Phương pháp ”Nước Lã Chữa Bịnh” của Giáo Sư Nhật Bản được phổ biến khắp nơi và kết quả rất tốt đẹp. Lời chứng của Ông Phạm Ngọc Nghi tại Miền Bắc Việt Nam là một trong nhiều bệnh nhân được chữa lành nhiều bệnh và sống khỏe mạnh, nhờ uống nhiều nước theo phương pháp nầy. Riêng tôi cũng nhờ phương pháp nầy để ngừa và chữa lành được nhiều bệnh, sức khỏe rất tốt suốt 27 năm qua. Với lời cầu nguyện chân thành xin Chúa dùng nước uống chữa lành bịnh và sức khỏe dồi dào cho quí vị dùng phương pháp nầy.

Vài lời cùng bạn đọc:

Con người là một bộ máy được Ðấng Tạo Hóa dựng nên rất hoàn chỉnh, các cấu tạo trong cơ thể rất tinh vi hơn tất cả mọi loại các máy móc tinh xảo nào do trí tuệ con người phát minh ra. ”Cơ thể con người chiếm tỉ trọng nước rất cao đến 90%. Thiếu nước cơ thể mất thăng bằng gây rối loạn. Nước không chỉ điều hoà cơ thể cho con người, mà nước còn là loại thuốc chữa bịnh nữa đấy. Tôi không phải là một thầy thuốc càng không phải là người chuyên nghiên cứu, tìm tòi các cách để chữa trị (tuy nhiên chừng mực nào đó, tôi cũng phải có ít nhiều kiến thức hiểu biết về khoa học thường thức để phòng và chữa bịnh cho bản thân và con cái trong gia đình).

Cách đây chưa lâu, tôi đi công tác thành phố HCM ghé vào nhà người bạn thăm chơi. Tình cờ gặp bài ”Nước Lã Chữa Bịnh” của Giáo Sư Nhật Bản do Mục Sư Nguyễn tấn Cảnh phổ biến được đăng trên một tạp chí. Tôi mừng quá liền đeo kính đọc một hơi không nghỉ, càng đọc càng thích thú nên đọc liền 2 lượt. Không chỉ đọc tại chổ, còn mang về nhà nghiền ngẫm thêm nhiều lần sau. Bà xả tôi bị đau bao tử đã tới mức bị loét, kèm theo đau đại tràng (ruột già) hơn 4 năm liền. Có những cơn đau làm cho thần sắc biến đổi, da tái mét, toát mồ hôi hột, chân tay rã rời, chỉ có nằm cũng không yên thân. Chạy chữa đủ thứ thuốc men, thuốc Tây, thuốc Bắc, thuốc Nam, thuốc Ta, tạm ổn định được thời gian ngắn, bệnh lại tái phát. Bản thân tôi, bị bệnh gan mãn tính. Anh Ba Hạnh (Phó chủ Tịch hội) huyết áp cao, bị bịnh tim, nhiều khi những cơn đau thắt đến khó thở, ê ẩm thân mình và một số anh em khác đang làm. Theo nội dung của bài báo để thực hiện, cả vợ chồng tôi, anh Ba Hạnh đều có kết quả tốt trông thấy. Qua bản tin của hội CCB tỉnh, tôi xin giới thiệu ”Bài Nước Lã Chữa Bịnh” để anh chị em CCB và những ai cần tìm hiểu và thực hành. Chúc các bạn thành công.

Một vị Giáo sư Nhật Bổn trình bày trong một tờ báo của trường Ðại học Nhật về phương pháp chữa bịnh bằng nuớc lã năm 1978. Hội Y Khoa Nhật, đã công bố phương pháp chữa bịnh nầy. Chúng tôi được may mắn gặp một vị Thừa Sai ở Nhật gởi cho bản tóm lược. Nhận đây là phương pháp trị liệu không tốn tiền mà chữa được nhiều bịnh, nên chúng tôi viết lại thành một bài có mạch lạc đầu đuôi để cống hiến Quí Vị xa gần.

