So drinking is your own business? Indeed it is! At least up to a point.
You are right, man has used alcohol for thousands of years to brace up the faint, to cheer up festivities, to drown out his problems. So you say moderate drinking is all right.

Moderate drinking? When does moderate drinking develop into intemperance? You can go to any rescue mission and hear the same story over and over. The person had money, prestige, a good job, a fine family, but then all at once, or so it seemed, he was on the skids. It all started with a little drink that “won’t hurt”. The very thing that had made him friends had turned on him and had caused his ruination. The biblical warning, “Wine is a mocker, strong drink is raging: and whosoever is deceived thereby is not wise” (Proverbs 20:1), had now been proven in his own life. And the drink demon had not been satisfied until the victim hit bottom.

Many traffic accidents are caused by those whose judgment has been impaired by alcohol.

Rosita W. hadn’t drunk much; she could still drive her car. She did, and forced another car into the path of an oncoming truck. The result: four cars piled up, six people dead, a whole family wiped out. Rosita went free, walked away from the carnage unhurt-except for the responsibility.

Kenneth, a minister on his way to a mission, was driving his car on the right side of the freeway. Then, without warning, a car came hurtling through the snow flurry, head-on, killing him, his wife, and a passenger, and injuring their little son for life.

So it is your own business if you drink? Well, that is what thousands of drinking drivers say. The victims of such drivers think differently-at least those who are still able to think.

It is your own business if you drink? What about a wife, a husband, children? How much abuse, neglect, shame, and insecurity do they suffer when you drink? Many a promising marriage has been wrecked as a result of alcohol.

The young man and woman, pure, well-intentioned, after a few drinks lost their inhibitions, and the blight of sin set in to haunt them the rest of their lives.

But you say you can quit anytime you want to. You are sure you will quit before you plunge too deeply. But wait! Two young women, out to see the magnificent Grand Canyon, stepped past the guard rail to the very edge. A little gust of wind came, and one of them plunged to her death on the rocks below. Avoidable? Yes-if they had followed the safety rules.

He who drinks is breaking the rules, is leaving the guardrail behind, and is on his own. It is the first step into sin. The plunge to the point of no return is now possible anytime.

It is sin. The Bible warns against drinking. It says:

” Who has woe? Who has sorrow?
Who has strife? Who has complaints?
Who has needless bruises? Who has bloodshot eyes?
Those who linger over wine, who go to sample bowls of mixed wine,
Do not gaze at wine when it is red, when it sparkles in the cup, when it goes down smoothly!
Proverbs 23: 29-31

The Bible, however, offers hope to those enslaved by alcohol. Joe is an example of the person who took advantage of the promises in the Bible. Joe had brought shame to himself and to his family. He was on his way to be coming a slave to drink. Then one day he remembered the words of Jesus: “Come unto me, all who labour and are heavy laden, and I will give you rest” (Matthew 11:28). He prayed, committing his life to God. With forgiveness came peace in his heart. His burden of sin disappeared. His desire for drink left him, and he was on his way to a new life.

So you can drink if you want to! That is your responsibility, your sin, and in the end, your remorse.

Instead, do like Joe did. The Lord has called you to holy living. Your life is not altogether your own. You have to give an account of what you do with your body, and what you do to your spirit. Again, this verse from the Bible: “Know that you are the temple of God, and that the Spirit of God dwells in you?” (1 Corinthians 3:16). Alcohol destroys; God’s Holy Spirit builds. Living for God helps develop the best in you; alcohol has a tendency to bring out the worst in you.

Call upon the Lord. Ask His forgiveness. Get busy, working with His people. He will fulfill the deepest desires of your heart.

THỬ UỐNG MỘT CHÚT, TẠI SAO KHÔNG?

Trong công việc kinh doanh, bạn phải uống rượu? Có thực như vậy không! Hãy để tôi chỉ ra một vài điểm.

