quay-lai

  1. Chừng Nào Tôi Còn Sống 6:03
  2. Từ Ngàn Xưa 3:49
  3. Tôi Tin 5:17
  4. Khi Tôi Quỳ Nơi Chân Chúa 7:24
  5. Chúa Là Tất Cả Trong Con 4:21
  6. Vững Bước Đi Trên Khổ Đau 5:40
  7. Bài Ca Ngợi Dâng Chúa 4:02
  8. Trong Diệu Kỳ Và Ngợi Ca 5:32
  9. Tôn Vinh Ba Ngôi 4:37
  10. Thành Thánh Giê-ru-ra-lem 5:31

Lời giới thiệu:

Trong kinh nghiệm đức tin, nhạc sĩ Vũ Đức Nghiêm đã cảm nhận được sự diệu kỳ của Chúa qua lời Kinh Thánh và lời Ngài đã vang lên thành những âm thanh giai điệu trong tầm hồn của nhạc sĩ. Những ca khúc ông sáng tác đã đem đến niềm tin yêu hy vọng cho nhiều cuộc đời.
Mong rằng album TRONG DIỆU KỲ sẽ đem đến niềm an ủi, sự tươi vui và khích lệ cho quý vị.

 

Arranged and recorded by Quoc Thi, Simon Tuprong
Mixed by Quoc Thi Studio

 

MUSIC MEDIA / NGUON HY VONG

Youtube websites:
www.youtube.com/nhacthanhviet

NHV Facebook website:
www.facebook.com/hyvongint

NHV Twitter website:
www.twitter.com/nguonhyvongint

 

MUSIC LYRICS

 

1. Chừng Nào Tôi Còn Sống

Nhạc và Lời: VŨ ĐỨC NGHIÊM
Chừng nào tôi còn sống, tôi sẽ hát ca tôn vinh Đức Giê Hô Va cho đến trọn đời. Chừng nào tôi còn sống, tôi sẽ hát ca tôn vinh Đức Giê Hô Va cho đến trọn đời. Chừng nào tôi còn sống, tôi sẽ hát ca tôn vinh Đức Giê Hô Va đến hết đời tôi. Chừng nào tôi còn sống, tôi sẽ hát ca tôn vinh Đức Giê Hô Va đến hết đời tôi.

Người nào ở nơi kín đáo của Đấng Chí Cao, sẽ nương thân mình dưới cánh của Đấng Toàn Năng, sẽ nương thân mình dưới cánh của Đấng Toàn Năng. Tôi nói về Đức Giê Hô rằng: Ngài là nơi nương náu tôi và là đôn lũy tôi, Chúa là Đức Chúa Trời tôi. Chúa là Đức Chúa Trời tôi. Tôi tin cậy nơi Ngài, tôi tin cậy nơi Chúa. Ngài sẽ gìn giữ tôi khỏi bẫy chim, và khỏi cơn ôn dịch hiểm nghèo. Ngài sẽ lấy lòng Ngài mà che chở tôi, và dưới cánh Ngài tôi sẽ được nương náu mình. Sự chân thật Ngài là cái khiên che tôi, sự chân thật Ngài là cái can của tôi. Ôi tôi sẽ không sợ dù sự kinh khiếp ban đêm, hoặc tên bay ban ngày, hoặc ôn dịch lây ra trong tối tăm, hay là sự tàn diêt đang phá hoại lúc ban trưa.

Tôi sẽ không sợ dù sự kinh khiếp ban đêm, hoặc tên bay ban ngày, hoặc ôn dịch lây ra trong tối tăm, hay là sự tàn diêt đang phá hoại lúc ban trưa.

Sẽ có ngàn người gục ngã chung quang tôi, và muôn người gục ngã bên hữu tôi, song tai họa sẽ chẳng đến gần tôi, nhưng tai họa sẽ chẳng đến bên tôi.

Trong cơn gian truân tôi kêu cầu Ngài. Từ đền thờ Ngài nghe tiếng tôi. Lời tôi kêu xin vang bên tai Chúa. Ngài làm cho đất chuyển trời rung. Nên các núi lung lay vì cơn giận Chúa. Khói bay ra, khói bay từ lỗmũi Ngài. Ngọn lửa hừng hực phát ra từ miệng Ngài. Ngọn lửa hừng hực làm than cháy bùng lên.