Các Thứ Bịnh chữa trị bằng nước lã

Trước hết, chúng tôi xin kể ra các thứ bịnh được chữa trị bằng nước lã rất công hiệu:

Bệnh nội thương: Nhức đầu, áp huyết cao, thiếu máu, sưng khớp xương, mắt tê liệt, béo mập, hồi họp, mệt mỏi, sưng cuốn phổi, hay bị khạt nhổ, ho lao, hen suyển, đau màng óc, gan, dạ dày, thận, kiết lị, lở lóet trong ruột, trong miệng, xe ruột già, táo bón, trỉ, tiểu đường, ung thư.

Bệnh về mắt: Chảy máu mắt, suy nhược về mắt mờ trở nên sáng tỏ.

Bệnh tai, mủi họng: Ù tai, làm độc ở mủi, họng, miệng môi bị mọc mụt nhỏ lở loét rất đau đớn suốt nhiều ngày, bệnh hôi miệng, chảy máu cam.

Bệnh ngoài da: Mụt, mụn, da mặt bị nám, tàng nhang.

Bệnh Phụ Nử: Huyết trắng, ung thư vú, ung thư tử cung.

Căn Bản Của Phương Pháp

Phương Pháp Chữa Trị Bệnh Bằng Nước Lã xem ra kỳ lạ, quá đơn giản, và không thể tin được! Nhưng nói rằng đây là một phương pháp có căn bản vững chắc, đem lại nhiều kết quả hiển nhiên và hiện nay được nhiều người khắp nơi áp dụng để chữa trị bệnh nhân. Bằng chứng cụ thể nhất là từ ngày phương pháp nầy được trình bày đến nay, chưa có ai tìm ra một dữ kiện nào khác chống lại. Căn bản của Phương Pháp nầy là uống một số lượng nước vừa đủ để giúp ruột già tống khứ ra ngoài các chất cặn bả và hoạt động được dễ dàng, nhờ thế ruột già sẽ giúp tạo nên các huyết cầu mới. Chúng ta bị kiệt sức, chúng ta đau yếu và rồi chúng ta chữa chạy mãi mà bệnh không khỏi là vì ruột già chúng ta hoạt động chưa đủ. Ruột già của một số người trưởng thành dài 1m50 và có thể hấp thụ được chất bổ dưởng nuôi cơ thể. Ruột già tích trử nhiều chất độc từ thức ăn thảy ra. Nếu ruột già được rửa sạch thì các thực phẩm ăn vào hằng ngày mới được gấp xếp trong ruột già hấp thụ hoàn toàn để biến thành máu mới và tươi. Thứ máu nầy được coi là kho tàng năng lực chính để chữa trị các thứ bệnh. Chúng ta nên biết và nhớ rằng quả địa cầu chúng ta đang sống, nước chiếm hết 3 phần 4, 3/4 địa cầu, để bảo vệ cho trái đất được mát mẽ. Vậy, càng uống nhiều nước lã càng tốt cho thân thể cả tinh thần, nhưng tiếc thay ít người chiụ khó từ ngay buổi đầu áp dụng. Nói tóm lại, Nước Lã sẽ làm cho ta khỏe mạnh và kéo dài thêm cuộc sống của ta, càng vui tươi yêu đời hơn, như cây trồng gần dòng nước, lá nó chẳng bị tàn héo, kết quả ngon ngọt.

