tầm thường thế nào đi nữa cũng chẳng sao, Nếu điều đó làm cho bạn phiền muộn, thì điều đó cũng chính là điều Đức Chúa Trời quan tâm!

Đức Chúa Trời muốn quan tâm đến mọi lĩnh vực trong cuộc sống của bạn, ngay cả những chi tiết nhỏ nhặt nhất. Ngài yêu bạn nhiều đến nỗi Ngài biết số tóc trên đầu bạn. Và nếu bạn hiểu được tình yêu của Cha Thiên thượng và sự quan tâm của Ngài đến từng chi tiết nhỏ trong đời sống của bạn, lúc đó bạn sẽ chiến thắng mọi khó khăn của riêng bạn.

Khi con gái của tôi bé Jessica 3 tuổi, Wendy vợ tôi và tôi quyết định đưa cháu đến Disneyland. Chúng tôi biết rằng đó là lần đầu tiên con bé đến Disneyland và nó có thể hoảng sợ bởi những tình huống bất ngờ, tôi quyết định tham gia một trong những trò chơi của khu Disneyland và tôi lên kế hoạch để đưa cô bé đến đó, trước khi tôi đưa con bé đến xem.

Khi tôi ngồi trong khu tham quan, tâm trí tôi cứ luôn nghĩ về bé Jessica. Tôi suy nghĩ, điều này có làm cho con bé hoảng sợ không? nó có thích con gấu hát bằng máy không? nơi đó có quá tối cho nó không?” Tôi quyết định chỉ đưa con bé đến xem buổi trình diễn sau khi chính tôi đã xem và chắc chắn rằng con bé sẽ thích điều đó.

Bạn của tôi, Cha trên trời cũng chăm sóc bạn như thế khi Ngài lên kế hoạch cho bạn. Bạn luôn ở trong lòng Ngài khi Ngài cẩn thận suy nghĩ và lên kế hoạch cho mọi lĩnh vực trong đời sống bạn, cả những việc lớn lẫn nhỏ. Và Ngài mỉm cười khi nghĩ về bạn bởi vì Ngài biết rằng những kế hoạch Ngài dành cho bạn là những kế hoạch để đem phước đến cho bạn. (Giêrêmi 29:11)

Vì vậy hiện tại bạn đang đối diện với những khó khăn nào trong đời sống cũng không sao, bạn có thể yên nghỉ trong tình yêu của Ngài dành cho bạn. Không có khó khăn nào Ngài không giải quyết. Ngài không chỉ là Đức Chúa Trời toàn năng, mà Ngài còn là Cha của bạn, Đấng yêu thương bạn!

Ngày thứ 2 – Chúa Là Nơi Nương Náu Của Bạn

Người nào ở nơi kín đáo của Đấng Chí cao, Sẽ được hằng ở dưới bóng của Đấng Toàn năng. 2 Tôi nói về Đức Giê-hô-va rằng: Ngài là nơi nương náu tôi, và là đồn lũy tôi; Cũng là Đức Chúa Trời tôi, tôi tin cậy nơi Ngài. (Thi thiên 91:1-2)

Chúa Là Nơi Nương Náu Của Bạn

Mỗi ngày chúng ta bị tấn công tới tấp bằng những tin tức của những cuộc xung đột, nội chiến, thiên tai, bệnh tật và căng thẳng mới về những vi rút kháng thuốc. Chúng ta cũng nghe nói nhiều người mất đi người thân trong những tai nạn kỳ lạ. Và chúng ta tự hỏi, “Có nơi nào để tôi có thể trú ẩn khỏi một thế giới lộn xộn không ?”

Vâng, có! Đức Chúa Trời biết trước tất cả những điều đó và Ngài đã hứa rằng Lời của Ngài sẽ bảo vệ bạn khỏi mọi điều xấu xãy ra trong xã hội. Không có một cái bẩy nào ma quỷ đặt mà Cha của chúng ta không thể giải phóng chúng ta khỏi đó, miễn là chúng ta tin cậy Ngài và lấy Ngài làm nơi ẩn náu của chúng ta. Đó là lời hứa của Ngài trong Thi thiên 91.