Ngài làm nghiêng các từng trời và ngự xuống. Dưới chân Ngài là vực đen thẳm sâu. Ngài cưỡi trên Cherubin và bay. Ngài ngự trên muôn lớp cánh của gió. Ngài cưỡi trên Cherubin và bay. Ngài ngự trên muôn lớp cánh của gió.Các vùng nước tối đen, các vùng nước tối đen. Cùng làn mây mịt mờ của bầu trời. Bủa giăng chung quanh Ngài dường như một trại quân. Từ sự rực rỡ ở trước mặt Ngài lan qua bóng mây mịt mờ đầy trời, Phát ra mưa đá, lửa than hừng hực cháy. Chúa làm sấm sét trên các từng trời, Ngài làm vang lên tiếng nói oai nghiêm của Ngài. Ngài bắn tên làm cho tan tác quân thù. Phát ra chớp nhoáng làm cho quân thù lạc đường. Từ nơi cao Ngài giơ tay nắm lấy tôi. Kéo tôi ra khỏi vùng nước sâu.

Chừng nào tôi còn sống tôi sẽ hát ca tôn vinh Đức Giê Hô Va đến trọn đời. Chừng nào tôi còn sống tôi sẽ hát ca tôn vinh Đức Giê Hô Va đến hết đời tôi. Chừng nào tôi còn sống tôi sẽ hát ca tôn vinh Đức Giê Hô Va đến hết đời tôi.Chừng nào tôi còn sống tôi sẽ hát ca tôn vinh Đức Giê Hô Va đến hết đời tôi. Chừng nào tôi còn sống tôi sẽ hát ca ngợi Chúa.

 

2. Từ Ngàn Xưa 
Nhạc: Jack Richards – Lời ca: Vũ Đức Nghiêm
Từ ngàn xưa Chúa Trời dựng nên vũ trụ tuyệt vời. Ngàn vì sao sáng ngời hằng đêm chiếu rọi khung trời. Ngài dựng nên núi đồi, vực sâu, biển xanh, sông lớn. Chúa làm nên thế gian bằng tình yêu thương vô biên. Chúa lắng nghe thấm tiếng bé thơ khẩn thiết cầu xin. Chúa nắm tay dìu bước những ai đặt vững niềm tin. Chúa đoái thương tội nhân dù đi lạc lối xa nhà mà lòng khoan nhân. Chúa thứ tha.

Ngài ngự nơi sáng ngời, quyền năng lẫy lừng bầu trời. Vì lòng thương xót người lầm than đắm chìm trong đời mà đành cam xuống trần chịu bao nhọc nhằn đau đớn. Chốn đồi cao Chúa mang tội tình thay cho nhân gian. Những tháng năm mờ tối quyết tâm nhờ Chúa lìa xa. Hỡi những ai lạc lối đến đây tội lỗi được tha. Hỡi những ai sầu đau buồn lo nặng trĩu bên lòng người ơi mau mau đến Chúa Cha. Đến cùng Cha.

 

3. Tôi Tin 
Lời : Vũ Đức Nghiêm
Tôi tin khi xem trên cao mưa rơi, mưa rơi làm hoa đẹp tươi. Tôi tin trong đêm khuya âm u một tia sáng soi trên bước tăm tối.
Tôi lang thang bơ vơ như chiên thơ lìa xa Chúa tôi lạc nơi rừng sâu. Sương xuống che lối quyết một lòng vững tin thôi.
Lời nguyện cầu của người thành thật Ngài luôn lắng tai từ trên ngàn mây. Tôi tin Giêxu từ trên ngôi cao hằng thương xót ai lòng đang sầu đau. Khi tôi nghe em thơ u ơ nằm trong chiếc nôi hoặc xem trời cao từng đêm đầy sao, lòng thêm tin chắc Đấng tôi tin.