Bạn nói đúng, nhân loại đã sử dụng rượu trong suốt hàng ngàn năm trước đây để chống đỡ sự mệt mỏi, vui vẻ trong các lễ hội, quên đi các nan đề của mình. Vì thế bạn cho rằng uống một ít rượu có chừng mực là không sao cả.

Uống rượu vừa phải? Khi uống rượu điều độ, nó sẽ phát triển lên thành không còn điều độ nữa – quá chén? Bạn có thể gặp bất kỳ một đội cứu hộ nào và nghe những câu chuyện tương tự về rượu luôn luôn tái diễn. Một người có tiền, danh vọng, một gia đình hạnh phúc. Nhưng rồi chỉ cần một lần anh ta dường như bị mất thắng, phải trượt dốc. Nó bắt đầu với ý tưởng: Thử uống một chút. Không sao cả! Chính diều này đã làm cho anh ta trở nên người sành điệu, hòa hợp với bạn bè và nó là nguyên nhân hủy phá cuộc đời anh.

Thánh kinh đưa ra lời cảnh báo: “Rượu khiến người ta nhạo báng, đồ uống say làm cho hỗn hào; Phàm ai dùng nó quá độ, chẳng phải là khôn ngoan” (Châm ngôn 20:1). Và điều này đã được minh chứng trong chính cuộc sống của những người đã một lần thử uống một chút. Ma men sẽ không dừng lại cho đến khi những nạn nhân của nó chạm đáy địa ngục.

Nhiều tai nạn giao thông xảy ra xuất phát từ nguyên nhân của những người có dính líu đến rượu bia. Rosita tuy đã không uống rượu nhiều trước đó. Cô ta vẫn còn có thể lái chiếc ô tô của mình. Cô ấy đã lái xe vào làn đường của một chiếc xe tải đang chạy ngược chiều. Kết quả là: bốn chiếc xe hơi trên xa lộ bị đổ nhào, sáu người chết, toàn bộ một gia đình phải đi vào nghĩa trang. Rosita suýt chết trong tai nạn, cô bước ra khỏi hiện trường chịu toàn bộ trách nhiệm về sự cố đau thương này.

Kenneth, một mục sư lái xe trên đường đi truyền giáo. Anh đang chạy bên phía phải của đường cao tốc thì một chiếc xe khác không phát đèn tín hiệu chạy đến dưới một cơn mưa tuyết bất chợt, đụng vào xe của anh. Cả ba người: Kenneth, người vợ của anh và một hành khách đi nhờ xe bị chết tại chỗ. Đứa con trai nhỏ của anh bị thương nặng.

Vì thế, đây là công việc của bạn, việc gì mà không uống? Hàng ngàn tài xế uống rượu đã nói như thế! Những nạn nhân của những lái xe uống rượu hy vọng có sự khác biệt tối thiểu đối với những ai vẫn còn biết suy nghĩ.

Nó là công việc của bạn, việc gì mà không uống? Thế thì còn vợ, chồng, con cái của bạn thì sao? Thật là một sự lạm dụng, phớt lờ, đáng hổ thẹn, không an toàn khi bạn uống rượu và gây ra khổ đau cho bao người! Nhiều hứa nguyện tốt đẹp trong hôn nhân tan vỡ là kết quả khi có chất cồn xen vào.

Những nam nữ thanh niên trẻ tuổi, trong sạch, có chí hướng tốt. Nhưng sau khi uống một vài ly đã không còn kiểm soát được chính mình, và hệ quả là những vết nhơ của tội lỗi đã ám ảnh họ trong suốt quãng đời còn lại.