Dù đó là động đất ban đêm, kẻ bắn phá điên khùng, một loại vi rút chưa được biết hay sự tấn công khủng bố. “Ngươi sẽ chẳng sợ hoặc sự kinh khiếp ban đêm, hoặc tên bay ban ngày, hoặc dịch lệ lây ra trong tối tăm, hay là sự tàn diệt phá hoại đương lúc trưa.” (Thi thiên 91:5-6)

Bởi vì Ngài đã là nơi ẩn náu của bạn, thiên sứ hiện đang bảo vệ bạn. (Thi thiên 91:9-11) Họ chú ý đến Lời của Đức Chúa Trời, vì thế bạn nên nói Lời Đức Chúa Trời. Điều này có nghĩa là bạn nên đồng ý và nói những gì mà Lời Đức Chúa Trời nói về sự gìn giữ và bảo vệ bạn. Do đó, Thiên sứ được sai đến để chăm sóc bạn. (Hê bơ rơ 1:14)

Bạn tôi, đừng bao giờ nói “nếu điều đó có thể xảy ra với họ, điều đó cũng có thể xảy ra với tôi! Hãy nói, “Có ngàn người sa ngã bên tôi và muôn người sa ngã bên hữu tôi, song tai họa sẽ chẳng đến gần tôi! (Thi thiên 91:7) Thế gian nói rằng bạn không thể loại trừ khỏi những đe dọa xung quanh. Đức Chúa Trời phán “Các ngươi ở trong thế gian, nhưng không thuộc về thế gian. Các ngươi có sự bảo vệ của ta bởi vì các ngươi thuộc về ta và ở trong ta”. (Giăng 17:14-23)

Bởi đức tin bạn có thể bước vào nơi kín đáo của Đấng Chí Cao là nơi không có sự gian ác nào có thể đụng đến bạn. Không cần phải sống trong sợ hãi trong thời kỳ cuối cùng bởi vì Chúa là nơi ẩn náu và là đồn lũy của bạn. Lời của Ngài phán như thế. Và những ai tin cậy hoàn toàn nơi lời của Ngài sẽ thấy rằng lời của Ngài hoàn toàn đúng như vậy!

 

Ngày thứ 3 –  Đời Sống Tốt Đẹp Không Có Mồ Hôi

 

Hãy xem loài chim trời: chẳng có gieo, gặt cũng chẳng có thâu trữ vào kho tàng, mà Cha các ngươi trên trời nuôi nó. Các ngươi há chẳng phải là quí trọng hơn loài chim sao? (Mathiơ 6:26)

Đời Sống Tốt Đẹp Không Có Mồ Hôi

Hầu hết mọi người đều quan niệm rằng cuộc sống tốt đẹp không bao giờ có nếu không làm việc cực lực và đỗ mồ hôi. Họ cho rằng để thành công, trước tiên họ cần phải có học vị, chứng chỉ chuyên môn, công việc đặc biệt và nhiều năm làm việc khó nhọc. Tôi có một tin tức tốt lành cho bạn: Đức Chúa Trời có một đường lối tốt hơn.

Tất cả chúng ta đều phải làm việc, nhưng thế gian muốn bạn tin rằng có một quy trình tự nhiên của việc gieo, gặt và thâu trữ, và kèm theo sự mong đợi, lao động cực nhọc và căng thẳng, trước khi thực tế cuộc sống tốt đẹp đến. Nhưng Đức Chúa Trời phán rằng “Dân sự của ta không cần phải qua tiến trình tự nhiên này để vui hưởng cuộc sống tốt đẹp vì họ không ở trong hệ thống của thế gian này. Họ có thể hoạt động bằng nền kinh tế của Ta và ta có thể ban cho họ cuộc sống tốt đẹp hanh thông!

Theo cách đó Đức Chúa Trời nuôi loài chim trời mà không cần trải qua tiến trình gieo, gặt và thâu trữ theo hệ thống của thế gian này, Ngài muốn và sẽ làm nhiều hơn nữa cho bạn!

