Tên khác: Cây dứa Tầu, Nha Ðam, Hổ thiệt, Lô Hội…trị được 96 bệnh, đặc biệt là các chứng ung thư.

 

1. CÂY ALOE VERA TRỊ UNG THƯ

Cây Nha Ðam hay cây Lô Hội (Aloe Vera), người Việt Nam đã biết xử dụng từ xa xưa. Người ta thường nấu chè ãn để trị bệnh bao tử và giúp cho bộ phận tiêu hóa được điều hòa…lại chữa bỏng rất tuyệt hảo. Còn cách trị bệnh ung thư thì không thấy nói đến, mãi tới khi có phái đoàn VN. sang viếng Ðất Thánh, trong đó có Cha Hoàng Minh Thắng đã đọc tờ nguyệt san “Thánh Ðịa” tháng 11 và 12, 1993; trong đó Cha Romano Zago, gốc Brazil, thuộc Dòng Phanxicô, lúc ðó đang coi sóc Vương Cung Thánh Ðường Giáng Sinh tại Bêlem, Ngài đã phổ biến về cây Aloe Vera, có thể chữa được mọi chứng ung thư mà chính Ngài đã trực tiếp chữa trị được khá nhiều người, dù nhà thương đã từ chối. Cha Thắng đã đem phương thuốc quí báu này về phổ biến khá rộng rãi, để ai mắc bệnh ung thư có thể áp dụng chữa trị.

Nhờ bài thuốc trên, tôi (L.M. James Vũ) đã ứng dụng ngay ðể trị bệnh cho Cha Cố Joseph N.D.M., hiện đang hưu tại Chi Dòng Ðồng Công. Ngài bị ung thư ruột đã tới thời kỳ thứ ba. 7 vị bác sĩ chuyên khoa đã hợp lại để chữa trị cho Ngài, nhưng sau cùng họ đã quyết định phải giải phẫu và cắt đi một khúc ruột. Bác sĩ đã cho thân nhân Ngài biết, vi trùng đã ãn ra ngoài ruột rồi, sau khi giải phẫu mấy tháng, họ sẽ phải làm therapy cho Ngài và chứng bệnh này chỉ hy vọng sống thêm được 6-7 tháng nữa thôi.

Khi biết dược điều đó, Ngài đã quyết định về hưu để dọn mình về với Chúa. Tôi đã nhờ người đi tìm được khá nhiều cây Aloe Vera và làm theo đúng phương pháp của Cha Romano. Cha Cố đã dùng nhiều gấp đôi, gấp ba số lýợng chỉ định, nhýng cũng không thấy có phản ứng nào xẩy ra. Sau 8 tháng dùng thuốc, Ngài đã đi thử máu, chụp hình theo phương pháp tối tân, tốn phí tới 5-6 ngàn đô la, kết quả là không còn thấy dấu vết gì của bệnh ung thý trong ruột và các bộ phận khác nữa. Hiện nay ngài rất khỏe, hồng hào và lên ký hõn 10 lbs. Khi trở về thãm thân nhân, ai cũng ngỡ ngàng, thấy Ngài mạnh khỏe hõn truớc, mặc dầu thời gian bệnh tới nay đã gần 2 nam rồi.

Trong thời gian trị bệnh cho cha Cố, tôi cũng chỉ cho 4 ngýời mắc bệnh ung thý khác nhau, có ngườii bị xõ gan, cả 4 ngýời sau khi uống thuốc Aloe Vera đều thấy kết quả tốt và đã đi làm việc được.

2. CÁCH ÐIỀU CHẾ ÐỂ TRỊ BỆNH UNG THƯ THEO CHA ROMANO

Lấy 2 lá lớn hoặc 3 lá nhỏ cây Aloe Vera, rửa sạch, cắt gai bên cạnh lá bỏ đi và 1 pound mật ong tốt (bằng 16 oz hay 1/2 kg.

Mật tốt phải mua ở farm, hay bày bán cạnh ðường hay trong farm, thứ này ong hút nhụy hoa để làm mật, mật ong ổ chợ nuôi ở nhà bằng ðường không tốt, thêm 3-4 muỗng to rượu mạnh. Lấy máy xay sinh tố, xay chung cả 3 thứ thật nhuyễn, thành một thứ xirô. Nên cất vào tủ lạnh, để khỏi bị hư.

3. CÁCH XỬ DỤNG

Truớc khi xử dụng, lắc đều lên.

– Mỗi ngày uống 3 lần

– Mỗi lần 1 tablespoon

– Uống trước bữa ãn từ 15 phút hay nửa giờ.

Bình thường việc chữa bệnh kéo dài 10 ngày. Sau 10 ngày đi khám bác sĩ để biết đã tiến triển tới ðâu. Nếu chua khỏi sẽ uống tiếp tới khi khỏi.