Dưới đây chúng ta hãy nghe Giáo Sư Nhật Bản kể lại cuộc hội ngộ bất ngờ, lý thú giúp ông đã khám phá ra được phương pháp trị liệu kỳ diệu nầy: Lời Giáo Sư Nhật: Cách đây 30 năm tôi gặp một người đàn ông cao tuổi. ông ta xem ra có một thân hình vặm vỡ và sức khỏe phi thường. Tôi chào và hỏi ông có bệnh gì không? Ông ta trả lời: ”Lâu nay tôi không đau yếu gì, chỉ có hồi 20 tuổi tôi đau bao tử và tôi phải bị liệt giường trong 10 năm, có tới 5 bác sĩ điều trị cho tôi, các bác sĩ cho tôi uống hết thuốc nầy rồi bắt tôi uống thuốc khác, nhưng bệnh thì bệnh vẫn hoàn bệnh! Sau cùng một bác sĩ là bạn cố tri của tôi, cho tôi biết không một bác sĩ và phương pháp nào chữa được bệnh của tôi, nhưng ông có một phương pháp trị liệu rất công hiệu, tôi có thể dùng thử xem. Tôi hỏi ông phương pháp nào? Ông nói: Buổi sáng vừa thức dậy, đừng súc miệng hãy uống ngay một lít nước lã (Ðộ 6 ly) phải uống một lần, đừng ngưng nghỉ, để cho lượng nước có sức ép chảy mạnh thẳng xuống bao tử đi xuống ruột. Nên nhớ trước khi đi ngủ buổi tối đừng ăn một thứ gì, đừng ăn táo. Nói xong ông cáo biệt tôi mà không chỉ thêm một môn thuốc nào khác. Theo lời chỉ dẫn của ông ta, tôi uống 6 ly nước lã và chỉ trong một giờ tôi phải đi tiểu đến ba lần. Sáng hôm ấy tôi ăn gạo lức… Hôm sau tôi lại uống 6 ly nước lã. Ruột già của tôi đã tống khứ ra ngoài hết tất cả cặn bã, năm nay tôi 68 tuổi.

Giáo sư kể tiếp: Tôi đã theo phương pháp của ông già nầy và từ ấy đến nay tôi không hề bị đau ốm hay cảm cúm gì cả. Lúc đầu uống 6 ly nước lã tôi thấy bụng phình ra và hơi nhức đầu. Sau khi khám phá ra rằng: Nước ở vòi tôi hứng có muối, chất bẩn calcium đã lắng đọng xuống. Nhờ phương pháp nầy tôi đã uống được nhiều nước thiên nhiên và trong sạch . Ở nước chậm tiến không có máy lọc, để có nước thiên nhiên, nên nấu sôi trong 20 phút rồi tắt lửa, lấy đủa khuấy trong 10 phút để chất oxy trong không khí thấm nhập trong nước. Ngày nay tôi không còn đầy bụng, nhức đầu và muốn tiểu nữa. Tôi thấy phuơng pháp chữa bệnh bằng nước lã đã cứu gia đình tôi, khi các con tôi đau màng óc tôi đã điều trị cho chúng bằng nước lã và chúng đã khỏi 10 năm trước đây. Vợ chồng tôi đau tim và mắc tật béo phì, ai đời chỉ cao 1m25 mà nặng tới 120 ký, vợ tôi cũng được trị liệu bằng nước lã, chỉ trong 10 ngày bệnh tim biến mất và 2 tháng sụt 10 ký.

Những Ðiều Nên Biết

Có mấy Giáo sư muốn lưu ý chúng ta khi dùng phương pháp chữa bệnh bằng nước lã. Bắt đầu áp dụng rất khó uống được ngay một lần hết 6 ly nước, nhưng đừng thất vọng, nếu không uống ngay được một lần thì nên đi tản bộ, hoặc chạy một lúc rồi lại uống tiếp thì thế nào cũng tiêu thụ được hết lượng nước cần thiết phải uống. Phải kiên nhẩn, chịu khó thực hành khoản 3 tuần lễ, trở thành thói quen tốt, mỗi ngày uống được nhiều nước hơn. Chúng ta hãy tin chắc chắn điều nầy là chúng ta uống vào được nhiều hay ít đều đem lại cho chúng ta những kết quả tốt.

Hay hơn hết là buổi tối nên đổ nước vào bình để ban đêm các chất bẩn lắng xuống, như vậy sáng hôm sau chúng ta có nước trong sạch để uống…
(Nếu muốn uống ngay một hơi 6 ly nước, đừng vì không đủ sức ép chảy mạnh xuống bao tử, dễ bị nhợn ra. Nên uống trong một bình lớn, bạn có thể tu một hơi hết ngay 1 lít. Ðây là kinh nghiệm của tôi 19 năm qua, tu hai hơi hết 3 lít rất dễ dàng. Nên để bình nước ngay giường ngủ. Mùa lạnh nên uống nước ấm để khỏi bị lạnh cả nguời. MS NTC)

Ðiều cần là khi uống nước rồi thì lấy tay xoa bụng, vừa chạy nhẹ nhẹ tại chổ độ 20 phút.