Cha trên trời muốn bạn biết tấm lòng bao la của Ngài hướng về bạn và Ngài rất muốn bạn thành công. Có một trường hợp thực tế đã xảy ra với một tín hữu trong hội thánh là người tin vào lẽ thật này. Sau khi nghỉ việc trước đó, anh tin rằng Đức Chúa Trời ban cho mình một chỗ làm tốt hơn. Chỉ trong vòng 4 tháng, chính anh đã thành lập 2 công ty hàng đầu.

Công ty phân phối mới thành lập gần đây của anh không những chỉ ký được một dự án quan trọng ở Singapore, mà còn trở thành nhà phân phối chính yếu tại Đông Nam Á cho một chuỗi sản phẩm nổi tiếng của Mỹ. Công ty thứ hai của anh, công ty cung cấp dịch vụ tư vấn, được công ty Hàn Quốc và Hồng Kông giao cho 2 dự án tư vấn miễn phí hàng triệu đô la Mỹ.

Ngày nay, Đức Chúa Trời cũng muốn bạn biết rằng bạn không ở trong hệ thống của thế gian này. Bạn thuộc về vương quốc của Đức Chúa Trời, là vương quốc đã nuôi những con chim trời không cần làm việc khó nhọc, nhưng đơn giản chỉ tin cậy Đấng sáng tạo của chúng đã cung ứng cho chúng tất cả mọi thứ trong cuộc sống. Điều đó chứng tỏ rằng đối với Đức Chúa Trời bạn có giá trị hơn nhiều so với loài chim trời, hãy để Ngài ban cho bạn một cuộc sống tốt đẹp mà không cần phải làm việc khó nhọc và lao động vất vả của thế gian.

 

Ngày thứ 4 – Bạn Được Trọn Vẹn Trong Mắt Đức Chúa Trời
12. còn như Đấng nầy, đã vì tội lỗi dâng chỉ một của lễ, rồi ngồi đời đời bên hữu Đức Chúa Trời… 14. Vì nhờ dâng chỉ một của tế lễ, Ngài làm cho những kẻ nên thánh được trọn vẹn đời đời. (Hê bơ rơ 10:12, 14)

Bạn Được Trọn Vẹn Trong Mắt Đức Chúa Trời

Đức Chúa Trời không nhìn thấy bạn có một thói xấu, một vết nhơ hay sự bất toàn nào, vì Ngài tôn trọng lời của Ngài và công tác toàn vẹn của Con Ngài bằng cách nói “Amen!” đừng nghi ngờ sự trọn vẹn của bạn trong Đấng Christ.

Để thấy chính bạn không trọn vẹn thì không phải là khiêm nhường, mà đó là sự thất bại trong việc hiểu sự hy sinh toàn vẹn mà Chúa Giê-Su đã thực hiện cho bạn.

Kinh thánh cho chúng ta biết rằng “Vì nhờ dâng chỉ một của tế lễ, Ngài làm cho những kẻ nên thánh được trọn vẹn đời đời”. Bạn đã nhận được điều đó chưa? Bạn không chỉ đã được thánh hóa, mà là được nên thánh, nhưng bởi cùng một của dâng là thân thể của Ngài, bạn đã được trọn vẹn. Bạn vừa được nên thánh và vừa được trọn vẹn trong mắt Đức Chúa Trời!

Tội lỗi của bạn đã được tẩy sạch hoàn toàn. Ngày nay, Chúa Giê-Su đang ngồi bên hữu Cha Ngài không phải bởi vì Ngài là Con Đức Chúa Trời (mặc dù điều đó là thật), nhưng bởi vì công việc của Ngài về sự tẩy sạch tội lỗi của bạn đã được hoàn tất và trọn vẹn một cách hoàn toàn!

Vì vậy, thay vì luôn mang sự cáo trách về tội lỗi của bạn,(Hê bơ rơ 10:22), thì bạn hãy nghĩ đến một lương tâm trọn vẹn, một lương tâm thoát khỏi sự phạm tội và sự định tội của tội lỗi.

