Lịch sử đầy đủ về cách Đức Chúa Trời sử dụng các lời cầu nguyện của con cái Ngài để chuẩn bị cho sự phục hưng hiếm khi được mọi người trên thế giới này biết đến. người bạn thân yêu của tôi, Mục sư Duncan Campbell, hầu việc Chúa ở Hội thánh Scotland và nhiều năm liền là hiệu trưởng Trường Kinh Thánh và Trung tâm đào tạo Truyền giáo Đức Tin ở Edinburgh, đã chia xẻ với tôi về những sự khởi đầu của cuộc phục hưng đầy kinh ngạc ở Hebrides, được biết đến như là “Cơn Thức Tỉnh Lewis”.

Hai phụ nữ lớn tuổi ở làng Barvas thuộc đảo Lewis bắt đầu các buổi cầu nguyện hằng đêm khi hiệp nhau nài xin Đức Chúa Trời đổ cơn phấn hưng xuống địa phương họ. Đêm qua đêm, họ cầu thay trước mặt Ngài. Sau vài tháng, họ không hề biết rằng có vài nam thanh niên yêu mến Chúa đã bắt đầu nhóm lại hằng đêm bên bờ làng bên kia để cầu nguyện cho sự phục hưng. Khi các bà này tiếp tục cầu nguyện, Đức Chúa Trời đã tỏ cho họ rằng Mục sư Duncan Campbell nổi tiếng sẽ đến Barvas để dẫn dắt họ. Khi họ viết thư mời, ông phúc đáp: Thật tiếc là phải từ chối vì lịch công tác đã quá đầy. họ thưa: “Ông có thể nói là mình sẽ không đến, nhưng Đức Chúa Trời đáp rằng ông đang trên đường đến đây!”

Một thời gian sau đó, quản nhiệm Hội thánh Trưởng Lão địa phương, Mục sư James M. Mackay đi dự một hội đồng của các hải đảo thuộc Anh quốc. Tại đó, Tiến sĩ T. Fitch đã mời ông Campbell đến dự các buổi nhóm đặc biệt.

Vào tháng 12/1949, cuối cùng Mục sư Duncan Campbell cũng đã đến Hebrides để bắt đầu một loạt các buổi nhóm. Sau vài đêm, sự hiện diện đầy kinh ngạc của Đức Chúa Trời đã đổ xuống làng này, đem lại sự cáo trách sâu sắc về tội lỗi. Từ đó, cơn phấn hưng lan từ làng này sang làng khác theo làn sóng, tiếp diễn từ năm 1949-1953, cho đến khi đời sống của toàn thể các cộng đồng được biến đổi. nhiều người, thình lình bị Đức Thánh Linh cáo trách khi đang ngồi ở nhà, ngã sấp mặt xuống trước Đức Chúa Trời và được hối cải tin Chúa cách đầy năng quyền. Các người khác thì được Thánh Linh bắt phục khi họ đang đi trên đường phố và ngã quị xuống, quì gối cầu nguyện. Chỉ riêng có một đêm kia, có quá nhiều người đang cầu nguyện bên ngôi đồn cảnh sát đến nỗi các sĩ quan cảnh sát phải cho người đi gọi tôi tớ Chúa và Duncan Campbell.

Các quán rượu đóng cửa vì không có khách. Xe buýt đến từ khắp đảo, đem những đoàn người đến dự các buổi nhóm. Đôi khi các buổi nhóm kéo dài và kết thúc mãi đến tận 2, 3 giờ sáng. Các hội thánh trước đây chỉ có 4, 5 người nhóm lại vào sáng Chúa Nhật giờ đây đông nghẹt mỗi tuần. Các buổi nhóm cầu nguyện trở thành trung tâm của đời sống thôn dã ở nhiều địa phương. Cuộc phục hưng này đến từ Đức Chúa Trời, nhưng theo mức người ta biết thì nó đã bắt đầu khi Đức Chúa Trời đẫn dắt hai bà lớn tuổi kia cùng hiệp nhau cầu nguyện.

6. Hãy mời gọi những người khác gia nhập các buổi nhóm cầu nguyện đặc biệt cho sự phục hưng. Các buổi nhóm địa phương có thể được kêu gọi cho mục đích tìm kiếm Đức Chúa Trời. Có thể gửi thư cho cả những ai ở xa để kêu gọi cầu thay cho đến khi Đức Chúa Trời đáp lời. Sự phục hưng đã đến với công tác của Hội OMS ở Bắc Kinh, Trung Hoa, sau khi các giáo sĩ cầu nguyện và kiêng ăn mỗi buổi trưa trong 6 tuần lễ. Một số mục sư bản xứ đã được mọi gia nhập nhóm cầu nguyện. Sự phục hưng đã đổ xuống, trước tiên là các hội thánh ở thành phố Bắc Kinh và sau đó là các hội thánh thôn quê.

Cơn phấn hưng lớn đã trải khắp nước Mỹ vào năm 1857-58 được biết đến như “Cuộc Phấn Hưng của Buổi Nhóm Cầu Nguyện Hiệp Một”. Nó bắt đầu khi có người đã mời một số người khác đến để cùng cầu nguyện vào buổi trưa ngày 23/09/1857 tại một Hội thánh Cải Chánh Miền Bắc của người Hà lan ở thành phố New York. Dần dần đám đông gia tăng. Khi tin tức về buổi nhóm cầu nguyện lan đến các thành phố bên ngoài, thì các nhóm cầu nguyện nở rộ.

Sau 6 tháng, 10,000 thương gia nhóm họp hằng ngày vào buổi trưa chỉ riêng ở thành phố New York thôi. Đến tháng 5, 50,000 người đã được đem về với Chúa ở thành phố đó. Các buổi cầu nguyện hiệp một bắt đầu lan rộng khắp vùng New England, vượt Thung Lũng Ohio xuống tận Texas và trải dọc bờ biển phía Tây. Nhiều phần thuộc Hoa Kỳ và Canada được vây phủ bởi tinh thần cầu thay này, đã được nuôi dưỡng và cưu mang từ các buổi nhóm cầu nguyện.

NHV SUU TAM

www.nguonhyvong.co