Nhưng bạn cũng có thể nói rằng tôi có thể bỏ uống rượu bất cứ lúc nào tôi muốn. Bạn có dám bảo đảm cho lời nói của mình trước khi bạn lao quá sâu vào trong việc đó hay không? Hãy đợi đấy! Hai cô thiếu nữ, bước ra ngoài để xem Grand Canyon (một thung lũng đẹp ở Arizona, U.S.A hấp dẫn hàng triệu du khách mỗi năm). Các em bước qua hàng rào bảo vệ và đứng trên bờ vực thẳm. Bất chợt một cơn gió mạnh thổi đến và rồi một trong hai cô bị giết chết khi rơi vào những tảng đá bên dưới thung lũng. Có thể tránh được không? Có thể được nếu họ tuân theo những qui luật an toàn.

Một người mà uống rượu thì đã phá vỡ các qui luật. Anh ta đang bước qua khỏi hàng rào bảo vệ và đó là trách nhiệm của anh ta – nó là điểm gây chết người. Nó là bước đầu tiên lún sâu vào tội lỗi. Nếu đã lao mình xuống vực thì làm sao có thể quay trở lại?
Đó chính là tội. Kinh Thánh cảnh báo cho những ai muốn uống rượu:

“Ai bị sự hoạn nạn? Ai phải buồn thảm?
Ai có sự tranh cạnh? Ai than siết? Ai bị thương tích vô cớ? Ai có con mắt đỏ?
Tất những kẻ nán trễ bên rượu, Đi nếm thứ rượu pha.
Chớ xem ngó rượu khi nó đỏ hồng, Lúc nó chiếu sao trong ly,
Và tuôn chảy dễ dàng; Rốt lại, nó cắn như rắn,
Chích như rắn lục” (Châm ngôn 23:29-32).

Tuy nhiên Kinh Thánh đưa ra niềm hy vọng cho những ai đang bị rượu quản thúc. Joe là một trường hợp của một người mà đã biết nắm lấy những lời hứa từ Kinh Thánh. Joe đã không làm sỉ nhục cho bản thân và gia đình. Anh ta đang đi trên con đường làm nô lệ cho ma men. Rồi một hôm anh ta nhớ lại lời dạy của Chúa Jesus: “Hỡi những kẻ mệt mỏi và gánh nặng, hãy đến cùng ta, ta sẽ cho các ngươi được yên nghỉ” (Ma-thi-ơ 11:28). Anh cầu nguyện, dâng nộp đời sống anh cho Đức Chúa Trời. Anh nhận lãnh sự tha thứ từ Chúa và kinh nghiệm sự bình an bên trong tấm lòng. Gánh nặng tội lỗi của anh biến mất. Sự ham thích bia rượu trong anh không còn nữa. Và anh ta khởi sự một đời sống mới.

Bây giờ bạn có thể uống rượu nếu bạn muốn! Đó là trách nhiệm của bạn, nó là tội lỗi của bạn và cuối cùng bạn sẽ hối tiếc.

Thay vì vậy, hãy hành động giống như Joe đã làm. Đức Chúa Trời đang kêu gọi bạn đến một đời sống thánh khiết. Cuộc đời của bạn không phải thuộc về bạn tất cả. Bạn phải chịu trách nhiệm về những gì bạn đã làm với thân thể và tâm linh của bạn. Hãy đọc câu này lần nữa: “Anh em há chẳng biết mình là đền thờ của Đức Chúa Trời, và Thánh Linh Đức Chúa Trời ở trong anh em sao?” (1 Cô-rinh-tô 3:16). Bia rượu đem đến sự hủy hoại; Thánh Linh Đức Chúa Trời đem đến sự xây dựng. Hãy sống cho Chúa, rồi bạn sẽ phát huy điều tốt nhất trong cuộc đời bạn. Bia rượu có khuynh hướng đem đến điều tệ hại nhất trong cuộc đời bạn.

Hãy kêu cầu Chúa. Tìm kiếm sự tha thứ của Ngài. Hãy là một người bận rộn cùng làm việc chung với các thánh đồ. Chúa sẽ đổ đầy ước mơ sâu xa nhất trong tấm lòng của bạn.

 

 

 

Mọi bài vở cộng tác và góp ý xin gửi về info@nguonhyvong.com