Khi bạn thấy chính mình bị định tội , hãy nói “Cảm tạ Chúa Giê-Su, vì công tác trọn vẹn của Ngài tại thập tự giá. Đó là một công tác trọn vẹn đã cất hết tất cả mọi tội lỗi của con.

“Lạy Đức Thánh Linh, cảm ơn Ngài vì cho con thấy con là công bình, không phải sự công bình bởi chính con, nhưng bởi sự công bình mà Ngài đã ban cho con như là một món quà. Xin làm cho con nhận thấy rõ chính con trong những ngày tới, nhắc nhở con một cách đặc biệt khi con thất bại rằng con vẫn là sự công bình của Đức Chúa Trời trong Đấng Christ.

Bạn của tôi, Đức Chúa Trời nhìn thấy bạn hoàn hảo không một tì vít tội lỗi. Ngài nhìn thấy bạn được bao phủ trong chiếc áo trắng đẹp đẽ của sự công nghĩa của Ngài. Ngài cư xử với bạn giống như người công bình bởi vì đó là điều Ngài đã làm cho bạn. Vì thế hãy mong đợi những điều tốt đẹp xảy đến cho bạn vì những phước hạnh ở trên đầu của người công bình! (Châm ngôn 10:6).

 

Ngày thứ 5 – Chọn Không Lo Lắng

Ngày thứ 5 – Chọn Không Lo Lắng

Lại, có ai trong vòng các ngươi lo lắng mà làm cho đời mình được dài thêm một khắc không? ( Ma thi ơ 6:27)

Nhiều Cơ đốc nhân rất quen thuộc với câu hỏi của Chúa Giê-Su, “Trong vòng các ngươi có ai lo lắng mà làm cho đời mình dài thêm một khắc không?

Nhưng thực tế không có nhiều người trong chúng ta để điều đó vào lòng và để cho tình yêu của Đức Chúa Trời giải phóng chúng ta thoát khỏi thói quen lo lắng của chúng ta.

Thật ra, lo lắng không thể kéo dài cuộc sống của bạn hay thêm bất cứ điều gì vào con người thuộc thể của bạn. Thay vào đó, lo lắng cướp đi giấc ngũ, sức khỏe và nhiều năm tháng của cuộc đời bạn. Thực tế, chỉ khi bạn không còn lo lắng nữa thì sự xức dầu của Đức Chúa Trời sẽ tuôn đỗ một cách tự do trong bạn, sự mạnh mẽ, sự chữa lành, sự phục hồi được ban thêm cho bạn.

Một thành viên trong hội thánh, sau khi chụp X quang ngực, đã phát hiện ra trong ngực cô có một khối u. Lúc nhận được giấy khám nghiệm của sĩ, cô viết lên tờ giấy này: “Chúa Giê-Su là Đấng chữa lành tôi. Tôi nhận sự chữa lành của tôi. Tôi đã được chữa lành. Tôi yên nghỉ nơi Đức Chúa Trời hoàn toàn”.

Cũng trong ngày đó cô trở lại phòng khám để kiểm tra xem đó là khối u lành hay ác tính. Chị dâu của cô, đã ăn trưa với cô hôm đó, chứng kiến thái độ không lo lắng và vui vẻ trong khi cô ăn trưa.

Khi trở lại phòng khám, cô em đang ngồi giữa những người phụ nữ khác cũng ở đó để chờ bác sĩ tiến hành sinh thiết (Sinh thiết tức thì là một kỹ thuật xét nghiệm rất nhanh, thực hiện trên các bệnh phẩm mô tươi, thường được lấy ngay trong khi bệnh nhân đang được mổ, sau khoảng 20-30 phút sẽ có kết quả chính xác tổn thương đó là gì, khối u là lành hay ác tính). Trông họ có vẻ rất lo lắng, vì thế cô bắt đầu chia sẻ về Chúa Giê-Su và cầu nguyện cho một số người. Khi đến phiên cô được thực hiện nội soi, bác sĩ không thể hiểu nỗi, hình chụp nội soi của cô ấy đã cho thấy không có bằng chứng nào về những khối u cả!