 

4. Khi Tôi Quỳ Nơi Chân Chúa 
Nhạc và Lời: Vũ Đức Nghiêm

1. Khi tôi quỳ nơi chân Chúa, hồn bay thanh thoát về chốn cao vời. Dâng lên Ngài lòng tan vỡ, nghẹn ngào cay đắng lầm lỡ trong đời. Dâng lên Ngài dòng nước mắt rơi mau, năm tháng cơ cầu, cúi xin ơn thiêng nhiệm mầu, xóa vết thương lòng đau.

Khi biển đời đang bão tố, ngàn muôn lớp sóng tội lỗi dập vùi. Xin cho thuyền hồn yếu đuối được vào nương náu Vầng Đá muôn đời. Khi tôi quỳ nơi chân Chúa ban mai, hay lúc đêm dài xót xa ăn năn xưng tội. Chúa nghe lời kêu nài.

Nguyện cầu Chúa trên trời ngự tỏa cao sáng ngời. Nguyện cầu Chúa tha tội hận thù gian dối. Xin Chúa Cha từ ái ban cho lòng này càng yêu Chúa hơn. Xin Chúa ban bình an xuống nơi trần gian đầy dẫy căm hờn. Khi tôi quỳ nơi chân Chúa niềm vui thư thái tràn dâng tâm hồn. Bao ưu phiền dâng lên Chúa, nguyện Ngài lau hết giọt nước mắt buồn. Khi tôi quỳ nơi chân Chúa yêu thương cung kính khiêm nhường, bao vấn vương u mê tan dần, giờ phút thiên đường.

2. Khi tôi quỳ nơi chân Chúa hồn như chắp cánh về chốn Ngôi trời. Phút giao thần lòng phơi phới thờ lạy Thiên Chúa Hằng sống muôn đời. Khi tôi quỳ nơi chân Chúa trong tim vang tiếng êm đềm thiết tha dư âm dịu hiền như gió reo triền miên.

Khi tôi quỳ nơi chân Chúa, niềm tin sắc đá ngày mai huy hoàng. Đã qua rồi thời dĩ vãng miệt mài đắm đuối cuộc sống hoang đàng. Khi tôi quỳ nơi chân Chúa đức tin cang thêm vững vàng hiến dâng tâm linh chân thành, quyết theo đường ngay lành.

Nguyện cầu Chúa trên trời ngự tỏa cao sáng ngời. Nguyện cầu Chúa cho lòng ngày càng tươi mới. Xin Chúa cho đời sống yên vui nhẹ nhàng thỏa lòngước mong. Xin Chúa ban tình thương sáng soi đêm trường chờ mong hy vọng. Khi tôi quỳ nơi chân Chúa hồn như lướt sóng trùng dương xa bờ. Phong ba chập chùng ngăn lối nguyện Ngài dẫn dắt vào bến mong chờ. Khi tôi quỳ nơi chân Chúa Ba Ngôi tôn quý muôn đời, thưa với Cha yêu thương ngàn lời, giờ phút tuyệt vời.
(Trại tù Tân Hiêp 4/ 1947)

 

5. Chúa Là Tất Cả Trong Con 
Lời Việt: Vũ Đức Nghiêm

Nhìn bầu trời hàng triệu vì sao trong đêm. Thoảng nhẹ lời Ngài thật oai nghiêm. Ngài ngự trong nơi đất thấp, vùng trời cao. Quyền Ngài thật nhiệm mầu. Lòng rộn ràng mừng Ngài hạ sinh dương gian. Để loài người ngập tràn tình thương cha ban.

Từ trời Giê-xu giáng thế chuộc tội tôi, để Trời người thuận hòa. Tâm linh tôi run run khi tôi gặp Ngài.Nghe trong tim nao nao ơn yêu thương Ngài. xin Giê-xu luôn luôn đưa tôi trên con đường đời chập chùng hiểm nguy, nguyện lòng càng được gần bên Chúa. Xin cho tôi luôn luôn đi với Chúa tôi. Giê-xu luôn nâng niu đưa dắt không thôi. Chúa giúp tôi băng qua con đường chông gai, luôn luôn trong suốt đời tôi. Trọn đời Ngài luôn bên tôi.