Thường thường bệnh nhân cảm thấy khá ngay sau đó, nhưng cần đi khám bác sĩ cho chắc ãn đã khỏi.

4. UỐNG NGỪA BỆNH

Những nguời không bị bệnh ung thư, mỗi nam nên uống 10 ngày ðể ngừa bệnh.

Mật ong là loài thực phẩm cơ thể con người có thể hấp thụ dễ dàng.

Chất rượu mạnh làm giãn nỡ mạch máu dẫn chất mật ong lẫn với chất Aloe Vera tới mọi tế bào trong co thể: vừa nuôi dưỡng vừa chữa lành vết thương, vừa lọc máu.

Cây Aloe có các chất sau đây:

1. 13 chất khác nhau, chứa các chất trụ sinh chống lại vi khuẩn.

2. 8 loai vitamin cần thiết làm lớn mạnh các tế bào,nuôi dưỡng cơ thể, chế tạo ra máu, điều hòa cõ thể và chữa lành vết thương.

(Vitamin A, B1, B2, B6, C, M…)

3. Cây Aloe chứa hơn 20 chất muối đạm cần thiết cho co thể (Calcium, Phosphore, Potassium ….)

5. CÂY ALOE VERA CHỮA CÁC BỆNH KHÁC

Theo kinh nghiệm của LM. Vũ Ðình Trác trong cuốn “100 Cây thuốc van linh bá bệnh” nhu sau:

Cây Aloe (Nha Ðam) chủ Trị:

*Trị chứng trẻ em cam tích

* Lên kinh

* Táo bón

*Trị nhức đầu và các chứng xung huyết nội tạng phủ

* Trị máu cam

* Ðặc biệt trị bệnh gan và

* Huyết bạch theo công thức.

6. TRỊ HUYẾT BẠCH

Dùng 2,3 lá lột vỏ, ãn sống với muối hay đường, hoặc nấu chè ãn.

7. TRỊ ÐAU GAN:

Aloe khô 3 gr., cam thảo 5 gr, nấu nửa lít nước sôi kỹ còn á, chia uống 2 lần trong ngày

8. TRỊ MÁU MỠ (Cholesterol) , TIỂU ĐƯỜNG, MÁU CAO…

Cách điều trị các bệnh trên theo như sau:

Lá Aloe làm sạch, bỏ gai 2 bên xay nhuyễn, mỗi lần uống chừng 2 oz pha với 1/3 trái chanh vắt nước, trước bữa ãn chừng 15 phút. Ngày 3 lần.

9. TRỊ VỀ BỘ PHẬN TIÊU HÓA:

Ãn uống chậm tiêu, khó tiêu, bụng dạ bất ổn v.v.uống thường xuyên lá cây nha đam sẽ thấy kết quả tốt.

10. TRỊ BỎNG, ÐỨT CHÂN TAY 

Người bị bỏng dù nặng tới cấp 3 rồi, lấy chất thạch bên trong lá đắp vào vết bỏng sẽ mát dịu ngay, mỗi ngày thay 1 lần, sẽ mau khỏi mà không có thẹo. Ðứt tay chân cũng làm như vậy.

11. GIÚP NHUẬN TRƯỜNG, TRỊ TÁO BÓN

Thường xuyên chỉ nên dùng mỗi lần 1-2 gr là đủ. Nếu muốn đi cầu dễ hoặc muốn xổ thì uống từ 3 gr. trở lên. Ði rất êm nhẹ và thoải mái. Khỏi cần phải uống thuốc tây…

12. TRỊ BỆNH SIDA

Có người nói bên Việt Nam đang chữa chứng Sida bằng ãn lá Aloe. Nếu nó trị được ung thư thì cũng trị được chứng bệnh này.

13. TRỊ NGỨA NGÁY DA SẦN SÙI

Cắt 1 khúc lá lấy chất thạch bên trong bôi các chỗ ngứa, sẽ thấy êm dịu ngay.

14. CÓ THỂ CÒN TRỊ ÐƯỢC NHIỀU BỆNH KHÁC NỮA

Vì Aloe có thể nấu chè ãn thường xuyên làm thông tiểu, mát gan, thanh nhiệt, nên nếu ai mắc bất cứ bệnh gì mà trị mãi không khỏi, cũng nên dùng thử Aloe xem sao.

15. CÁCH XỬ DỤNG

Có thể an tươi với muối hay đường hoặc nấu chè.

Có thể phoi khô, để dành nấu nước uống thay vì an tươi.

Thường dùng từ 1-2 gram. Nếu dùng trên 3 gram sẽ nhuận trường và xổ.

16/ CẤM KỴ DÙNG ALOE

Vị này kị thai. Những em dưới 13 tuổi cũng không nên dùng.

SUU TAM

Mọi bài vở cộng tác và góp ý xin gửi về [email protected]