Bác sĩ đã trở lại hội ý với đồng nghiệp là người đầu tiên đã phát hiện ra những khối u đó. Thật sửng sốt, cả hai bác sĩ đã kiểm tra trường hợp nghiên cứu của họ. Họ trở lại với cô ấy và nói “Chỉ có thể nói rằng đó là một phép lạ!”

Bạn của tôi, khi bạn lo lắng, bạn thực sự tin rằng Ma-quỷ có quyền đột nhập vào cuộc sống của bạn mà Đức Chúa Trời không thể bảo vệ bạn. Nhưng khi bạn chối từ sự lo lắng, bạn đang đặt lòng tin vào Đức Chúa Trời. Bạn có thêm sự tin cậy vào tình yêu của Ngài và quyền năng bảo vệ bạn hơn là khả năng của ma quỷ làm hại bạn! Khi bạn từ chối sự lo lắng, mà chọn yên nghỉ trong công tác đã hoàn tất của Đấng Christ, bạn sẽ hiển nhiên nhìn thấy sự phước hạnh của bạn. Bạn sẽ nhìn thấy phép lạ của bạn!

Ngày thứ 6 – Mọi việc đã được trọn!

Khi Đức Chúa Jêsus chịu lấy giấm ấy rồi, bèn phán rằng: Mọi việc đã được trọn; rồi Ngài gục đầu mà trút linh hồn.(Giăng 19:30)

Hãy tưởng tượng khi nhìn vào bức tranh Mona Lisa nổi tiếng của Leonardo da Vinci ở phòng triển lãm Louvre. Bạn nghĩ có cần vẽ thêm gì vào đó nữa không? Dĩ nhiên là không! Bức tranh đó đã được thực hiện bởi một họa sĩ bậc thầy, vì thế bạn có thể vẽ gì thêm vào bức tranh đó để làm cho nó hoàn thiện không?

Cũng vậy, đó là cách chúng ta sẽ nhìn vào công việc của Chúa Giê-Su thực hiện trên thập tự giá. Ngài kêu lớn tiếng, “Mọi việc đã được trọn!” bạn không thể hoàn tất công việc đã hoàn tất. Bạn không thể kết thúc công việc đã kết thúc. Chúng ta đã có sự cứu chuộc. Tất cả tội lỗi của chúng ta đã được tha thứ. Chúng ta đã được xưng công nghĩa đời đời bởi huyết của Ngài. Đấng Christ đã trả xong và trọn vẹn cho tất cả sự tha thứ, sự xưng công bình và mọi phước hạnh của chúng ta!

Thực tế, 5 từ “Mọi việc đã được trọn”, từ chữ teleo của Hy Lạp. Trong thời Chúa Giê-Su, người đầy tớ sẽ sử dụng nó khi báo cáo với chủ của mình: “Tôi đã hoàn thành công việc đã giao cho tôi”. (Giăng 17:4), từ này có nghĩa là “Nó đã hoàn tất, nó tiếp tục được hoàn tất và nó sẽ được hoàn tất!” Có lẽ ý nghĩa quan trọng nhất của từ teleo là cách mà những thương gia đã sử dụng: “Món nợ đã được trả xong” Khi Chúa Giê-Su phó chính mình Ngài trên thập tự giá, Ngài đã đáp ứng trọn vẹn những đòi hỏi công bình của luật pháp. Ngài đã trả hết món nợ của chúng ta!

Ngày nay, không phải do công việc chúng ta làm đưa chúng ta đến những phước hạnh. Mà chính là công việc đã hoàn tất của Đấng Christ. Đời sống của Cơ đốc nhân không phải làm để nhận, nhưng đó là tin cậy vào công việc đã hoàn tất của Ngài. Dưới luật pháp, chúng ta phải làm. Dưới ân điển, nó đã được thực hiện!