 

6. VỮNG BƯỚC ĐI TRÊN KHỔ ĐAU
Nhạc và lời: Vũ Đức Nghiêm
1. Dù cuộc đời tôi có phút giây vinh quang nào, chẳng qua như sương khói rồi tan biến như chiêm bao. Dù cuộc đời tôi có chút công danh phù du, như chiếc lá khô vàng tan tác bay trong chiều thu. Dù là bậc Vua Chúa sống kiêu sa huy hoàng, lầu son hay gác tía quyền thế uy nghi cao sang. Dù cuộc đời tôi sống với trăng sao ngàn sao cũng sẽ không ra gì nếu tôi không có Chúa Giêxu.

Vì một ngày mai thân xác tôi về cùng bụi đất, cũng như năm xưa chào đời, tôi sẽ trở về tay trắng mà thôi . Nhưng linh hồn tôi xin dâng vào trong tay Chúa, cầu xin Chúa dắt đưa tôi vào nơi bình an trên trời.

Dù cuộc đời tôi có bước lưu ly thăng trầm, dù sóng to gió lớn theo Chúa tôi luôn an tâm, dù rừng sâu chắn lối, núi cao ngăn đường đi, nương hồn trong tay Chúa, tôi vững bước đi trên hiểm nguy

2. Dòng thời gian vun vút, nước trôi nhanh qua cầu, người than yêu ly tán, ngày tháng thanh xuân qua mau, Để tuổi già ngơ ngác, khóc non song biển dâu. Ôi dĩ vãng phai màu, ai biết tương lai về đâu. Dù sự nghiệp tan nát, giấc mơ xưa phai tàn. Đời như mây theo gió, ngày tháng bơ vơ hoang mang. Lời nguyện cầu tha thiết phút ăn năn thở than, giữa bóng đêm canh tàn chắc Ngài nghe tiếng tôi kêu van.

Vì một ngày mai thân xác tôi về cùng bụi đất cũng như năm xưa chào đời, tôi sẽ trở về tay trắng mà thôi . Nhưng linh hồn tôi xin dâng vào trong tay Chúa, cầu xin Chúa dắt đưa tôi vào nơi bình an trên trời.

Dù cuộc đời tôi có tháng năm trong lao tù, mọi đau thương cay đắng dâng hết lên cho Giê xu, Dù vượt trũng bóng chết, phút băng qua vực sâu, nương hồn trong cánh Chúa, tôi vững bước đi trên khổ đau.

 

7. BÀI NGỢI CA DÂNG LÊN CHÚA 
Nhạc và lời: Vũ Đức nghiêm

Bài ngợi ca tôn vinh danh Chúa dâng tràn trong trái tim đã đổi thay cua tôi, vì trong đáy hồn tôi trào ra nguồn nước vinh sinh từ tình yêu Chúa cao sâu tuyệt vời. Xin cho tôi hát với niềm ngạc nhiên say mê, Xin cho tôi hát với niềm tin yêu phơi phới. Vì những xích xiềng từng trói buộc tôi nay đứt tung ra rồi. Xin cho tôi hát bài thánh ca cứu chuộc vì tôi được giải thoát khỏi tội lỗi vấn vương. Xin cho tiếng hát của tôi được hòa điệu cùng muôn lời ca thiên sứ , tôn vinh danh Chúa trên các từng trời rất cao, tiếng hát ca ngợi dâng lên cao vút ngàn sao.

 

8. TRONG DIỆU KỲ VÀ NGỢI CA 
Nhạc và Lời: Vũ Đức Nghiêm

Rồi một ngày mai tôi sẽ gặp mặt Ngài hồn tôi chìm đắm trong diệu kỳ và ngợi ca. Rồi một ngày mai tôi sẽ rời cuộc đời này và ngày vui ấy tôi sẽ trình diện Thiên Chúa. Bao nỗi khổ đau sẽ không còn và ngày đưa tôi vào vùng trời huy hoàng tràn ngập ánh sáng. Bao thiên sứ chào đón tôi trong hân hoan rất tưng bừng, hôn tôi chìm đắm trong diêu kỳ và ngợi ca. Ôi mừng vui xiết bao giây phút êm đềm được thấy dung nhan Ngài trong vinh quang. Đây thành Thánh Giê ru sa lem không có đêm đen, không có mặt trời nhưng ánh sáng Chiên Con cho đến đời đời huy hoàng soi rạng rỡ. Được thấy Thiên Nhan tuyệt vời, hồn tôi chìm đắm trong Diệu Kỳ và Ngợi Ca.