Những bệnh nhân không dậy được mà dùng phương pháp trị liệu nầy, thì sau khi uống nước hãy nằm ngửa trên giường thở thật dài và lấy tay xoa bụng, như thế nước lã sẽ đi vào các nếp gấp của ruột già.

Sau khi uống 6 ly nước lã, có người sẽ đi tiểu như thông khoản, có người sẽ đi 3 lần trong 1 giờ, nhưng chỉ trong 3 hoặc 4 ngày sau, các phiền hà ấy sẽ biến mất và sau một tuần lễ thì chỉ còn đi tiểu có 1 lần.

Trước khi đi ngủ, đừng ăn một thứ gì, nhất là đừng ăn táo. Nên uống vào bụng đói là tốt nhất.

Kết Luận

Ðây là phương pháp tự nhiên, không tốn nhiều tiền, chỉ cần cố gắng tập thành thói quen, mỗi buổi sáng dành ít thì giờ thực hành và chắc chắn có kết quả tốt như ý muốn. Chúng ta còn nhớ trước năm 1975 ở Sàigòn có Thầy Tư Nước Lạnh, nổi tiếng trị bệnh bằng nước lã. Bệnh nhân đến kể bệnh cho Thầy nghe. Thầy nghe xong rồi múa tay, múa chân, đọc mấy câu thần chú, cho ra có vẻ linh thiên nơi thần thánh huyền bí rồi Thầy trịnh trọng bắt bệnh nhân thỉnh trong chum một chai nước đầy và phải uống ngay trước mặt thầy vài ngày liên tiếp, có người phải đến một tuần. Rất có thể Thầy Tư Nước Lạnh đã học lóm được một phần nào phương pháp nầy và thầy dùng để lòe thiên hạ lấy tiền dễ dàng bằng những câu thần chú vô nghĩa để bệnh nhân tin rằng nước lã của Thầy như nước tiên chữa được bá bệnh. Tội nghiệp thay cho những người có óc mê tín dị đoan.

Có nên uống nước trước khi đi ngủ?

Có những điều tưởng chừng rất đơn giản, dễ bị bỏ qua nhưng lại có tác dụng rất tốt cho sức khỏe.

Kết quả một số công trình nghiên cứu cho thấy, nếu trước khi đi ngủ uống một cốc nước, có thể giúp phòng ngừa một phần nào chứng tai biến mạch máu não.

Trong thực tế, những tai biến mạch máu não thường xảy ra vào sáng sớm. Sau một đêm dài cơ thể không được cung cấp nước, máu trở nên đặc hơn, và đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tai biến mạch máu não.

Trong một ngày máu có lúc đặc lúc loãng, đồng thời có một quy luật nhất định, buổi sáng từ 4 – 8 giờ là lúc máu đông đặc nhất, sau đó dần dần loãng ra, đến khoảng 12 giờ đêm là thời điểm loãng nhất rồi dần dần đặc lại, và đến buổi sáng hôm sau lại lên đến đỉnh cao.

Chính vì vậy, mỗi chúng ta, nhất là những người lớn tuổi, buổi tối trước khi đi ngủ nên uống khoảng 200 ml nước (khoảng 1 cốc), thì sáng ngủ dậy, không những máu không bị đặc, mà còn loãng ra. Các chuyên gia y học cũng khuyên rằng, buổi tối trước khi đi ngủ uống nước khiến cho máu loãng ra, có lợi cho sự tuần hoàn của mạch máu, giúp phòng chống tai biến mạch máu não.

Tất nhiên có nhiều nguyên nhân dẫn đến tai biến mạch máu não, sự đông đặc của máu tăng lên chỉ là một trong những nguyên nhân gây bệnh, nhưng ít nhiều có thể khẳng định, tạo cho mình thói quen uống nước trước khi đi ngủ có tác dụng nhất định đối với việc phòng chống tai biến mạch máu não.

 

 

Mọi bài vở cộng tác và góp ý xin gửi về info@nguonhyvong.com