Có lẽ ngày nay bạn đang đối diện với rất nhiều điều thêm vào. Chúa Giê-Su hứa “Mọi việc đã được trọn!”. Không phải bạn sẽ được giải phóng nhưng là bạn đã được giải phóng rồi. Không phải bạn sẽ được chữa lành nhưng bạn đã được chữa lành rồi! Đức Chúa Trời đã chữa lành cho bạn cách đây 2000 năm! Êsai 53:5 nói rằng: “Bởi lằn đòn của Ngài bạn đã được chữa lành!”. Bạn đã có sự chữa lành rồi. Tiếp tục yên nghỉ trên công tác đã hoàn tất của Ngài và kết quả sẽ hiển lộ ra!

Bạn của tôi, công việc đã được hoàn tất. Sự chiến thắng đã giành được. Phước hạnh của chúng ta đã được mua bằng huyết của Ngài! Hãy sống một cuộc sống nhận biết rằng chẳng có điều gì để cho bạn làm nữa cả, chỉ tin cậy! Mọi việc đã được trọn!

Ngày thứ 7 – Bạn Đã Được Ban Phước Rồi

Ta ban cho các ngươi đất mà các ngươi không có cày, những thành mà các ngươi không có xây, và các ngươi ở đó; những vườn nho và cây ô-li-ve mà các ngươi không có trồng, để dùng làm vật thực cho các ngươi. (Giô suê 24:13)

Bạn Đã Được Ban Phước Rồi

Bạn đã đăng ký tài khoản để nhận mọi phước hạnh ở Thiên Đàng chưa?

Đức Chúa Trời muốn bạn thịnh vượng hơn bạn muốn! Thực tế, Ngài rất muốn bạn hưởng được sự thịnh vượng của Ngài, ban cho bạn sự giàu có và của cải gấp bội là điều chắc chắn.

Đức Chúa Trời đã hứa: “Ta đã ban cho các ngươi đất mà các ngươi không có cày, những thành mà các ngươi không có xây, và các ngươi ở đó; những vườn nho và cây ô li ve mà các ngươi không có trồng, để dùng làm thực vật cho các ngươi”.

Ngài đã không phán “Ta có thể cho”, có nghĩa là điều đó có thể hoặc không thể xảy ra, nhưng Đức Chúa Trời phán “Ta đã ban cho”, có nghĩa là điều đó đã xảy ra rồi. Đó chỉ còn vấn đề thời gian trước khi sự mặc khải về điều bạn có qua công tác của Đấng Christ mang đến sự thịnh vượng tương tự như thế Ngài đã ban phước cho bạn rồi.

Trong giờ thờ phượng của hội thánh, một cặp vợ chồng nọ bắt đầu tin rằng Đức Chúa Trời sẽ ban cho mình một căn hộ mới mà họ không có tiền mua. Sau giờ nhóm họ đi mua sắm ở một siêu thị gần đó. Những món hàng họ mua đủ điều kiện để họ rút thăm may mắn. Vài tuần sau đó, thăm may mắn của họ đã được chọn trong số hàng ngàn lá thăm. Họ đã giành được giải nhất, một ngôi nhà mới hiện đại!

Bạn của tôi, hãy mong đợi sự thịnh vượng trong đời sống của bạn bởi vì bạn đã giàu có trong Đấng Christ rồi. Chúa Giê-Su đã mang lấy sự nghèo nàn của bạn tại thập tự giá. “Vì anh em biết ơn của Đức Chúa Jêsus Christ chúng ta, Ngài vốn giàu, vì anh em mà tự làm nên nghèo, hầu cho bởi sự nghèo của Ngài, anh em được nên giàu”. (II Côr 8:9), trong Ngài, bạn không còn nghèo nữa.

Vì thế hãy thôi nhìn vào sự thiếu thốn nơi các nguồn tự nhiên của bạn. Hãy nhìn lên thập tự giá và nói “Đúng thế, Đấng Christ đã làm cho tôi được giàu có. Đó chỉ là vấn đề của thời gian trước khi tôi sẽ nhìn thấy sự thịnh vượng của Ngài trong đời sống của tôi!”

vnsalvation.com