 

9. TÔN VINH BA NGÔI 
Nhạc và Lời: Vũ Đức Nghiêm

Thánh thay! Thánh thay! Thánh thay! Là Chúa Ba Ngôi quyền oai. Khắp đất trời đầy dẫy vinh quang Ngài. Thánh thay! Thánh thay! Thánh thay! Là Chúa Ba Ngôi quyền oai. Khắp đất trời đầy dẫy vinh quang Ngài. Ngàn lời ngợi ca dâng lên Chúa Cha, ngàn lời ngợi ca dâng lên Chúa Con, ngàn lời ngợi ca dâng lên Thánh Linh. Ba Ngôi muôn đời vinh quang. Từ ngàn muôn xưa cho đến ngày hôm nay và ngàn muôn sau mãi mãi không đổi thay. Ba Ngôi trị vì mãi mãi. Vinh hiển quyền năng dâng về Chúa trên trời.

 

10. THÁNH THÁNH GIÊ RU SA LEM 
Nhạc: Stephen Adams
Lời: Vũ Đức Nghiêm

Một đêm kia trong mơ mong lung, giấc mơ êm ái vô cùng. Tại đường thành xưa Giê ru sa lem, gần đền thờ tôi đứng xem. Chợt nghe bao em thơ ca vang, tiếng ca bay tời thiên đàng. Nơi muôn thiên thần bay rất cao, lời tung hô rung ngàn sao. Nghe vang vang tiếng ca muôn thiên thần xướng ca dư âm rộn ràng. Giê ru sa lem! Giê ru sa lem. Tung hô ngợi ca Chúa Cha. Hô sa na từ nơi cao sáng ngời, hô sa na muôn lời dâng ngất trời.

Rồi trong mơ tiếng hát lan đi. Khắp nơi xa vắng im lìm. Và ngàn lời ca vang Hô sa na chợt nhẹ nhàng bay rất xa. Trời đang ban trưa bỗng âm u. Bóng mây che khuất mặt trời, trong mơ tôi chợt trông thấy trên đồi xa ba cây thập giá. Trong mơ tôi thấy ba cây thập tự đứng im nghiêng nghiêng trên đồi. Giê ru sa lem! Giê ru sa lem. Tung hô ngợi ca Chúa Cha. Hô sa na từ nơi cao sáng ngời, hô sa na muôn lời dâng ngất trời. Dần dần mờ mờ cánh cửa tan kia tan đi, trời mới đất mới hiện ra. Gần bờ đai dương xanh bao la, ánh sáng Chúa soi chan hòa. Bầu trời rạng ngời hào quang lung linh, thiên cung muôn nơi mở toang. Nơi đây tưng bừng lối đi thênh thang. Thánh dân bước lên vui mừng. Thành không trăng sao soi lối ban đêm, ngày không vầng dương vẫn sáng. Nơi đây huy hoàng Giê ru sa lem. Thành không bao giờ đổ nát. Ca lem Thành Thánh Giê ru sa lem đến muôn năm không phai tàn. Giê ru sa lem! Giê ru sa lem! Ca len vì đêm đã qua. Hô sa na! Từ nơi cao sáng ngời. Hô sa na! Ca ngợi Chúa trời. Hô sa na từ trời cao ngất. Hô sa na! Ca ngợi danh Chúa Trời.

 

MUSIC MEDIA / NGUON HY VONG

Youtube websites:
www.youtube.com/nhacthanhviet

NHV Facebook website:
www.facebook.com/hyvongint

NHV Twitter website:
www.twitter.com/nguonhyvongint